Đang cùng bạn trai nấu ăn trong bếp, bỗng dưng cả nhà chồng cũ kéo đến mạt sát tôi như thể "gian phu dâm phụ" bị bắt quả tang tại trận

Hướng Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi nghĩ công khai người yêu là một việc nên làm. Ngờ đâu...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Xin chào Hướng Dương.

Chồng tôi mất đã gần 4 năm. Chúng tôi chưa có con cái nên tôi nhận cháu chồng khi đó mới hơn một tuổi về chăm sóc, nuôi dưỡng cho đỡ hiu quạnh. Suốt 4 năm nay, tôi đã cho cháu những gì tốt nhất có thể từ chuyện ăn mặc đến học hành. Trước đây tôi sống chung với nhà chồng nhưng sau khi anh mất, tôi đã mua một căn nhà nhỏ sống riêng cho thoải mái.

Trong thâm tâm, tôi luôn xem cháu chồng như con ruột của mình. Cháu đau bệnh cũng một tay tôi chăm bẵm. Bố mẹ cháu chỉ đến viện hỏi han rồi đi về chẳng khác nào người dưng. Cháu cũng quấn tôi và gọi tôi là mẹ.

Đầu năm nay tôi tìm được một người đàn ông tốt. Chúng tôi yêu nhau và dự định tiến xa hơn trong tương lai. Bởi chồng tôi dù sao cũng mất lâu rồi. Ấy vậy mà khi tôi công khai người yêu, bên nhà chồng tôi lại trở mặt, nói những lời cay đắng.

con-trai

Ảnh minh họa

Hôm qua, khi đang cùng người yêu nấu ăn trong nhà, mẹ và anh chị em chồng bỗng ùa vào. Họ chỉ mặt tôi như thể tôi là gian phu dâm phụ bị bắt quả tang tại trận. Mẹ chồng mạt sát tôi bằng những từ ngữ nặng nề vì không giữ trọn nghĩa tình, sắt son với người chồng đã mất. Chị chồng gom hết đồ con rồi mắng tôi là thiếu nhân cách nên không được nuôi con chị nữa.

Người yêu tôi bức xúc quá có đôi co vài câu nhưng đều bị mẹ chồng tôi chửi cho vuốt mặt không kịp. Chửi mắng xong rồi, họ lôi cháu về mặc cho thằng bé khóc khan cả cổ, gọi mẹ liên tục. Tôi đứng trơ mắt nhìn mà khóc tức tưởi. Tôi buồn chán quá Hướng Dương ơi. Tại sao tôi nuôi con 4 năm ròng, không lấy của họ một đồng một cắc mà đến cuối cùng lại bị đối xử tàn nhẫn như vậy? Chẳng lẽ tôi không có quyền tìm kiếm một chỗ dựa khác khi chồng đã mất hay sao? (Giấu tên)

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn.

Hướng Dương khẳng định rằng bạn được quyền tìm kiếm tình yêu mới, chỗ dựa mới khi chồng bạn đã mất lâu rồi. Đó là quyền tự do, quyền quyết định ở bạn, chẳng ai được phép cản trở, kể cả người nhà chồng.

Bạn đã rất nhân hậu, tốt bụng khi nuôi cháu chồng suốt 4 năm mà không lấy từ anh chị chồng một đồng nào. Nhưng nhà chồng bạn quá hồ đồ, hung dữ, ích kỉ nên mới đối xử với bạn như thế.

Bây giờ chuyện cũng xảy ra rồi, bạn đừng nên tự vấn mình hay tự dằn vặt vì đều không đáng. Bạn đã làm tròn trách nhiệm, điều cần làm bây giờ là sống cho bản thân mình. Họ mắng chửi kệ họ, bạn cứ sống hạnh phúc đi đã. Hướng Dương tin chồng bạn dù đã mất nhưng cũng không muốn bạn đau buồn. Hơn nữa, có lẽ anh ấy cũng an lòng khi thấy bạn tìm được một người đàn ông tốt bên cạnh trong quãng đời còn lại.

Còn về cháu chồng, bạn đã nuôi dưỡng bé 4 năm, giờ bé không còn sống bên cạnh chắc chắn bạn sẽ rất nhớ và buồn. Nhưng thời gian sẽ chữa lành tất cả. Nếu quá nhớ, bạn có thể tìm đến trường học để thăm cháu. Nếu muốn đến nhà chồng, bạn cần suy nghĩ cho kĩ để tránh những mâu thuẫn không đáng có.

Chúc bạn an vui. Hướng Dương thân gửi.

Chia sẻ
Đọc thêm