BÀI GỐC Sự thật bất ngờ đằng sau việc chồng nuôi giấu nhân tình bên ngoài

Sự thật bất ngờ đằng sau việc chồng nuôi giấu nhân tình bên ngoài

Lời thú nhận của chồng khiến tôi không biết nên khóc hay nên cười. Anh còn thề rằng chỉ ngủ với cô ta 3 lần, sau đó không hề động vào dù chỉ nửa ngón tay...

10 Chia sẻ

Con riêng của chồng muốn chồng tôi lấy người giúp việc

Vì ý tưởng đó của bé, tôi đã phải vội vã đuổi người giúp việc đi. Nhưng vừa ra thông báo đó, bé đã đe dọa bỏ nhà theo người ta.

Tôi năm nay 32 tuổi, hiện đang làm việc cho một công ty xuất nhập khẩu liên doanh với nước ngoài nên tính chất công việc khá bận rộn. Tôikết hôn cách đây 2 năm. Anh hiện đang làm phó phòng của một công ty chuyên thiết kế nội thất. Tôi kết hôn muộn và cũng là tập hai của chồng. Trước khi lấy tôi anh đã có một đời vợ và một cô con gái năm nay đang học lớp bảy. Vợ anh qua đời do căn bệnh ung thư máu. Anh ở vậy chăm sóc con gái 6 năm trời khiến tôi vô cùng cảm phục nên đã quyết tâm lấy anh để chia sẻ và bù đắp cho anh.

Tuy nhiên, do tính chất công việc khá bận bịu suốt ngày họp hành lẫn đi công tác nên tôi không thể lo chu toàn việc nhà được. Nhiều khi vắt chân lên cổ làm cũng không hết việc nên tôi đã bàn  với chồng là thuê một người giúp việc về để đỡ đần tôi việc nhà. Và bé Trang cũng có thêm người bầu bạn lúc hai vợ chồng đi vắng. Chồng thương và hiểu áp lực công việc của tôi nên đồng ý ngay. Nhưng mới có 1 năm trôi qua mà tôi đã gặp chuyện rắc rối, nguyên nhân cũng chỉ vì người giúp việc mà do chính tay tôi tuyển chọn và đưa về.

Từ ngày có người giúp việc tôi trở nên nhàn nhã hơn hẳn. Dưới sự hướng dẫn của tôi, chị tham gia mọi công việc một cách nhanh nhẹn tháo vát đến bất ngờ. Ngày chị nấu ba bữa cơm, không bữa nào trùng món khiến cho cả chồng lẫn con riêng của chồng đều lác mắt thán phục. Chị chăm sóc mọi người rất tỉ mỉ. Quần áo của cả nhà đều được chị là lượt và gấp gọn. Nhà cửa sạch bong và ngăn nắp.

người giúp việc

Gia đình cũng rộn rã tiếng cười hơn vì bé Trang có vẻ rất thích người giúp việc. (Ảnh minh họa)

Có lần bé Trang ốm sốt, tôi bận làm nốt hợp đồng nên chị giúp việc trông bé cả đêm và còn liên tục cho bé uống nước để hạ sốt. Nói chung là tôi yên tâm về chị vô cùng và luôn tự hào với mọi người là có người giúp việc “vàng mười” hiếm có từ trước tới giờ. Từ ngày có chị, tôi cảm thấy mình được thảnh thơi hẳn, không còn phải chật vật vừa làm vừa xem giờ để về nấu cơm dọn nhà cho hai bố con. Gia đình cũng rộn rã tiếng cười hơn vì bé Trang có vẻ rất thích chị.

Tuy nhiên tôi cũng bắt đầu cảm thấy lạc lõng và dần mất đi vị trí người vợ - người mẹ trong gia đình khi nhìn thấy cảnh chồng và bé Trang vô tư cười đùa thoải mái với chị giúp việc. Đặc biệt là bé Trang nó quấn lấy chị cả ngày lẫn đêm. Cứ đi học thì thôi chứ về nhà là nó mở miệng hỏi “cô Th của cháu đâu?” rồi hai cô cháu vừa nói chuyện vừa làm việc thật rôm rả. Từ lúc tôi lấy chồng đến nay, mặc dù vẫn chấp nhận tôi và gọi tôi là Dì, nhưng chưa bao giờ bé Trang cởi mở nói chuyện và cười đùa với tôi như với chị giúp việc. Điều này làm tôi có chút ghen tỵ và không vui.

Đặc biệt là hôm Noel vừa qua, tôi bận đi tiếp khách ở cơ quan nên ở nhà chồng dẫn bé Trang và chị giúp việc đi chơi do bé Trang tha thiết yêu cầu. Lúc về, bắt gặp cảnh mọi người nói chuyện cười đùa, tay bé Trang ôm chị giúp việc thật chặt mà tôi có cảm giác chính chị mới là vợ, là mẹ trong cái gia đình này.

người giúp việc

Câu nói của con bé khiến tôi như chết đứng và vô cùng tức giận. (Ảnh minh họa) 

Tôi tỏ ra tức giận thì bé Trang còn bóng gió nói “ Hôm nay con vui lắm, con yêu bố và cô Th nhất bố ạ”. Rồi con bé còn quay sang nắm tay chồng tôi và bảo  Bố ơi, con muốn cô Th làm mẹ con, bố bỏ Dì để lấy cô Th được ko bố?”. Câu nói của con bé khiến tôi như chết đứng và vô cùng tức giận. Hóa ra bao lâu nay tôi đối xử tốt với nó, luôn coi nó là con nhưng nào nó có coi tôi là mẹ nó. Không thể chịu đựng thêm được tôi bàn với chồng là đuổi việc chị giúp việc đi, còn nếu không thì tôi sẽ đi ra khỏi con nhà này cho cha con anh vừa lòng. Sợ tôi giận quá làm thật nên anh cũng đồng ý.

Hôm sau tôi thông báo với chị giúp việc là đã thu xếp được công việc nên không cần người giúp việc nữa mong chị thông cảm. Tôi sẽ đền bù một tháng tiền lương để chị xin việc ở nhà khác. Tôi vừa nói xong thì bé Trang lao từ trong phòng ra nói trong nước mắt “Cháu không cho cô Th đi, Dì ác lắm, nếu cô Th đi thì cháu cũng sẽ bỏ nhà đi”. 

Vì bé Trang khóc lóc ầm ĩ nên vợ chồng tôi đành giữ tạm chị giúp việc lại và tìm cách khác. Nhưng tôi không muốn chị ta ở lại vì lo bé Trang càng quấn quít hơn. Nhưng nếu đuổi chị ta đi, bé Trang đòi bỏ nhà đi theo chị ta thì tôi biết làm sao? Mọi người ở đây ai có thể cho tôi một lời khuyên và cách giải quyết vẹn toàn được không?

Chia sẻ
Đọc thêm