BÀI GỐC Tới nhà anh trai chơi đúng một buổi chiều, tôi đã bỏ chạy “té khói” và thề không bao giờ tới nữa

Tới nhà anh trai chơi đúng một buổi chiều, tôi đã bỏ chạy “té khói” và thề không bao giờ tới nữa

Vì trời mưa nên tôi tới nhà anh trai chơi nhưng chỉ đúng một buổi chiều, mưa còn chưa tạnh đã bỏ chạy té khói rồi.

3 Chia sẻ

Nhìn thấy anh trai lén lút biếu tiền mẹ, tôi nhịn hết nổi liền gọi chị dâu đến chứng kiến để rồi cả nhà bối rối trước phản ứng của anh trai

Hành động phóng khoáng của chị dâu khiến cả nhà tôi bối rối vô cùng, mẹ tôi lưỡng lự không biết nên cầm hay không, còn anh trai thì...

Nhà tôi có hai anh em, tôi thì đang học cấp 3, còn anh trai thì đã lấy vợ và có một cháu. Cả hai anh chị đều rất giỏi giang, mới cưới nhau chưa đầy một năm mà đã mua được đất xây nhà ở thành phố lớn. Những ngày nghỉ tôi thường mang đồ dưới quê lên cho anh chị và thăm cháu.

Chị dâu sống rất tình cảm, mỗi khi hai chị em tôi gặp nhau nói chuyện cả ngày không hết. Chị rất tâm lý và sống thoáng, tôi quý chị ấy vô cùng. Lần nào lên chơi, chị dâu cũng dúi cho tôi vài trăm nghìn đồng để tiêu vặt. Vì thế mà dù mưa to gió lớn đi nữa tháng nào tôi cũng lên thăm anh chị hai lần.

Một lần mẹ tôi ốm nặng nên cả nhà anh chị về quê thăm. Chị dâu mua rất nhiều đồ bổ về biếu bố mẹ. Có chị dâu về tôi rảnh lắm, việc gì chị cũng giành lấy làm khiến tôi càng quý chị nhiều hơn. Chị nấu ăn lại ngon khiến không khí gia đình càng ấm áp hơn.

Nhìn thấy anh trai lén lút biếu tiền mẹ, tôi nhịn hết nổi liền gọi chị dâu đến chứng kiến để rồi cả nhà bối rối trước phản ứng của chị ấy - Ảnh 1.

Chị dâu sống rất tình cảm, mỗi khi hai chị em tôi gặp nhau nói chuyện cả ngày không hết. (Ảnh minh họa)

Chị là dân thành phố chính hiệu vậy mà rất đảm, chẳng nề hà chuyện chăm mẹ chồng ốm hay đổ bô lau nhà. Những việc làm nhỏ của chị ấy khiến tôi càng tôn trọng quý mến chị ấy hơn bao giờ hết.

Tôi đang gọt trái cây cho mẹ ăn thì anh trai bước vào phòng, anh ấy ngó trái ngó phải rồi rút tiền trong ví ra biếu mẹ tờ 500 nghìn đồng. Thấy thái độ anh trai thậm thụt tôi thắc mắc hỏi anh sợ ai thì anh ra hiệu bảo tôi nói nhỏ kẻo chị dâu đang rửa bát nghe thấy.

Số tiền anh trai biếu mẹ tôi chỉ tương ứng với một lần chị dâu cho tôi tiêu vặt, tôi thấy chị dâu rất thoáng chứ đâu phải là người keo kiệt như anh trai nói mà sao lại phải đề phòng dữ vậy?

Mặc cho anh trai ra hiệu giữ bí mật nhưng tôi vẫn chạy ra kéo chị dâu vào buồng và kể lại sự tình cho chị ấy nghe. Mẹ và anh trai thì liên tục ra hiệu tôi im miệng nhưng tôi vẫn nói như con vẹt.

Nghe xong chị dâu cười bảo: "Em chưa thấy ai keo kiệt như anh đó, mẹ ốm nặng thế mà lại biếu mẹ được có một tờ". Nói xong chị dâu giật ví của anh trai tôi và lôi ra một xấp tiền toàn tờ 500 nghìn đồng biếu mẹ chồng. Và chị không quên đưa cho tôi một tờ.

Nhìn thấy anh trai lén lút biếu tiền mẹ, tôi nhịn hết nổi liền gọi chị dâu đến chứng kiến để rồi cả nhà bối rối trước phản ứng của chị ấy - Ảnh 2.

Bây giờ tôi mới biết anh trai tôi lại là người keo kiệt đến thế đấy. (Ảnh minh họa)

Hành động phóng khoáng của chị dâu khiến cả nhà bối rối vô cùng, mẹ tôi lưỡng lự không biết nên cầm hay không, anh trai thì nhìn cái mặt đần ra. Còn tôi thì vui vẻ cầm lấy như mọi lần, tôi thật may mắn có chị dâu tuyệt vời nhất quả đất.

Thấy mẹ tôi không nhận chị dâu bảo là mỗi tháng anh trai tôi làm nhiều tiền lắm, nếu mẹ tôi mà không lấy anh ấy cũng mang đi cho gái hết ấy mà. Nghe đến đây mẹ tôi gật đầu liên tục tán thành.

Bây giờ tôi mới biết anh trai tôi lại là người keo kiệt đến thế đấy, cũng may tôi lại có chị dâu rất hào phóng.

Không biết có bạn nào may mắn được người chị dâu ga lăng như tôi không?

(bichngoc53...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm