BÀI GỐC Nhìn thấy anh trai lén lút biếu tiền mẹ, tôi nhịn hết nổi liền gọi chị dâu đến chứng kiến để rồi cả nhà bối rối trước phản ứng của anh trai

Nhìn thấy anh trai lén lút biếu tiền mẹ, tôi nhịn hết nổi liền gọi chị dâu đến chứng kiến để rồi cả nhà bối rối trước phản ứng của anh trai

Hành động phóng khoáng của chị dâu khiến cả nhà tôi bối rối vô cùng, mẹ tôi lưỡng lự không biết nên cầm hay không, còn anh trai thì...

1 Chia sẻ

Vô tình nghe thấy chị dâu mắng chửi con mình, tôi mới ngớ người kinh ngạc vì không ngờ con từng phải chịu nhiều tổn thương đau đến thế!

Cả tối nằm trong phòng trọ nhìn con mà nước mắt tôi rơi không ngừng vì câu nói của chị dâu.

Tôi yêu Chung một thời gian thì có thai. Không ngờ khi biết tin này anh ta lại ruồng rẫy và một mực bắt tôi phá bỏ đứa con trong bụng. Ngày tôi quyết định giữ lại đứa trẻ này cũng là lúc Chung nói lời chia tay với tôi. Một tháng sau tôi nhận được tin anh ta kết hôn rồi cùng vợ đi xuất khẩu lao động bên nước ngoài.

Tôi suy sụp suốt một thời gian dài và nghĩ đến cái chết. Cũng may nhờ sự động viên của bố mẹ tôi đã gắng gượng lại tinh thần để chăm sóc đứa trẻ tội nghiệp trong bụng. Khi quyết định sinh con tôi biết sau này nó sẽ chịu nhiều thiệt thòi, vất vả.

Từ ngày em chồng mang thai và sinh con, chị dâu luôn tỏ thái độ khó chịu và nói xấu sau lưng tôi. Có lần chị ấy còn nói thẳng với tôi: "Cô làm xấu hổ cả cái nhà này. Sinh con thì tự mà chăm nó, đừng làm phiền đến vợ chồng chị". Tôi nuốt nước mắt khi nghe những lời này. Biết là không thể ở chung được lâu nên tôi đã dành dụm được chút tiền và có ý định dựng một căn nhà nhỏ để hai mẹ con ra ở riêng.

Giữa đám giỗ người chị dâu cạnh khóe chuyện “con hoang”, tức mình tôi nói vài câu khiến chị ta tím mặt vì xấu hổ - Ảnh 2.

Tôi nghĩ thương con và giận chị dâu mình rất nhiều (Ảnh minh họa)

Nhiều lúc tủi thân nghĩ thương con, tôi lại động viên mình cố gắng làm việc để nuôi con. Đã vài lần bố mẹ và anh trai nhắc nhở chị dâu về cách cư xử với tôi, chị ấy không nghe mà còn nói bố mẹ tôi bênh vực con gái. Cũng vì chuyện này mà mọi người trong nhà to tiếng với nhau.

Hôm nay nhà tôi làm giỗ, thấy đông người nên con trai tôi thích và chạy quanh khắp nhà. Đúng lúc chị dâu bê bát đĩa đi qua va vào con tôi khiến chỗng bát đĩa rơi xuống vỡ tan. Thấy thế chị ấy quát thằng bé: "Thằng con hoang kia, mẹ mày không trông được mà còn cố đẻ làm gì?".

Nghe chị dâu nói tôi tức điên lên, không kìm chế được nữa, tôi đã nói chị ấy ích kỷ và không có tình người. Con tôi chưa nhờ vả hay xin xỏ gì từ chị ta cả. Nghe tôi nói xong chị dâu tím mặt xấu hổ và không nói được câu gì nữa.

Tôi sẽ ra thuê nhà ở riêng, tôi không muốn tiếp tục sống chung nhà với người phụ nữ cạn tình như chị dâu nữa. Dẫu bố mẹ và anh trai tôi có khuyên nhủ nhưng tôi nhất quyết dọn đồ ra khỏi nhà.

Cả tối nằm trong phòng trọ nhìn con mà nước mắt tôi rơi không ngừng. Tôi thấy trách người chị dâu bạc bẽo kia, lẽ ra chị ấy phải thông cảm và thương mẹ con tôi hơn. Không lẽ việc con tôi sinh con không có bố là có tội hay sao?

(ngochah...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm