BÀI GỐC Nhìn chiếc nhiệt kế điện tử 39 độ mà tôi hoang mang hỏi cả nhà và thật phẫn nộ khi phát hiện bí mật đáng sợ của chị giúp việc

Nhìn chiếc nhiệt kế điện tử 39 độ mà tôi hoang mang hỏi cả nhà và thật phẫn nộ khi phát hiện bí mật đáng sợ của chị giúp việc

Phải chăng trong nhà đang có người bị sốt rất cao mà tôi không biết ư?

13 Chia sẻ

Hai chị em gần 40 tuổi mà chưa có chồng, lỗi là do cách dạy con của mẹ tôi

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cứ ngỡ xinh đẹp, giàu có thì chị em tôi sẽ dễ dàng lấy được chồng, vậy mà giờ đây vẫn là "hàng tồn kho".

Tôi năm nay 39 tuổi, em gái 37 tuổi, về ngoại hình cao ráo xinh đẹp, gia đình giàu có. Tổng số tài sản hiện có của bố mẹ lên đến gần 20 tỷ. Mẹ thường dụ dỗ chúng tôi, con nào lấy chồng thì sẽ cho 5 tỷ làm của hồi môn.

Khi mới lớn, tôi cứ nghĩ chuyện lấy chồng của hai chị em sẽ dễ như trở bàn tay. Chỉ cần nói muốn cưới thì sẽ có tá đàn ông xin được làm chú rể. Thế nhưng thực tế lại phũ phàng hơn chúng tôi nghĩ rất nhiều.

Cả hai chị em tôi đều trải qua vài mối tình và đã từng sống thử nhưng cuộc tình nào cũng ngắn ngủi. Mối tình dài nhất của tôi là 5 tháng, còn ngắn nhất là một tuần.

Bố mẹ luôn thúc giục chuyện cưới xin của hai chị em nhưng họ có biết nỗi khổ của chúng tôi đâu. Em gái bảo: "Chẳng hiểu sao cứ đi chơi với nhau vài lần là em lại bị bạn trai bỏ rơi?". Câu thắc mắc của em gái cũng chính là điều đang xảy ra với chính tôi.

Sau nhiều cuộc tình bất thành, cuối cùng chị em tôi sống thu hẹp khép kín và không muốn yêu đương ai nữa. Để rồi giờ sắp 40 tuổi, ngó trước ngó sau không thấy chàng trai nào theo đuổi nữa. Khi trước chúng tôi công việc tốt nhưng ở công ty luôn bị đồng nghiệp chèn ép, xa lánh, ghét bỏ nên hai chị em lần lượt nghỉ việc ở nhà sống dựa vào bố mẹ.

Ngày hôm qua, chị em tôi ngồi uống cà phê với chị họ. Chúng tôi tâm sự với chị về chuyện tìm chồng quá khó. Chị Như thở dài rồi nói, chị em tôi lúc nhỏ rất xuất sắc nhưng do cách dạy sai của mẹ nên mới như thế này.

Chị bảo rất nhiều lần muốn góp ý cho mẹ tôi về cách dạy con có vấn đề nhưng sợ bị bà mắng nên lại thôi. Lần này chị em tôi muốn tiếp thu nên chị Như mới nói thật. Chị bảo bố mẹ tôi rất nuông chiều con, không bắt làm bất kỳ việc gì. Thế nên sắp 40 tuổi rồi mà chúng tôi vẫn không biết nấu một bữa cơm gia đình, không biết làm việc nhà.

Chị nói con gái tính tình phải thùy mị hiền lành một chút, đằng này nếu gặp việc gì đó không vừa mắt là chị em tôi gắt gỏng mắng té tát người ta làm như thế ai mà chẳng sợ. Chị em tôi rất coi thường người khác, chỉ biết mọi người phục tùng mình, chẳng bao giờ để ý đến tâm trạng của đối phương.

Chị bảo chúng tôi có những tính cách như ngày nay là do cách dạy con của mẹ tôi không giống ai. Biết chị em tôi có những tính xấu nhưng mẹ cho đó là tính của tiểu thư nhà giàu cần có, thế nên bà không chấn chỉnh, cho đó là đúng nhất.

Chị Như bảo bây giờ chúng tôi muốn lấy được chồng thì phải thay đổi bản thân. Nhưng chị em tôi thật sự không biết thay đổi từ đâu và thay đổi thế nào nữa? Nửa đời người rồi, có phải muốn đổi là đổi ngay được đâu.

(huonggiang...@gmail.com)

https://afamily.vn/hai-chi-em-gan-40-tuoi-ma-chua-co-chong-loi-la-do-cach-day-con-cua-me-toi-2022031614031673.chn

Chia sẻ
Đọc thêm