BÀI GỐC Ngày người yêu cũ cưới, tôi khoác lên bộ váy cô dâu rồi cầm phiếu siêu âm đi thẳng tới lễ đường

Ngày người yêu cũ cưới, tôi khoác lên bộ váy cô dâu rồi cầm phiếu siêu âm đi thẳng tới lễ đường

Một kẻ như anh ta không xứng đáng có được hạnh phúc.

3 Chia sẻ

Có bầu, bị chuột rút giữa đêm, tôi đau đớn chẳng bằng cái tát trời giáng và câu mắng chửi của chồng

Có bầu rồi, mọi thứ như đảo lộn, kể cả tâm tính con người. Và đau đớn rằng người đầu gối tay ấp với mình lại ứng xử như vậy.

Tôi có quá khứ hư hỏng hơn nhiều người. Bố mẹ tôi ly hôn từ khi tôi còn nhỏ nên tôi sống thiếu thốn tình thương lẫn vật chất. Lớn lên, tôi nổi loạn, muốn khẳng định mình bằng việc quậy phá, bỏ học. Mẹ tôi khóc cạn nước mắt, ép tôi học nhưng tôi bỏ trốn, nghỉ học hẳn khi mới xong lớp 9.

Tôi theo một người dì xuống thành phố học nghề, phụ việc kiếm tiền. Thời đó bồng bột, tôi thường xuyên đi chơi đêm, bạn bè trai gái đủ cả. Cuối cùng chịu không nổi, dì đuổi tôi ra khỏi nhà. Tôi lại xin vào một nhà hàng làm việc, ở hẳn tại đó.

Tôi làm tiếp thị bia, ăn mặc hở hang, uống bia như nước lã. Có đêm, tôi uống đến mức ói mửa khắp nhà vệ sinh rồi lại ra uống tiếp với khách. Vì "chịu chơi", tôi có mức lương rất cao. Số tiền đó, tôi chủ yếu ăn xài, mua sắm và gửi về cho mẹ một ít.

Có bầu, bị chuột rút giữa đêm, tôi đau đớn chẳng bằng cái tát trời giáng và câu mắng chửi của chồng - Ảnh 1.

Tôi chỉ thay đổi cuộc đời trác táng khi gặp anh, chồng tôi bây giờ. (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ thay đổi cuộc đời trác táng khi gặp anh, chồng tôi bây giờ. Hôm đó, anh đi cùng một nhóm bạn vào quán tôi nhậu nhẹt. Khi nhậu, bạn anh sàm sờ, đụng chạm tôi. Với tôi đó là điều bình thường, thế mà anh lại đứng ra mắng bạn, xin lỗi tôi. Hành động của anh lịch sự, tôn trọng tôi thấy rõ. Tim tôi đã rung động từ đó. Tôi xin số điện thoại của anh, quyết tâm chuyển việc vì anh.

Chúng tôi quen nhau, anh xin cho tôi vào làm ở khu công nghiệp. Mẹ anh phản đối tôi ra mặt. Anh còn lén lấy sổ hộ khẩu rồi đi đăng kí kết hôn với tôi. Anh nói yêu tôi, trân trọng tôi nên không muốn để ai ức hiếp, xúc phạm tôi. Nhiều đêm nằm trong vòng tay anh, tôi lén lau nước mắt, cảm ơn cuộc đời đã cho tôi gặp anh. Dù không có được một đám cưới đúng nghĩa nhưng với tôi như vậy là hạnh phúc lắm rồi.

Nhưng từ lúc có bầu, mọi thứ thay đổi hẳn. Vì yếu sức, tôi buộc phải nghỉ làm để dưỡng thai. Mọi chi phí sinh hoạt, khám thai, ăn uống đều đổ dồn lên mức lương trung bình của chồng tôi. Anh cũng không còn nhẹ nhàng, dịu dàng với tôi nữa mà luôn cáu gắt, mắng mỏ tôi mỗi khi bực bội.

Có bầu, bị chuột rút giữa đêm, tôi đau đớn chẳng bằng cái tát trời giáng và câu mắng chửi của chồng - Ảnh 2.

Tôi khệ nệ ôm bụng xuống nhà tắm khóc nức nở, khóc tức tưởi. (Ảnh minh họa)

Anh nói tôi là ăn bám, vô dụng. Lần đầu tiên bị chồng mắng, tôi sốc, khóc cả đêm. Sau nhiều lần thì tôi thấy bình thường, chai sạn đi. Tôi vẫn thầm cảm ơn anh đã cứu vớt đời tôi, cho tôi một mái ấm dù chỉ là đi ở nhà trọ chật hẹp.

Mới đây, tôi còn bị chồng giáng cho một tát giữa đêm. Nhưng cái tát ấy không đau đớn bằng lời mắng của chồng. Tôi gần tới ngày sinh nên thường xuyên bị chuột rút. Đang ngủ, bị chuột rút đau quá, không kiềm được, tôi kêu thét lên.

Chồng tôi nằm bên cạnh, bật dậy giáng cho tôi một tát: "Đêm hôm cũng không cho ai ngủ à con đ...".

Tôi ôm mặt, sững sờ, nước mắt cứ thế tuôn như mưa. Đánh tôi xong, anh lại nằm xuống, ôm mềm ngủ tiếp như không có chuyện gì xảy ra. Tôi khệ nệ ôm bụng xuống nhà tắm khóc nức nở, khóc tức tưởi. Đau vì chuột rút chỉ một, đau vì cái tát, câu mắng lên tới cả trăm cả nghìn. Tôi phải sống thế nào trong những ngày tiếp theo đây? Liệu tôi có đúng là "của nợ", hại đời chồng mình thật không? Tôi có nên từ bỏ khi đứa bé chỉ còn vài tuần nữa là ra đời rồi?

Chia sẻ
Đọc thêm