Chạm mốc 104kg, bà mẹ 2 con choáng váng và quyết định không uống thứ nước này, điều bất ngờ đến kinh ngạc đã xảy ra

Giờ đây, việc chuẩn bị bữa ăn là chìa khóa giúp tôi không chệch hướng. Tôi cũng kiên quyết duy trì thói quen không uống thứ nước này như mình đã làm.

Trong suốt cuộc đời mình, tôi được coi thuộc tuýp "người gầy nhiều mỡ" (skinny fat). Tôi có thể ăn bất cứ gì mình muốn, không tập luyện thể dục thể thao và chẳng bao giờ tăng cân. Và rồi tôi có con.

Chạm mốc 104kg, bà mẹ 2 con choáng váng và quyết định không uống thứ nước này, điều bất ngờ đến kinh ngạc đã xảy ra - Ảnh 1.

Là người gầy nhưng nhiều mỡ, tôi có thể ăn bất cứ gì mình muốn, không tập luyện thể dục thể thao và chẳng bao giờ tăng cân.

Khi mang thai bé đầu tiên, tôi tiếp tục ăn bất cứ thứ gì mình muốn (tôi còn ăn theo quan niệm "bà bầu ăn cho cả 2 người"). Trước thời điểm sinh nở, các bác sĩ cho biết, tôi đã tăng hơn 27kg.

3 năm sau khi sinh con, tôi chẳng làm gì hết để giảm số cân tăng lên do bầu bí này. Và tôi lại mang thai lần nữa. Không khác gì so với lần trước, tôi vẫn ăn bất cứ thứ gì mình muốn – mà chủ yếu là đồ chế biến sẵn như mì và phô mai đóng hộp, bánh quy, khoai tây chiên… Trước lần sinh nở thứ hai, tôi tăng gần 14kg.

Rốt cuộc, tôi đã tự mình đứng lên cân lần đầu tiên trong nhiều năm. Trọng lượng của tôi là gần 104kg. Tôi thực sự choáng váng!

Lễ Phục sinh năm ngoái, tôi đến ở nhà anh trai – đúng 2 tuần sau khi sinh bé thứ hai. Nhìn vào bức ảnh chụp với vị hôn phu của mình, tôi không thể tin nổi sao mình có thể to béo đến vậy. Tôi chết lặng trước ngoại hình của mình và cảm thấy rất bị tổn thương.

Chạm mốc 104kg, bà mẹ 2 con choáng váng và quyết định không uống thứ nước này, điều bất ngờ đến kinh ngạc đã xảy ra - Ảnh 2.

Nhưng tới một thời điểm, tôi chết lặng trước ngoại hình của mình và cảm thấy rất bị tổn thương.

Sau đó, tôi lập tức bước vào phòng tắm để bước lên cân – tôi phải biết chắc mình đã tăng bao nhiêu kilogram. Kết quả khiến tôi nhanh chóng hạ quyết tâm phải thực hiện một thay đổi lớn về lối sống. Lần đầu tiên trong đời, tôi nhất định phải đưa ra những quyết định tỉnh táo về việc những thứ gì sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể tôi (nói đơn giản hơn là những thứ mà tôi ăn) và cách tôi cư xử với chúng như thế nào.

Tôi cũng bỏ uống soda và thay bằng nước - điều tôi chưa từng làm trước đây và với tôi nó thực sự hiệu quả.

Tôi đặt ưu tiên số 1 cho vấn đề dinh dưỡng và tự giáo dục bản thân về những loại thức ăn lành mạnh cũng như về khẩu phần ăn.

Tôi đã sử dụng bộ hộp đựng thực phẩm giúp kiểm soát khẩu phần. Nhờ đó, tôi biết khẩu phần chính xác cho mỗi nhóm thực phẩm trong mỗi bữa ăn. Đây là việc mà tôi luôn cảm thấy khổ sở nhất khi phải đối mặt trước đây.

Chạm mốc 104kg, bà mẹ 2 con choáng váng và quyết định không uống thứ nước này, điều bất ngờ đến kinh ngạc đã xảy ra - Ảnh 3.

Tôi đặt ưu tiên số 1 cho vấn đề dinh dưỡng và tự giáo dục bản thân về những loại thức ăn lành mạnh cũng như về khẩu phần ăn.

Không những thế, tôi còn tập trung vào việc bổ sung nhiều rau hơn trong mỗi bữa ăn, kèm theo các loại thịt nạc. Đặc biệt, tôi cũng bỏ uống soda và thay bằng nước - điều tôi chưa từng làm trước đây và với tôi nó thực sự hiệu quả. Với chế độ ăn mới, một ngày của tôi sẽ như thế này:

Bữa sáng: Trứng ốp-lết rau bina và một nửa chiếc bánh xốp kiểu Anh kèm bơ lạc hoặc cháo yến mạch và quả mọng.

