BÀI GỐC Sự thật bất ngờ đằng sau việc chồng nuôi giấu nhân tình bên ngoài

Sự thật bất ngờ đằng sau việc chồng nuôi giấu nhân tình bên ngoài

Lời thú nhận của chồng khiến tôi không biết nên khóc hay nên cười. Anh còn thề rằng chỉ ngủ với cô ta 3 lần, sau đó không hề động vào dù chỉ nửa ngón tay...

10 Chia sẻ

Vì mái tóc uốn mà chồng muốn đuổi tôi đi và đòi ly hôn

Tôi mong chờ anh nhìn thấy bộ dạng của mình hôm nay. Tôi nghĩ rằng chắc chắn anh sẽ thấy bất ngờ khi tôi xinh đẹp. Vậy mà...

Tôi lấy chồng đã được 5 năm và có một đứa con hai tuổi. Trước khi lấy chồng, tôi làm nhân viên bán thuốc Tây cho một cửa hàng, khi lấy chồng thì nghỉ hẳn. Chồng tôi là kỹ sư xây dựng, lương cao nên anh muốn tôi ở nhà chăm sóc cho gia đình, còn việc kiếm tiền để anh lo.

Lúc đầu, ai cũng bảo tôi thế là sướng vì có chồng nuôi mà không phải lo nghĩ chuyện tiền nong. Nhưng rồi tôi nhận ra phận đàn bà mà phụ thuộc vào đồng lương của chồng sẽ khổ đến mức nào. Nhất là đối với một người chồng keo kiệt và bủn xỉn như chồng tôi. 

Vì cứ mãi suốt ngày vùi đầu vào chuyện con cái rồi chăm lo cho gia đình. Tôi không có đến thời gian chăm lo cho bản thân mình nên trông tôi ngày một xuống sắc, đầu tóc lúc nào cũng bù xù rối rắm. Nhiều đứa bạn đến nhà chơi lại gọi đùa tôi là bà già tuổi 30 vì trong tôi nhìn như cơ cực vất vả lắm! 

Cách đây nửa tháng, đứa bạn thân gọi điện hỏi tôi có đi dự đám cưới của Trang - cô bạn học chung thời cấp 3, không? Tôi bảo có. Vậy là nó rủ tôi đi cùng, nó nhắn tôi vài hôm nữa qua salon tóc của nó, nó tư vấn và tạo kiểu tóc mới cho tôi. 

Hai ngày sau, chồng đi công tác, tôi tranh thủ thời gian tới salon tóc của cô bạn. Bạn tôi cắt cắt, uốn uốn 3 tiếng đồng hồ mới xong. Đến khi nhìn vào gương, chính tôi cũng không thể tin được vì không ngờ mình còn có thể xinh đẹp như vậy. Nhiều người ngồi ở đó cũng tấm tắc khen kiểu đầu của tôi đẹp và hợp với tuổi cùng khuôn mặt mình.

lấy chồng

Tôi nghĩ rằng chắc chắn anh sẽ thấy bất ngờ khi tôi xinh đẹp như vậy. (Ảnh minh họa) 

Ngày đi đám cưới, tôi tự tin về bản thân hơn rất nhiều về diện mạo mới của mình. Tôi mặc một chiếc váy dài quá đầu gối, mái tóc đẹp đẽ, tô chút son môi và trang điểm nhẹ mặt mày. Bạn bè đều khen tôi, nhiều đứa biết hoàn cảnh của tôi cũng động viên tôi phải như thế này. Phụ nữ là phải đẹp.

Chiều đi đám cưới về, tôi lại tiếp tục chuẩn bị cơm nước vì tối nay chồng tôi sẽ đi công tác xa về. Tôi mong chờ anh nhìn thấy bộ dạng của mình hôm nay. Tôi nghĩ rằng chắc chắn anh sẽ thấy bất ngờ khi tôi xinh đẹp như vậy. 

Tiếng chuông cửa reo lên, tôi chạy ra mở cửa. Nhưng tôi vừa tươi cười xoay một vòng cho anh thấy kiểu tóc mới thì anh đã trợn mắt rồi vội kéo va li vào nhà.

Tôi không tin vào mắt mình khi anh quát lớn vào mặt: “Cô điên hay sao mà làm cái đầu chó xù này?”. Anh vứt va li ra sàn nhà, hét ầm lên: “Cô bỏ ngay cái kiểu đầu này cho tôi, không là đừng hòng mò về nhà nằm chung giường với tôi. Trông không ra thể thống gì”.

Những gì diễn ra đều không giống như suy nghĩ của tôi. Chỉ vì mái tóc uốn mà chồng tôi lại nặng lời trách mắng và cảnh cáo tôi như vậy.

Tôi cố gắng giải thích cho anh hiểu rằng đây là kiểu đầu cô bạn làm miễn phí. Với lại, tôi cũng không muốn cứ bị người khác dè bỉu về vẻ ngoài già nua của mình khi mới chỉ có một đứa con. Chẳng lẽ lấy chồng xong là phải xấu xí?

lấy chồng

Chỉ vì một đầu tóc uốn mà anh dám đuổi tôi ra khỏi nhà và dọa sẽ ly hôn thì thật quá đáng. (Ảnh minh họa)

Ấy vậy mà mới nói dứt lời thì anh liền vứt tấm ván gỗ đồ chơi của con vào mặt tôi rồi đuổi tôi ra khỏi nhà. Anh dọa sẽ ly dị nếu cứ cố gắng giữ mái tóc đó để chống đối lại anh.

Lúc ấy, tôi thực sự thấy ấm ức vô cùng! Tôi đã dắt xe chở con về nhà ngoại. Tôi không hiểu nổi chồng mình lại có thể ích kỷ như vậy. Đáng nhẽ, anh phải hiểu tôi suốt ngày quần quật vất vả chăm lo cho gia đình nên ngày một xấu xí già nua. Giờ có làm một cái kiểu đầu mới có đẹp hơn, anh dù không khen được một lời cũng đừng nên đối xử tệ bạc như vậy.

Chỉ vì một đầu tóc uốn mà anh dám đuổi tôi ra khỏi nhà và dọa sẽ ly hôn thì thật quá đáng. Tôi cũng là phụ nữ và cũng biết mong muốn làm đẹp như bao người phụ nữ khác!

Tôi đồng ý sẽ đi bỏ kiểu đầu uốn này đi nhưng tôi không biết bản thân mình liệu có thể chấp nhận một con người ích kỷ và hẹp hòi như chồng mình được hay không. Tôi mong mọi người cho tôi một lời góp ý chân thành!

Chia sẻ
Đọc thêm