BÀI GỐC Không ở nhà làm cơm cho "giặc bên Ngô" mà tôi bị mẹ chồng đuổi thẳng cổ và lời đáp trả khiến bà giận tím mặt

Không ở nhà làm cơm cho "giặc bên Ngô" mà tôi bị mẹ chồng đuổi thẳng cổ và lời đáp trả khiến bà giận tím mặt

Tôi thấy mình chẳng sai, vì thế không cần phải nhẫn nhịn nghe mẹ chồng mắng chửi nữa.

1 Chia sẻ

Vì một chuyện nhỏ nhặt mà mẹ chồng lớn tiếng đuổi tôi đi, tôi liền đưa sổ đỏ căn nhà cho bà xem, ngay lập tức bà quý tôi chẳng khác gì con đẻ

P.G.G,
Chia sẻ

Tôi dù khó chịu nhưng vẫn im lặng không cãi lại bà lời nào, sau đó lẳng lặng mở két sắt, lấy sổ đỏ căn nhà ra cho bà xem.

Vợ chồng tôi mới mua được một căn hộ tầm trung. Tuy vẫn còn nợ một chút nhưng cũng đủ khiến chúng tôi vui mừng, phấn khởi vô cùng.

Thấy mẹ chồng ở quê lủi thủi 1 mình, tôi bàn với chồng đón bà lên ở chung với vợ chồng tôi. Chúng tôi vừa chăm sóc được cho bà đồng thời nhờ bà trông nom nhà cửa, con cái phần nào những lúc bận rộn. Chồng tôi nghe thế thì vui mừng lắm, còn cảm kích vợ mãi.

Cho đến hiện tại, mẹ chồng nàng dâu nhà chúng tôi đã sống chung được 2 tháng. Mẹ chồng tôi phải cái tính "phổi bò", hay quát mắng, nhiều lúc thích ra lệnh cho người khác làm theo ý mình nhưng thực ra bản chất của bà không xấu. Bà cũng là người thương con thương cháu, có bà lên sống cùng tôi thêm yên tâm về con cái, nhà cửa rất nhiều.

Hôm đó, tôi với bà có chút bất đồng ý kiến. Bà nằng nặc muốn cho con trai tôi ăn cua vì cua nhiều canxi, nhưng tôi đã nói rõ cơ địa thằng bé không phù hợp với cua, ăn xong sẽ bị khó tiêu. Bà không nghe, tôi cũng chẳng nhượng bộ, cuối cùng bà hùng hổ đứng dậy, chỉ thẳng tay đuổi tôi đi.

Chỉ vì 1 chuyện nhỏ nhặt mà mẹ chồng lớn tiếng đuổi con dâu đi, tôi liền đưa sổ đỏ căn nhà cho bà xem, bà lập tức thay đổi thái độ quý hóa tôi chả khác gì con gái - Ảnh 1.

Sau hôm đó, mẹ chồng thay đổi hẳn thái độ đối với tôi. (Ảnh minh họa)

“Sao cô cứ cấm cản tôi thế nhỉ? Cô ra khỏi nhà này ngay, nhà này con trai tôi mua, cô chỉ ở nhờ thôi! Đã ở nhờ còn không nghe lời!”, bà quát mắng tôi.

Tôi dù khó chịu nhưng vẫn im lặng không cãi lại bà lời nào, sau đó lẳng lặng mở két sắt, lấy sổ đỏ căn nhà ra cho bà xem. Bà đang tức giận ngùn ngụt lập tức hạ hỏa ngay tức khắc khi nhìn thấy người đứng tên trên giấy tờ duy nhất chỉ có tôi!

Vừa hay chồng tôi về, anh cười cười giải thích với bà rằng lương tôi cao hơn lương của chồng, bố mẹ tôi còn cho thêm một khoản, tiền mua căn nhà này tôi góp tới 8 phần, vậy nên anh tự nguyện để 1 mình tôi đứng tên.

Mẹ chồng tôi ngẩn ngơ một lúc rồi cười với con dâu: “Mẹ xin lỗi nhé! Không nghĩ con dâu mẹ lại tài giỏi tới vậy”. Rồi bà quay sang con trai: “Tôi nuôi anh ăn học tốn bao nhiêu cơm gạo, giờ anh kém cỏi đến mức còn chẳng bằng vợ thế này à? Đàn ông mà thua kém phụ nữ, coi chừng mất vợ như chơi! Nhưng được cái thằng này có khí khái đàn ông, không tham tiền của vợ!”.

Tôi và chồng đều bật cười trước lời tếu táo của mẹ chồng. Sau hôm đó, mẹ chồng thay đổi hẳn thái độ đối với tôi. Bà đối xử với tôi hòa hoãn, thân thiết hơn hẳn. Bà nói bà quý mến tôi vì tôi có tài, không là gánh nặng cho chồng. Tôi tất nhiên vui vẻ tiếp nhận tình cảm của bà, đồng thời cũng quan tâm, săn sóc bà chu đáo. Chúng tôi còn sống với nhau cả phần đời còn lại cơ mà!

(dunghoa56...@icloud.com)

Chia sẻ