Bữa trưa: Bánh burger thịt gà tây (chỉ có nhân) với một nửa củ khoai lang, gạo lứt và bất cứ loại rau tươi nào tôi mua tuần đó.

Bữa tối: Thịt nạc như thịt gà, gà tây thay thịt lợn và rau

Bữa phụ: Trái cây với kem sữa béo hoặc rau sống như cà rốt, ớt ngọt.

Tôi bắt đầu tập luyện cùng thời điểm thay đổi chế độ ăn.

Tôi sử dụng chương trình thể hình Beachbody's "21 Day Fix" ở nhà. Theo đó, tôi tập bài tập tim mạch (cardio) 2 ngày, 3 ngày tập bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể, 2 ngày nghỉ ngơi chủ động – có tập cả yoga và pilates.

Lúc đầu, cảm giác vô cùng khó khăn nhưng tôi nhanh chóng say mê các bài tập này. Chúng rốt cuộc đã trở thành một phần thiết yếu trong một ngày của tôi. 30 phút tập luyện cũng là thời gian dành cho riêng tôi và nó thực sự giúp tôi cải thiện tâm trạng cũng như thái độ chung cho cả ngày hôm đó.

Chạm mốc 104kg, bà mẹ 2 con choáng váng và quyết định không uống thứ nước này, điều bất ngờ đến kinh ngạc đã xảy ra - Ảnh 4.

Tôi tập bài tập tim mạch (cardio) 2 ngày, 3 ngày tập bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể, 2 ngày nghỉ ngơi chủ động – có tập cả yoga và pilates.

Tôi bắt đầu nhìn thấy kết quả từ lối sống mới sau khi áp dụng được 3 tháng.

Cơ thể tôi dần thay đổi, trở nên thon gọn hơn. Ở mốc 6 tháng, tôi thấy cơ bắp săn chắc hơn - thứ mà tôi chưa từng có trước đây, dù là trước khi mang bầu. Tôi vẫn nhớ mình đã hào hứng tới mức nào khi cho mọi người quanh tôi thấy tôi đã giảm tới 32kg.

Nhưng chỉ bởi đã nhìn thấy kết quả không có nghĩa là chế độ ăn uống và tập luyện đối với tôi lúc nào cũng dễ dàng. Có những thời điểm vẫn rất khó khăn. Có những ngày vô cùng vất vả. Nhưng khao khát lối sống lành mạnh hơn đã thắng những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực trong tôi.

Giờ đây, khi đã giảm cân thành công, việc chuẩn bị bữa ăn là chìa khóa giúp tôi không chệch hướng. Tôi cũng kiên quyết duy trì thói quen không uống nước soda như mình đã làm.

Bữa trưa luôn là bữa ăn tôi cảm thấy khó khăn nhất – tôi bận tới nỗi thường phải kiếm tạm thứ gì đó đơn giản và ăn thật nhanh (thường là đồ ăn nhanh). Nhưng tôi sớm nhận ra, chuẩn bị bữa trưa là cách tốt nhất để tôi duy trì kết quả giảm cân.

Một việc khác giúp tôi không bị chệch hướng là tìm kiếm phiên bản có lợi cho sức khỏe hơn của loại thực phẩm mà tôi yêu thích.

Chạm mốc 104kg, bà mẹ 2 con choáng váng và quyết định không uống thứ nước này, điều bất ngờ đến kinh ngạc đã xảy ra - Ảnh 5.

Một việc khác giúp tôi không bị chệch hướng là tìm kiếm phiên bản có lợi cho sức khỏe hơn của loại thực phẩm mà tôi yêu thích.

Giảm cân thật tuyệt vời nhưng chất lượng cuộc sống nâng cao mới là phần thưởng tuyệt vời nhất với tôi.

Lúc này đây, tôi thấy mình khỏe mạnh nhất so với tôi của trước đây. Tôi có nhiều năng lượng hơn, sức mạnh tăng lên và sự tự tin cũng thế. Rốt cuộc, tôi đã có thể là bà mẹ vui tươi, năng động mà tôi hằng mơ ước.

Nhưng tôi không thể diễn tả đủ công sức đã bỏ ra cho thành công của quá trình giảm cân. Nó không diễn ra chỉ sau một đêm. Điều quan trọng cần ghi nhớ là việc áp dụng những thói quen tốt không kề có kết thúc – đó là sự thay đổi lối sống hoặc bạn phải kiên trì theo đuổi hoặc bạn sẽ chẳng đi tới đâu. Một khi đã kiên định với mục tiêu một con người khỏe mạnh hơn, bất cứ điều gì bạn cũng có thể làm và làm được.

Nguồn: WHM

Chia sẻ
Đọc thêm