BÀI GỐC Một ngày vợ tôi cắt phăng mái tóc dài tới thắt lưng đã theo cô ấy 20 năm, hẹn chồng đi ăn tối rồi tặng tôi một món quà nhỏ xinh khiến tôi sợ hãi tột cùng

Một ngày vợ tôi cắt phăng mái tóc dài tới thắt lưng đã theo cô ấy 20 năm, hẹn chồng đi ăn tối rồi tặng tôi một món quà nhỏ xinh khiến tôi sợ hãi tột cùng

Vậy tại sao hôm nay, sau cả 20 năm chỉ để 1 kiểu tóc ấy, vợ tôi lại cắt phăng nó đi không thương tiếc?

1 Chia sẻ

Gặp chồng và vợ cũ của anh trong quán ăn, tôi sửng sốt khi thấy con gái họ gọi tôi rối rít và đòi tôi đến ngồi cùng

Đến lúc này tôi có nên buông bỏ tất cả để gia đình họ được sống vui vẻ bên nhau?

Tôi góa chồng khi còn trẻ tuổi, tôi đã thờ chồng một mình nuôi các con khôn lớn trưởng thành. Rồi một ngày tôi gặp Xuân, người đàn ông kém tôi chục tuổi. Biết tôi hơn tuổi, lại là gái đã qua một đời chồng nhưng Xuân vẫn chân thành theo đuổi suốt một thời gian dài.

Ngày tôi quyết định lấy Xuân ai cũng nói tôi dại dột. Chính bố mẹ đẻ và các con tôi đã ngăn cản chuyện này. Xuân cũng đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ và có đứa con gái nhỏ. Vợ anh đi xuất khẩu lao động rồi ở luôn bên đó không về. Chính Xuân làm đơn ly hôn đơn phương gửi ra toà.

Đã gần 2 năm chung sống với Xuân tôi mới thấy mình may mắn khi quyết định cưới anh. Anh luôn quan tâm đến vợ, yêu thương con riêng và cả bố mẹ tôi nữa. Xuân đã dần có được tình cảm của mọi người trong gia đình tôi. Số tiền đi làm kiếm được anh đều đưa vợ quản lý. Đáp lại sự tin tưởng ấy, tôi luôn quan tâm, chăm sóc con anh chu đáo.

Con riêng của chồng vô tư kể chuyện bố mẹ đi chơi riêng, tôi âm thầm theo dõi và đau đớn khi biết được sự thật đó - Ảnh 1.

Con riêng của chồng tiết lộ bí mật của bố nó với tôi (Ảnh minh họa)

Nhưng gần đây chồng tôi lại cài mật khẩu điện thoại, tôi hỏi nhưng anh chỉ nói: "Điện thoại cá nhân là nơi riêng tư, anh không muốn em hay bất cứ ai vào xem nội dung trong đó". Trước đây số tiền kiếm được chồng tôi đều đưa hết cho vợ, vài tháng nay anh chỉ đưa cho tôi vài triệu để chi tiêu sinh hoạt mà thôi.

Hôm nay cuối tuần, tôi dậy sớm sang đón con trai đi chơi. Lâu lắm rồi tôi chưa dành thời gian riêng cho thằng bé. Lúc đi chồng vẫn ngủ nên tôi chưa kịp nói, tôi định sẽ gọi điện cho anh nhưng lại quên. Lúc bước đưa con vào quán ăn tôi giật mình khi thấy chồng mình cùng con gái và vợ cũ của chồng đang cười nói vui vẻ với nhau.

Thấy tôi, con gái anh liền gọi rối rít: "Cô Hoa ơi, con đây cơ mà. Bố mẹ vừa đưa con đi chơi vườn bách thú, cô ngồi đây với bố mẹ con luôn nhé". Thấy vợ, nhưng chồng tôi chỉ nhìn mà không một lời giải thích, anh cũng không gọi mẹ con tôi ngồi xuống ăn cùng.

Nghĩ bực mình tôi dắt con trai đi thẳng về nhà. Vậy là đã rõ, có thể chồng tôi và vợ cũ có ý định quay lại bên nhau. Chỉ là anh chưa dám nói thẳng với tôi mà thôi. Tôi cần nói rõ ràng chuyện này với chồng mình.

Thật sự lúc này tôi rất rối, tôi không biết mình nên tiếp tục hay dừng lại cuộc hôn nhân này. Tôi biết nếu ly hôn bản thân sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi, còn bố mẹ và các con tôi nữa, họ sẽ xấu hổ về chuyện này. Nếu tôi vẫn chung sống với chồng thì sẽ phải chịu cảnh san sẻ tình cảm với vợ cũ của anh nữa...

(nguyenhoa...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm