BÀI GỐC Nhìn chiếc nhiệt kế điện tử 39 độ mà tôi hoang mang hỏi cả nhà và thật phẫn nộ khi phát hiện bí mật đáng sợ của chị giúp việc

Nhìn chiếc nhiệt kế điện tử 39 độ mà tôi hoang mang hỏi cả nhà và thật phẫn nộ khi phát hiện bí mật đáng sợ của chị giúp việc

Phải chăng trong nhà đang có người bị sốt rất cao mà tôi không biết ư?

13 Chia sẻ

Lúc vợ chồng tôi định bán nhà trả nợ, chị giúp việc hỏi giá và chốt luôn một câu làm chúng tôi xây xẩm mặt mày

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cuộc thỏa thuận giá cả quá nhanh giữa hai người khiến tôi không kịp trở tay.

Nhiều năm nay cuộc sống của tôi như bà hoàng. Tiền lương đi làm của tôi chỉ để mua quần áo. Các con tôi học trường Quốc tế. Nhà có người giúp việc, hằng ngày tôi không phải động tay vào bất kỳ việc gì trong nhà.

Một tháng trước, chồng tôi bất ngờ nói chuyện làm ăn bị đổ bể, chủ nợ đòi ráo riết. Nếu để lâu thì lãi mẹ đẻ lãi con như thế sẽ không trả nổi. Những lời chồng nói làm tôi khủng hoảng thật sự.

Đang sống trong nhung lụa, sao mẹ con tôi có thể chịu khổ cực được? Tôi biết đối mặt với ánh mắt thương hại của mọi người thế nào đây? Tôi đã khóc suốt một tuần liền.

2 mảnh đất và toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình phải mang đi trả nợ. Tưởng như thế đã đủ, nào ngờ chồng bảo còn thiếu 5 tỷ nữa. Vì không muốn bán nhà, vợ chồng tôi đã đi vay mượn anh em nội ngoại và bạn bè. Suốt một tuần, muối mặt đi cầu xin mọi người giúp đỡ nhưng chúng tôi chỉ mượn được hơn 200 triệu.

Tất cả mọi người biết chuyện làm ăn của chồng tôi bị đổ bể nên không ai dám cho vay, bởi họ sợ chúng tôi không có tiền để trả. Đến bước đường cùng này, vợ chồng tôi đành phải bán nhà trả nợ.

Lúc ăn cơm, chúng tôi nói với chị giúp việc từ ngày hôm sau sẽ không cần người làm nữa. Chồng tôi thật thà nói vài ngày nữa sẽ bán nhà để trả nợ. Bất ngờ chị Hường hỏi bán giá bao nhiêu?

Tôi bực bội nói: "Chị là giúp việc, có tiền không mà hỏi linh tinh thế, định mang chuyện nhà em đi buôn à?". Chồng tôi hờ hững phát một cái giá là 6 tỷ, không thêm không bớt.

Chị Hường hỏi đi hỏi lại và lần nào chồng tôi cũng nói giá đó. Không ngờ chị bảo nếu mua giá đó, chồng tôi không được thay đổi giá. Cho rằng chị Hường không có tiền nên chồng tôi nói nếu chị muốn mua cứ chuyển khoản trước 1 tỷ, khi nào làm xong thủ tục sang tên thì trả nốt.

Ngay lập tức, chị Hường lấy điện thoại chuyển luôn cho chồng tôi 1 tỷ. Nhìn số tiền đó mà vợ chồng tôi xây xẩm mặt mày. Sao chị ấy lại nhiều tiền đến vậy?

Chị Hường nói mấy năm trước được bố mẹ đẻ cho một suất đất và bán được 10 tỷ. Nhiều tiền thế sao chị lại đi làm giúp việc? Chị bảo quý các con của tôi quá nên muốn được gần gũi bọn trẻ mỗi ngày. Mấy hôm nay biết vợ chồng tôi muốn bán nhà nên chị đã dự trữ sẵn tiền trong tài khoản.

Có lẽ chúng tôi đã bán với giá quá rẻ nên chị Hường chốt luôn. Tôi bảo chồng hủy hợp đồng bán nhà hay đòi giá cao lên nữa. Thế nhưng chồng cho rằng là người phải giữ chữ tín, không được lật lọng, tiểu nhân.

Theo mọi người, tôi phải làm sao để chị Hường trả thêm tiền cho chúng tôi đây? Căn nhà mặt tiền này 6 tỷ thì đúng là rẻ quá!

(vantrang...@gmail.com)

https://afamily.vn/luc-vo-chong-toi-dinh-ban-nha-tra-no-chi-giup-viec-hoi-gia-va-chot-luon-mot-cau-lam-chung-toi-xay-xam-mat-may-20220412162831395.chn

Chia sẻ
Đọc thêm