BÀI GỐC Nhìn chiếc nhiệt kế điện tử 39 độ mà tôi hoang mang hỏi cả nhà và thật phẫn nộ khi phát hiện bí mật đáng sợ của chị giúp việc

Nhìn chiếc nhiệt kế điện tử 39 độ mà tôi hoang mang hỏi cả nhà và thật phẫn nộ khi phát hiện bí mật đáng sợ của chị giúp việc

Phải chăng trong nhà đang có người bị sốt rất cao mà tôi không biết ư?

13 Chia sẻ

Vào ngày giỗ họ, do uống quá chén nên chồng tôi đã gây ra chuyện không thể chấp nhận được

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không ngờ những lời kích bác của mấy ông anh họ khiến tình cảm vợ chồng tôi lung lay.

Vợ chồng tôi lấy nhau 6 năm nay, đang phải thuê phòng trọ. Chúng tôi đang có khoản tiền 700 triệu, dự định sẽ vay thêm anh em bạn bè và ngân hàng để mua căn hộ chung cư nhỏ vào năm sau.

Tuần vừa rồi, vợ chồng chúng tôi về quê ăn giỗ họ. Trong khi ăn uống vui vẻ, rượu vào lời ra, chồng tôi tuyên bố với cả họ sẽ tài trợ 100 triệu để xây từ đường họ. Tất cả mọi người vỗ tay hưởng ứng rầm rầm, còn tôi tái mặt trước lời hứa hẹn của chồng.

Ngay sau đó tôi kéo chồng ra phía không có người để nói chuyện. Tôi bảo gia đình mình khó khăn, đến nhà chưa có mà ở, còn trong họ nhiều người có nhà cao cửa rộng, họ chỉ đóng theo suất đinh. Tại sao chồng lại xung phong đóng nhiều thế?

Chồng bảo cả họ có mỗi anh ấy được học đại học, bây giờ mà đóng góp tiền bằng mọi người thì họ sẽ cười vào mũi cho. Chồng nói đóng góp xây dựng cho tổ tiên tính toán thua thiệt làm gì. Sau này anh ấy sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ để bù lại số tiền đó cho tôi.

Khuyên bảo đủ mọi lời mà chồng không chịu nghe, tức mình tôi đến bên cạnh bác trưởng tộc nói lý do gia cảnh còn nghèo khó. Đang dành dụm tiền mua nhà nên chỉ có thể góp theo suất đinh của 2 bố con là 10 triệu để xây từ đường.

Bất ngờ chồng tôi lao đến nói là lời đã nói ra không rút lại được. Anh kéo tôi ra chỗ khác, nói là đàn bà không nên dính dáng đến chuyện trọng đại của dòng họ.

Ngay sau đó chồng tôi đã chuyển thẳng 100 triệu vào tài khoản của anh thủ quỹ trong họ, trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Đến lúc này thì tôi nhịn không nổi nữa, yêu cầu anh thủ quỹ chuyển trả lại tiền chồng tôi, nếu không chúng tôi sẽ ly dị.

Nào ngờ chồng bảo tôi cứ viết đơn ly dị đi anh ấy sẽ ký. Anh bảo không chấp nhận người vợ keo kiệt bủn xỉn, chồng đóng góp có tí tiền cho dòng họ mà cũng làm ầm ĩ khiến anh ấy mất mặt.

Chỉ vài chén rượu và những lời kích bác của mấy ông anh họ đã lấy đi số tiền làm vất vả cả năm của hai vợ chồng. Theo mọi người bây giờ tôi phải làm gì để lấy lại số tiền đó đây?

(minhnguyet...@gmail.com)

https://afamily.vn/vao-ngay-gio-ho-do-uong-qua-chen-nen-chong-toi-da-gay-ra-chuyen-khong-the-chap-nhan-duoc-20220317142723246.chn

Chia sẻ
Đọc thêm