BÀI GỐC Nhìn chiếc nhiệt kế điện tử 39 độ mà tôi hoang mang hỏi cả nhà và thật phẫn nộ khi phát hiện bí mật đáng sợ của chị giúp việc

Nhìn chiếc nhiệt kế điện tử 39 độ mà tôi hoang mang hỏi cả nhà và thật phẫn nộ khi phát hiện bí mật đáng sợ của chị giúp việc

Phải chăng trong nhà đang có người bị sốt rất cao mà tôi không biết ư?

13 Chia sẻ

Thấy vợ la hét thất thanh trong phòng con trai, tôi vội chạy vào xem và choáng váng với thứ tìm thấy dưới gầm giường của con

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tại sao các con tôi lại ra nông nỗi này?

Công việc của tôi là thầu công trình, còn vợ tôi đi cùng để nấu cơm cho nhóm công nhân. Công việc rất bận rộn, có khi vài tháng vợ chồng tôi mới về thăm hai con một lần. Các con tôi đều học cấp 2, tự làm được việc nhà và chăm sóc bản thân, ở bên cạnh có ông bà nội giám sát, bảo ban các con nên chúng tôi rất yên tâm.

Thế nhưng một tháng nay, bà nội luôn thúc giục chúng tôi về mà quản lý, dạy dỗ con, bà già rồi nói các cháu không chịu nghe. Tôi nhắc nhở vợ về lo cơm nước, quản việc học của các con, kẻo mải mê kiếm tiền, con lại hư hỏng mất.

Vợ bảo các con ngoan ngoãn biết nghe lời, nếu ông bà nội không quản được thì để cho bọn trẻ tự lập sớm, thế cũng tốt.

Ngày hôm trước, vợ chồng tôi cho công nhân nghỉ vài buổi và chúng tôi cũng về thăm gia đình. Về nhà không thấy 2 con trai đâu, cửa mở toang, vợ tôi vội chạy lên phòng các con tìm kiếm.

Đang đánh xe vào gara, nghe tiếng la hét thất thanh của vợ, tôi vội chạy lên xem có chuyện gì xảy ra. Nhìn theo cánh tay vợ chỉ, tôi giật mình khi thấy những lon bia và chai rượu đã uống hết lăn lóc dưới gầm giường. Chưa hết sốc, tôi đã điếng người khi thấy rất nhiều tàn thuốc ở trong hộp bút của con.

Tôi chạy ngay sang nhà ông bà nội để hỏi về các cháu đâu? Ông thì im lặng thở dài, bà chỉ ra đường, nói hai anh em đang ở quán game, chiến đấu suốt từ sáng đến giờ, trưa cũng không về ăn uống gì.

Không thể bình tĩnh được nữa, tôi lao ra quán game, kéo hai con về dạy dỗ một trận. Trước mặt bố mẹ, các con khai là đã biết uống rượu hút thuốc 2 năm nay, còn chơi game online từ 4 năm trước. Mỗi khi bố mẹ về nhà các con sẽ giấu hết những tật xấu. Ông bà cũng mới biết chuyện hai con nghiện chơi game online khoảng một tháng nay do có người nói.

Cứ tình trạng này con tôi hư hỏng mất, thế nên tôi bảo vợ ở nhà quản các con. Còn việc nấu ăn uống cho công nhân, tôi sẽ thuê người khác làm. Thế nhưng vợ bảo không có cô ấy ở bên, tôi sẽ bồ bịch hẹn hò với nhiều cô gái, rồi làm được đồng nào nuôi bồ bịch hết. Thế nên vợ không chịu ở nhà chăm lo cho con cái.

Tôi thật mệt mỏi với tính ghen tuông thái quá của vợ, lúc nào cũng lo mất chồng. Tôi không biết phải khuyên bảo vợ thế nào nữa mọi người ạ?

(vannam...@gmail.com)

https://afamily.vn/thay-vo-la-het-that-thanh-trong-phong-con-trai-toi-voi-chay-vao-xem-va-choang-vang-voi-thu-tim-thay-duoi-gam-giuong-cua-con-20220316143313163.chn

Chia sẻ
Đọc thêm