Vắng Hoài Linh, dân mạng chê "Ơn giời cậu đây rồi" nhạt nhẽo, Trấn Thành - Trường Giang cạn ý tưởng kịch bản

XL,
Chia sẻ

Nhiều khán giả cho rằng mùa 6 "Ơn giời cậu đây rồi" không hấp dẫn so với những mùa trước đây khi thiếu vắng Hoài Linh cũng như kịch bản bị lặp.

Ơn giời cậu đây rồi là một trong những gameshow truyền hình ăn khách. Mỗi tập Ơn giời đều đạt hàng triệu lượt view, thu hút hàng nghìn lượt bình luận. Yếu tố gây chú ý của gameshow hài này chính là nhờ quy tụ những gương mặt diễn viên hài được yêu thích hiện nay gồm: Tự Long, Trấn Thành, Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ, Mạc Văn Khoa.

Dân mạng chê "Ơn giời cậu đây rồi" mùa 6 nhạt nhẽo khi thiếu vắng Hoài Linh, các trưởng phòng cạn ý tưởng kịch bản - Ảnh 1.

Ơn giời cậu đây rồi quy tụ dàn diễn viên hài được khán giả yêu thích.

Tuy nhiên đến mùa 6, chương trình đã bắt đầu có dấu hiệu leo dốc khi thiếu vắng "chủ xị" Hoài Linh - người đảm nhận vai trò nhấn chuông kết thúc tình huống cũng như đưa ra quyết định cuối cùng về khách mời giành chiến thắng.

Việc Ơn giời cậu đây rồi thiếu vắng nhân vật chủ chốt trong mùa thứ 6 đã khiến khán giả không khỏi hụt hẫng khi Hoài Linh được xem là "đặc sản" của chương trình.

Dân mạng chê "Ơn giời cậu đây rồi" mùa 6 nhạt nhẽo khi thiếu vắng Hoài Linh, các trưởng phòng cạn ý tưởng kịch bản - Ảnh 2.

Việc thiếu vắng Hoài Linh trong mùa 6 Ơn giời cậu đây rồi khiến khán giả vô cùng hụt hẫng.

Bên cạnh việc vắng mặt Sáu Bảnh, chương trình năm nay còn có sự thay đổi về các trưởng phòng khi bổ sung Lâm Vỹ Dạ và Mạc Văn Khoa. Không thể phủ nhận, Lâm Vỹ Dạ và Mạc Văn Khoa đang là những nghệ sĩ hài trẻ được khán giả yêu thích, việc góp mặt của hai diễn viên hài này cũng góp phần thu hút một lượng khán giả đến với chương trình. Tuy nhiên, xét về vai trò của một trưởng phòng thì Lâm Vỹ Dạ và Mạc Văn Khoa vẫn chưa thể tạo ra một kịch bản hấp dẫn như Trấn Thành, Trường Giang đã từng làm.

Dân mạng chê "Ơn giời cậu đây rồi" mùa 6 nhạt nhẽo khi thiếu vắng Hoài Linh, các trưởng phòng cạn ý tưởng kịch bản - Ảnh 3.

Dân mạng chê "Ơn giời cậu đây rồi" mùa 6 nhạt nhẽo khi thiếu vắng Hoài Linh, các trưởng phòng cạn ý tưởng kịch bản - Ảnh 4.

Lâm Vỹ Dạ - Mạc Văn Khoa vẫn chưa có được một kịch bản "để đời" trong mùa 6 của Ơn giời.

Với 13 tập phát sóng, đồng nghĩa với việc mỗi trưởng phòng phải nghĩ ra 13 kịch bản khác nhau để thử thách người chơi. So với các mùa trước, nội dung kịch bản của chương trình năm nay bị đánh giá là thiếu chất lượng và liên tục bị lặp như những mùa trước. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ là những tình huống về gia đình, tình yêu.

Nếu như Lâm Vỹ Dạ và Mạc Văn Khoa bị đánh giá chưa đủ "trình" về khâu dàn dựng kịch bản thì Trấn Thành, Trường Giang cũng bị nhận xét là "đuối" khi không ít những tình huống bị khán giả chê nhạt, không vui.

Cụ thể trong tập 12 của Ơn giời cậu đây rồi, Trấn Thành đưa ra tình huống cho Trọng Hiếu phải thay quần ngay trên sân khấu của chương trình. Tuy nhiên việc "ép" nam khách mời phải thực hiện thử thách này liên tục lại chẳng ăn nhập gì với câu chuyện bắt cá hai tay của Trọng Hiếu.

Hay tình huống của Trường Giang với Huyme khi trở thành đôi bạn làm bảo vệ trong một công ty. Câu chuyện quanh quẩn cũng chỉ là chứng minh tình bạn bền đẹp khiến người xem cảm thấy nhạt vì có quá nhiều tình huống tương tự như vậy đã được thực hiện ở những mùa trước.

Dân mạng chê "Ơn giời cậu đây rồi" mùa 6 nhạt nhẽo khi thiếu vắng Hoài Linh, các trưởng phòng cạn ý tưởng kịch bản - Ảnh 5.

Dân mạng chê "Ơn giời cậu đây rồi" mùa 6 nhạt nhẽo khi thiếu vắng Hoài Linh, các trưởng phòng cạn ý tưởng kịch bản - Ảnh 6.

Các tình huống mà Trấn Thành, Trường Giang đưa ra ở Ơn giời mùa 6 có dấu hiệu "cạn kiệt" ý tưởng khiến khách mời lúng túng.

Có thể thấy sự tụt dốc của Ơn giời cậu đây rồi mùa 6 khi chính những video được đăng tải trên kênh YouTube chính thức chỉ đạt khoảng 2-3 triệu lượt xem. Ở các mùa trước, mỗi tập phát sóng thường đạt từ 3-7 triệu lượt xem trở lên. Thậm chí, phần tham gia của Đức Phúc, Minh Dự, Khởi My cũng đạt từ 6-12 triệu lượt xem.

Dân mạng chê "Ơn giời cậu đây rồi" mùa 6 nhạt nhẽo khi thiếu vắng Hoài Linh, các trưởng phòng cạn ý tưởng kịch bản - Ảnh 7.

Dân mạng chê "Ơn giời cậu đây rồi" mùa 6 nhạt nhẽo khi thiếu vắng Hoài Linh, các trưởng phòng cạn ý tưởng kịch bản - Ảnh 8.

Nhiều video Ơn giời mùa trước đạt số lượng người xem rất cao.

Dân mạng chê "Ơn giời cậu đây rồi" mùa 6 nhạt nhẽo khi thiếu vắng Hoài Linh, các trưởng phòng cạn ý tưởng kịch bản - Ảnh 9.

Dân mạng chê "Ơn giời cậu đây rồi" mùa 6 nhạt nhẽo khi thiếu vắng Hoài Linh, các trưởng phòng cạn ý tưởng kịch bản - Ảnh 10.

Các video Ơn giời cậu đây rồi mùa 6 có lượt xem thấp hơn rất nhiều so với những mùa trước đây.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều khán giả cũng bày tỏ sự thất vọng khi Ơn giời cậu đây rồi mùa 6 bắt đầu leo dốc và nhạt đi rất nhiều: "Mùa 6 lướt qua nhanh như một cơn gió, không để lại ấn tượng gì vì thiếu vắng Hoài Linh và căn phòng thứ 5", "Việc khách mời fan ai đông người ấy nhận cúp đã khiến chương trình bị nhạt", "Chương trình thiếu vắng Hoài Linh như một nước không có vua", "Mùa 6 nhạt nhẽo, không vui".

Dân mạng chê "Ơn giời cậu đây rồi" mùa 6 nhạt nhẽo khi thiếu vắng Hoài Linh, các trưởng phòng cạn ý tưởng kịch bản - Ảnh 11.

Dân mạng chê "Ơn giời cậu đây rồi" mùa 6 nhạt nhẽo khi thiếu vắng Hoài Linh, các trưởng phòng cạn ý tưởng kịch bản - Ảnh 12.

Khán giả cho rằng việc thiếu vắng Hoài Linh cũng như các trưởng phòng bị cạn ý tưởng khiến mùa 6 Ơn giời cậu đây rồi kém thu hút.

Chia sẻ