Còn đang đau khổ vì mẹ mất, tôi đã bị chồng nói thẳng mặt một câu khiến bản thân chết điếng

Hướng Dương, Theo Helino

Suốt ngày khóc lóc sau khi mẹ mất, tôi bị chồng dội thêm một gáo nước lạnh khiến bản thân càng u uất hơn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Hướng Dương ơi.

Tôi đau buồn quá. Một tháng rồi, từ khi mẹ mất, tôi sống mà như đã chết. Bố tôi mất sớm, một mình mẹ gánh gồng nuôi hai chị em tôi lớn khôn rồi dựng vợ gả chồng. Tôi làm ăn khấm khá nên dẫn mẹ lên phố ở được hai năm nay.

Chồng tôi ít nói, khô khan nhưng biết hiểu và thương vợ, thương mẹ vợ. Mẹ tôi chỉ cần nói thích gì, thèm gì, anh đều mua ngay cho bà. Dù có mẹ tôi nhưng anh cũng không để mẹ làm việc nhà mà vẫn thuê giúp việc. Anh nói mẹ già rồi, cần nghỉ ngơi, tận hưởng thay vì phụ giúp con cái công việc nhà cửa. Thời gian đó, tôi sống hạnh phúc, thoải mái tinh thần lắm.

Rồi mẹ tôi đổ bệnh. Bà nằm liệt giường ở bệnh viện được một tuần thì ra đi. Với tôi mà nói, đây là cú sốc lớn lao. Tôi khóc suốt, khóc đến mức ốm người đi, hai mắt đỏ hoe mà không chảy nước mắt được nữa. Có lẽ tôi khóc cạn nước mắt thật. Vì quá đau khổ nên tôi xin nghỉ làm hai tháng để cân bằng cuộc sống.

26d17bdfe6952fdf30dedb5d4459ff37b4555ed566f63-t4ekisfw658-crop-1540140940913501285569

Ảnh minh họa.

Thời gian đầu, chồng còn an ủi tôi. Nhưng mới đây, anh trở nên cáu bẳn, gắt gỏng. Hôm qua, thấy tôi ôm ảnh mẹ khóc, anh nói thẳng: "Khóc rồi mẹ có dậy nữa không? Hay khóc rồi đổ bệnh theo mẹ rồi hành hạ, làm khổ ai? Đau buồn thì kiếm cái gì làm, đừng có suốt ngày đưa đám trong nhà làm mọi người mệt mỏi theo".

Tôi sửng sốt, điếng lặng người trước những câu nói của chồng. Giờ tôi không khóc nữa nhưng u uất cả ngày. Tôi buồn chán và chỉ nghĩ đến việc đi theo mẹ thôi. Tôi phải làm gì đây Hướng Dương? Tôi thương con mà hận chồng quá.

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn.

Bạn thân mến,

Trước hết, Hướng Dương xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình bạn. Mất mẹ là một mất mát lớn, đau khổ lớn. Đặc biệt khi bạn được mẹ chăm bẵm, nuôi dưỡng với sự khuyết thiếu của vai trò người cha. Hướng Dương cũng cảm nhận được bạn là một người con có hiếu. Khi sinh thời, có lẽ mẹ bạn cũng hạnh phúc khi được sống cạnh một người con hiếu thuận như bạn.

Nhưng người mất cũng mất rồi. Bạn có đau buồn thì mẹ cũng không sống dậy được nữa. Chồng bạn nói đúng đấy. Hãy để linh hồn mẹ được yên nghỉ. Bạn khóc suốt, ảnh hưởng đến sức khỏe. Có thể bạn xót xa mẹ bạn thì chồng bạn cũng xót xa vợ. Anh ấy đã đi làm cả ngày mỏi mệt, bạn lại khóc suốt như thế, anh ấy sẽ cảm thấy ức chế và không có cách nào khác ngoài việc quát mắng để bạn tỉnh táo lại.

Bạn đừng giận chồng mình. Bởi theo bạn kể, Hướng Dương thấy anh ấy là một người đàn ông tốt. Hơn nữa, anh ấy cũng là người con rể có hiếu, biết thương và quan tâm mẹ vợ. Bạn hận anh ấy thì tội anh ấy quá.

Bạn hãy nén đau thương, cố lập lại thời gian biểu cho mình và cân bằng lại cuộc sống. Hãy cố gắng trở về với cuộc sống ngày thường. Nếu đau buồn quá, bạn có thể khóc nhưng đừng khóc suốt ngày như vậy, không tốt chút nào. Và cũng đừng vì nỗi đau của mình mà khiến chồng con phải mệt mỏi theo bạn nhé. Hãy sống cho hiện tại, cho tương lai bạn ạ. Nỗi đau đó, hãy nén lặng trong một góc trái tim và hãy để bà được thanh thản yên nghỉ.

Mong bạn sớm vượt qua đau buồn. Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm