7 loại thuốc tiêu diệt virus corona đang được nghiên cứu lâm sàng, tương lai khống chế đại dịch viêm phổi cấp đang đến rất gần

Sau rất nhiều nỗ lực nghiên cứu tìm ra các phương thuốc khống chế virus corona, các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu lâm sàng 7 loại thuốc mới.

Chuyên gia hô hấp nổi tiếng Trung Quốc, Chung Nam Sơn đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền với trang Tân Hoa Xã vào ngày 2.1 vừa qua. Ông cho biết mặc dù chưa tìm thấy phương thuốc đặc hiệu tiêu diệt virus corona (2019-nCoV), nhưng có 7 loại thuốc phân tử nhỏ nhắm đến RNA polymerase (quá trình phiên mã tế bào) và protease (enzyme tiêu hóa đạm) của 2019-nCoV hiện đang được nghiên cứu lâm sàng.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ACE2, một loại thụ thể enzyme của SARS (SARS-CoV), cũng đóng vai trò quan trọng trong mối liên quan 2019-nCoV với các tế bào người.

Tin mừng: 7 loại thuốc tiêu diệt virus corona đang được nghiên cứu lâm sàng - Ảnh 1.

7 loại thuốc phân tử nhỏ đang được nghiên cứu lâm sàng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona.

"Cả 2 có độ tương đồng cao trong mối liên kết với thụ thể Receptor Binding Domain (RBD). Lưu ý rằng nghiên cứu cho thấy CR3022, một kháng thể đơn dòng đặc hiệu SARS-CoV, có thể liên kết mạnh mẽ với việc lây nhiễm 2019-nCoV này", ông Chung nói.

Sự phát hiện này đã cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn trong việc nghiên cứu và điều chế các loại thuốc kháng thể. Mặc dù điều này cần có thêm bằng chứng lâm sàng để chứng minh tác dụng của thuốc được sử dụng trong một số trường hợp riêng lẻ. Hơn nữa, các loại vắc xin chống lại virus cũng cần có nhiều thời gian hơn để phát huy tác dụng, trước khi được áp dụng lâm sàng.

"Chúng tôi đã phát triển một số kế hoạch điều trị virus corona gây viêm phổi cấp hiệu quả, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn thành công từ việc chống lại dịch SARS trước đây. Việc sử dụng nhiều biện pháp hỗ trợ đã làm tăng tỷ lệ điều trị thành công hơn. Chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ về virus corona và có nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán lẫn điều trị. Tất cả đều được tiến hành bởi các chuyên gia Ủy ban Y tế Quốc gia, sau đó chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bác sĩ trên toàn quốc. Kế hoạch hiện tại đã là phiên bản thứ 4", ông Chung nói.

Theo Tân Hoa Xã

Chia sẻ
Đọc thêm