Vì ảnh hưởng của dịch, người lao động cần chuẩn bị những gì để ứng phó trước tương lai đầy biến động?

Tất cả mọi người hiện nay đều đang chịu sự tác động của khủng hoảng Covid-19. Và sau một thời gian “chiến đấu” với nó, chúng ta buộc phải tìm cách “thiết kế” một cuộc sống bình thường khác để thích ứng hoàn cảnh hơn.

Chúng ta gần đây có lẽ đã phải trải qua cảm giác “sinh tồn”: phần lớn đổ xô đi tích trữ thực phẩm lẫn các nhu yếu phẩm, mọi người bị yêu cầu thực hiện việc giãn cách xã hội (social distancing), và tất cả mọi sinh hoạt - làm việc, học tập, vui chơi… đều chỉ nên thực hiện trong nhà. Do đó, để có thể được bình thường trở lại như trước đây được xem là bất khả thi trong thời điểm hiện nay.

Vậy một cuộc sống “bình thường” khác sẽ là thế nào?

Theo bà Jessie Newburn - một chuyên gia nghiên cứu về năng lực trí tuệ giữa các thế hệ, mỗi người cần hiểu về vai trò của thế hệ chúng ta trong lực lượng lao động và trong viễn cảnh công việc tương lai.

Ảnh hưởng Covid-19: mỗi thế hệ người lao động cần sẵn sàng cho những viễn cảnh công việc khác nhau sắp tới - Ảnh 1.

Jessie Newburn.

Thế hệ Boomer

Thế hệ boomer là những người sinh trong khoảng năm 1943 - 1960. Có thể đã hoặc đang ở các vai trò quan trọng trước đây, nên những người này vẫn cần tiếp tục ở các vị trí chính yếu trong tương lai sắp tới. Đây sẽ là “la bàn” về tuổi đời để định hướng cho các thế hệ trẻ hơn vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Hiện tại, các nhà lãnh đạo thế hệ Boomer cần phải ổn định được những giá trị và khả năng của doanh nghiệp hơn bao giờ hết: “Làm sao cho công việc vẫn được hoàn thành?”, “Cách kết nối tốt nhất giữa nội bộ và các đối tác là gì?”, “Những quyết định nào dự báo sẽ là khó khăn nhất phải đưa ra trong vài tuần và vài tháng tới?”,…

Ảnh hưởng Covid-19: mỗi thế hệ người lao động cần sẵn sàng cho những viễn cảnh công việc khác nhau sắp tới - Ảnh 2.

Tốt nhất hãy tránh những câu vận động mang tính sáo rỗng như “nhân viên luôn là ưu tiên số một”. Điều đó chẳng khác nào “nước đổ lá khoai” cả. Thay vào đó, hành động cảm ơn nhân viên vì đã san sẻ gánh nặng cùng công ty, và cho thấy nỗ lực tìm kiếm giải pháp tối ưu để duy trì công việc của toàn nhân sự - lại là một cách giải quyết hiệu quả hơn.

Hãy cân nhắc trong việc lựa chọn từ ngữ và hành động của mình - một cách cẩn trọng và kỹ càng nhất để có thể truyền động lực cho các thế hệ X và Millennial; và sau đó thì “tránh sang bên đường” để những người trẻ này có thể thực thi.

Ảnh hưởng Covid-19: mỗi thế hệ người lao động cần sẵn sàng cho những viễn cảnh công việc khác nhau sắp tới - Ảnh 3.

Thế hệ X

Những người X được sinh ra từ năm 1961 đến 1981, đây có thể xem là một thế hệ đặc biệt trong công cuộc thay đổi này. Đang ở độ tuổi trung niên, các nhân tố X rất kiên cường, thực tế, uyển chuyển, và phần lớn luôn hết mình cho công việc trong khi vẫn đảm bảo sự chăm sóc con cái tốt nhất.

Dường như thế hệ X được sinh ra để phát huy bản thân cho thời điểm này. Từng trải qua nhiều sự kiện khó khăn kinh tế, đặc biệt nhất là cuộc Đại Khủng Hoảng 2008, những người X đã có nhiều trải nghiệm cần thiết để tự phục hồi và vươn lên.

Ảnh hưởng Covid-19: mỗi thế hệ người lao động cần sẵn sàng cho những viễn cảnh công việc khác nhau sắp tới - Ảnh 4.

Với định hướng từ “la bàn” Boomer, thế hệ X sẽ trở thành một sức mạnh to lớn thúc đẩy tổ chức vận hành và vượt qua khủng hoảng Covid-19. Bằng kinh nghiệm và kiến thức, những người X có thể tái xây dựng và đổi mới các hệ thống, quy trình và hiệu suất công việc. Những cải tiến này không chỉ có thể áp dụng cho tình hình khó khăn hiện tại mà còn có thể giúp thay đổi kế hoạch dài hạn cho doanh nghiệp trong tương lai. Để được như vậy, hãy cho phép thế hệ X được nắm lấy “bánh lái” và tin tưởng về khả năng điều khiển “con tàu” đi qua khó khăn này.

Ảnh hưởng Covid-19: mỗi thế hệ người lao động cần sẵn sàng cho những viễn cảnh công việc khác nhau sắp tới - Ảnh 5.

Thế hệ Millennial

Sinh năm 1982 đến 2004, đây là thế hệ trẻ chuẩn bị vươn lên. Mặc dù trước đây đã có một số “định kiến” và thất vọng từ thế hệ X, nhưng cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ tác động đáng kể và giúp những Millennial “tỏa sáng” một cách đáng kể.

Dưới sự dẫn dắt của thế hệ Boomer và X, thế hệ người trẻ này không chỉ sẽ học được cách xử lý cảm xúc và quyền lợi cá nhân cho mục tiêu tập thể, mà còn có thể trau dồi kiến thức lẫn kỹ năng làm việc một cách nhanh chóng.

Ảnh hưởng Covid-19: mỗi thế hệ người lao động cần sẵn sàng cho những viễn cảnh công việc khác nhau sắp tới - Ảnh 6.

Chính nhờ sự kết nối thế hệ - định hướng đến “ánh sáng” của nhóm lãnh đạo Boomer và khả năng tái vận hành “con tàu ra khỏi đường hầm” của các quản lý cấp trung X, bà Jessie Newburn tin rằng thế hệ lao động trẻ Millennial sẽ đạt được những kết quả vượt xa mong đợi.

Với sự thông hiểu vai trò của mỗi thế hệ như trên, đừng chần chờ, chúng ta hãy kích hoạt bản thân và bước vào “cuộc chiến” ngay thôi. Kết nối các thế hệ cùng nhau - hy vọng sự hợp tác này không xa sẽ thay đổi cách vận hành của toàn cầu nói chung: nền kinh tế mới, chuỗi cung ứng mới, cộng đồng doanh nghiệp mới... Sức mạnh kết nối của ngày hôm nay chính là tương lai tràn đầy hy vọng cho thế giới ngày mai.

Và như thế, Covid-19 sẽ chẳng thể nào có cơ hội chống lại toàn nhân loại chúng ta.

Ảnh hưởng Covid-19: mỗi thế hệ người lao động cần sẵn sàng cho những viễn cảnh công việc khác nhau sắp tới - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm