BÀI GỐC Còn đang đau khổ vì mẹ mất, tôi đã bị chồng nói thẳng mặt một câu khiến bản thân chết điếng

Còn đang đau khổ vì mẹ mất, tôi đã bị chồng nói thẳng mặt một câu khiến bản thân chết điếng

Suốt ngày khóc lóc sau khi mẹ mất, tôi bị chồng dội thêm một gáo nước lạnh khiến bản thân càng u uất hơn.

1 Chia sẻ

Vợ mới qua đời một thời gian ngắn mà bố chồng tôi đã có ý định tái hôn, tôi và chồng nằng nặc phản đối cho tới khi nghe được sự thật choáng váng

Ngọc Nguyễn, Theo Helino

Vợ chồng tôi kịch liệt phản đối quyết định tái hôn của bố, nhưng hóa ra chuyện này lại là ý nguyện của mẹ tôi...

Mẹ chồng tôi mất cách đây nửa năm sau một đợt điều trị bệnh suy gan cấp tính. Sự ra đi đột ngột của bà khiến mọi người ai cũng thương xót, hụt hẫng. Đặc biệt là bố tôi từ ngày vợ mất ông trở lên lầm lì, ít nói và không thích giao tiếp với mọi người. Tối nào tôi cũng thấy ông ôm tấm ảnh chụp chung với bà khi ngủ.

Quê tôi thuộc vùng ngoại ô thành phố, từ ngày gia đình có chuyện cả nhà tôi đã dọn về quê ở một thời gian để bố chồng tôi khuây khỏa hơn. Nhưng dạo gần đây công việc bận rộn, các con tôi phải ôn luyện học tập, thi cử nhiều nên vợ chồng tôi quyết định tiếp tục quay lại sống trên thành phố.

Một hôm đang giữa giờ làm bố chồng tôi gọi điện cho các con yêu cầu về nhà có việc cần trao đổi. Tưởng có chuyện gì gấp vợ chồng tôi cuống lên vội về quê. Về đến nhà ông nói: "Bố muốn thông báo với các con, bố đã quyết định tái hôn với một người bạn cũ. Bà ấy là bạn cũ của bố và mẹ các con trước đây".

chongvoisep3

Tôi cũng không chấp nhận được chuyện ông gấp gáp cưới vợ mới như thế. (Ảnh minh họa)

Chưa nghe hết lời bố nói, chồng tôi đã đứng dậy phản ứng lại: "Mẹ con vừa mới mất mà bố đã nghĩ đến chuyện sống với người phụ nữ khác, bố không sợ họ hàng, làng xóm người ta chê cười chuyện này sao". Nói rồi chồng tôi vùng vằng dắt xe đi luôn. Tôi cũng không chấp nhận được chuyện ông gấp gáp cưới vợ mới như thế nên cũng chào ông rồi đi thẳng.

Vì giận bố chuyện muốn tái hôn mà cả tuần nay chồng tôi không gọi điện hỏi han hay về quê thăm bố. Nghĩ sốt ruột nên tôi xin nghỉ làm buổi chiều và tranh thủ mua sắm ít đồ mang về quê. Về nhà giữa buổi trưa, nghĩ bố chồng đang ngủ nên tôi tắt máy dắt xe từ cổng vào. Vừa đặt chân vào bên trong tôi đã nghe thấy tiếng bố tôi đang nói chuyện với ai đó.

Ông nói: "Chuyện thằng Long là con của tôi và bà là bí mật giữa ba chúng ta, vợ chồng tôi luôn biết ơn bà chuyện trước đây. Lúc qua đời vợ tôi trăn trối lại, bà ấy muốn cả gia đình tôi phải có trách nhiệm chăm sóc, phụng dưỡng bà". Là sao, bố chồng tôi đang nói chuyện gì thế, không lẽ chồng tôi không phải con đẻ của mẹ.

dan-ba-khong-lam-ra-tien-thi-mat-quyen-len-tieng-5_0_0

Tôi có nên nói với chồng tôi sự thật vừa nghe được hay không (Ảnh minh họa)

Tôi đang suy nghĩ thì tiếp tục người phụ nữ lên tiếng: "Vợ ông muốn tôi về sống cùng nhưng không phải mang danh mẹ thằng Long, bà ấy muốn cả đời này không cho ai biết việc tôi mới là mẹ đẻ của nó. Nếu không nói ra sự thật tôi nghĩ con nó sẽ không bao giờ chấp nhận tôi cả".

Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa, không lẽ bố chồng tôi muốn thực hiện ý nguyện của vợ, muốn chăm sóc trả ơn người đã sinh ra con trai mình mà ông nghĩ đến chuyện tái hôn hay sao.

Lặng lẽ dắt xe ra cổng, trên đường về đến nhà tôi cứ suy nghĩ mãi. Nếu câu chuyện tôi nghe được là sự thật thì tôi có nên kể với chồng mình để anh thông cảm cho bố mẹ anh, hay cứ để tự ông bà suy tính?

Chia sẻ
Đọc thêm