Bà Phương Hằng - vợ Dũng "lò vôi" tuyên bố đấu giá 27 cuốn sổ đỏ trị giá khoảng 600 tỷ ở khu Sóng Thần 2 để ủng hộ quỹ phòng chống dịch quốc gia

Hạ Phong, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngoài 2 hecta đất, bà Hằng cho biết vợ chồng bà đang đứng ra cho sản xuất nhiều lô hàng găng tay y tế để dành tặng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia.

Trong livestream tối qua (9/5) bà Nguyễn Phương Hằng đã khiến nhiều người bất ngờ khi tuyên bố bỏ ra 2 hecta đất - tương đương 27 cuốn sổ đỏ là đất ở khu dân cư Sóng Thần 2 (Bình Dương) để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của quốc gia.

"Vợ chồng tôi đã bàn với nhau sẽ dành 2 hecta đất dân cư ở khu Sóng Thần 2 (thuộc Thành Phố Mới) - tương đương 27 cuốn sổ đỏ để chia sẻ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia... Vợ chồng tôi sẽ bán đấu giá lấy số tiền đó tặng ban chỉ đạo phòng chống dịch mua dụng cụ y tế để phòng thủ cho dân mình bởi vì hiện nay, như chúng ta nhìn thấy đau lòng nhất là tại Ấn Độ, dù bận rộn cách mấy tôi cũng theo dõi và nhìn thấy rất xót xa khi mà người chết không có hòm chôn, phải thiêu, cuộc sống quá vô thường... Giai đoạn đầu vợ chồng tôi sẽ hiến 2 hecta đất để bán đấu giá khoảng 500 - 600 tỷ làm nguồn mua dụng cụ y tế", bà Hằng mở đầu livestream nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người.

Vợ Dũng "lò vôi" tuyên bố đấu giá 27 cuốn sổ đỏ trị giá khoảng 600 tỷ ở khu Sóng Thần 2 để ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch quốc gia: "Chúng tôi sẵn sàng hi sinh hết!"  - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong livestream tối qua 9/5.

Theo đó, trong đoạn livestream bà Hằng cho biết vợ chồng bà đang đứng ra cho sản xuất một lô hàng găng tay y tế để dành tặng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia.

"Lô hàng găng tay đầu tiên mà vợ chồng tôi chuẩn bị sản xuất sẽ tặng lại cho đồng bào cả nước, tặng lại cho Ban phòng chống Covid-19 để có phương tiện y tế giúp đỡ cộng đồng trong thời gian sắp tới. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm khi đất nước cần chúng tôi sẵn sàng hi sinh hết. Bởi vì tài sản chúng tôi có là tài sản thật, tài sản hiện hữu không phải cổ phiếu mà là sổ đỏ, đất đai, những phương tiện mà chúng tôi có thể cống hiến giúp cho đất nước trong thời điểm khó khăn".

Vợ Dũng "lò vôi" tuyên bố đấu giá 27 cuốn sổ đỏ trị giá khoảng 600 tỷ ở khu Sóng Thần 2 để ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch quốc gia: "Chúng tôi sẵn sàng hi sinh hết!"  - Ảnh 2.

Quyết định đấu giá này được đưa ra sau khi ông bà chủ Đại Nam cùng bàn bạc và đi đến thống nhất.

"Vợ chồng tôi quyết định thống nhất với nhau như vậy... Sau khi bán đấu giá thì sẽ dùng số tiền này chia sẻ ra. Tuần sau anh Dũng sẽ họp với tỉnh Bình Dương để đưa 2ha này đấu giá để dùng tiền đó để giúp đỡ cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia. Đó là tấm lòng của vợ chồng tôi gửi đến mọi người".

Vợ chồng Dũng "lò vôi" được biết đến là chủ khu du lịch Lạc Cảnh Văn Hiến Đại Nam (Bình Dương). Cả hai sở hữu quỹ đất dồi dào là các khu công nghiệp lớn tầm cỡ.

Ông Dũng và bà Hằng thường gắn liền với các hoạt động thiện nguyện quy mô, chiến dịch làm đường, lộ cho người dân vùng sâu vùng xa, ngoài ra còn có các chương trình đưa nước ngọt về miền Tây, ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn,... Không những thế, quỹ từ thiện Hằng Hữu (do vợ chồng ông Dũng sáng lập và điều hành, trực thuộc Công ty CP Đại Nam) cũng đã giúp đỡ hàng nghìn trẻ em mổ tim và não úng thủy miễn phí tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Vợ Dũng "lò vôi" tuyên bố đấu giá 27 cuốn sổ đỏ trị giá khoảng 600 tỷ ở khu Sóng Thần 2 để ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch quốc gia: "Chúng tôi sẵn sàng hi sinh hết!"  - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm