Ngọc Huyền: “Kim Tử Long từng đóng cảnh yêu mà không thèm nhìn mặt tôi”

Là cặp đôi tiên đồng ngọc nữ của làng cải lương mà cũng có lúc Ngọc Huyền - Kim Tử Long giận dỗi nhau đến mức diễn cảnh yêu đương mặn nồng mà mặt cứ đơ ra.

NSƯT Ngọc Huyền vừa bay từ Mỹ về Việt Nam và đang hồi hộp chờ ngày tái ngộ khán giả Thủ đô Hà Nội trong liveshow của người bạn tri kỷ Kim Tử Long mang tên Thánh đường sân khấu - Ngôi sao phương Nam vào tối 12/10 tới. 

Ngọc Huyền: “Kim Tử Long từng đóng cảnh yêu mà không thèm nhìn mặt tôi” - Ảnh 1.

NSƯT Ngọc Huyền

NSƯT Ngọc Huyền được biết đến là nữ nghệ sĩ hát cải lương nổi tiếng xinh đẹp, duyên dáng cùng hai lúm đồng tiền duyên không lẫn vào đâu được. Hai lúm đồng tiền cùng đôi mắt ươn ướt của chị như "nhấn chìm" bao trái tim yêu cải lương và say đắm Ngọc Huyền. Thế nhưng nhắc đến Ngọc Huyền không thể không nhắc đến Kim Tử Long.

Cặp đôi được ví như "tiên đồng - ngọc nữ" bởi sự kết hợp giữa Ngọc Huyền và Kim Tử Long giúp tên tuổi của 2 nghệ sĩ vang dậy trên sân khấu cải lương. Ngọc Huyền hứa hẹn, trong "Thánh đường sân khấu", chị và Kim Tử Long sẽ đem đến cho khán giả Thủ đô những tiết mục hay nhất, đẹp nhất của cặp đôi.

Ngọc Huyền: “Kim Tử Long từng đóng cảnh yêu mà không thèm nhìn mặt tôi” - Ảnh 2.

Cặp tiên đồng ngọc nữ của làng cải lương Ngọc Huyền - Kim Tử Long

Khi chia sẻ với truyền thông, Ngọc Huyền bảo chị không thể kể hết những kỷ niệm đáng nhớ của chị với Kim Tử Long cả trên sân khấu cũng như ngoài cuộc sống đời thường, bởi nó quá nhiều và luôn khắc ghi trong lòng chị. Có lẽ, hiếm có một tình cảm nghệ sĩ khác giới nào đặc biệt như Ngọc Huyền và Kim Tử Long.

Tuy nhiên, có một kỷ niệm trong một lần biểu diễn hồi còn trẻ, khi cặp đôi còn "ngang dọc" khắp đất nước biểu diễn, mà tới giờ Ngọc Huyền không thể quên, nhắc lại vẫn thấy vô cùng hài hước. Chị kể: "Tôi và anh Kim Tử Long nói thương yêu nhau thì nhiều lắm rồi vì có thương yêu nhau mới tạo nên tên tuổi đôi "tiên đồng - ngọc nữ". Nhưng có một kỷ niệm "đáng ghét" mà cũng đáng nhớ nhất là một lần anh giận tôi, giận thật.

Ngọc Huyền: “Kim Tử Long từng đóng cảnh yêu mà không thèm nhìn mặt tôi” - Ảnh 3.

Sự việc xảy ra từ buổi sáng, mà tới chiều trước khi lên sân khấu anh mới hỏi tôi: "Ngọc Huyền, tại sao em lại làm như thế?". Mà vì không có thời gian giải thích, lên sân khấu diễn rồi hát yêu đương mặn nồng mà anh không thèm nhìn mặt tôi. Vẫn đóng yêu đương, nắm tay và ôm mà mặt anh đơ ra.

Tôi cũng bướng, vì anh hiểu lầm nên tôi càng giận anh hơn. Sau cảnh đó, xuống hậu trường tôi giận anh. Tôi giải thích mình không làm gì sai và bảo lần sau anh không được làm như vậy khi lên sân khấu nữa".

Tuy yêu muộn, lại ít... yêu, nhưng Ngọc Huyền diễn cảnh yêu đương trên sân khấu vẫn vô cùng ngọt ngào, chị khẳng định: "Để diễn yêu đương trên sân khấu thì học qua các thầy cô dạy, qua tiểu thuyết, phim ảnh chứ không cần thiết phải trải nghiệm yêu thực sự mới có thể diễn hay. Mình là nghệ sĩ giỏi, đa năng thì mình học hỏi từ trường lớp, thầy cô, kinh nghiệm sống xung quanh, và phải dùng cả sức tưởng tượng nữa, chứ kinh nghiệm thật sự của mình không nhiều như vậy.

Ngọc Huyền: “Kim Tử Long từng đóng cảnh yêu mà không thèm nhìn mặt tôi” - Ảnh 4.

Tôi đồng ý với quan điểm rằng, ta không thể lấy sự vay mượn cuộc sống hiện tại, cuộc sống đời thường của ta lên sân khấu được. Chúng ta phải sống vào chính nhân vật đó. Diễn Xử án Phi Giao, Nửa đời hương phấn, Lan và Điệp… tôi đâu có trải nghiệm nhưng tại sao lại sống được trong những nhân vật đó? Là tiểu thuyết, kinh nghiệm, phân tích, tưởng tượng… tất cả kết hợp với nhau".

Dù ở đâu, Ngọc Huyền và Kim Tử Long vẫn không nguôi tình yêu dành cho cải lương. Ngọc Huyền lấy chồng, định cư ở Mỹ nhưng chị cũng có đoàn cải lương nhỏ bên đó, là những nghệ sĩ lớp "đàn anh" và "đàn em" cùng học trường Trần Hữu Trang.

"Những vai khó chúng tôi đảm nhận, những vai nhỏ chúng tôi tập cho những người đam mê, dạy họ hát, diễn, lúc nào cũng duy trì. Hồi chuyển về California gần khu cộng đồng người Việt hơn thì chúng tôi có dịp hội ngộ má Phụng Liên, anh Thành Được, Chí Tâm, Minh Tâm, Tuấn Châu…

Tôi cũng đi diễn nhiều nơi lắm Mỹ, Canada… những nơi nào có cộng đồng người Việt. Vì thế, lửa đam mê của mình không bị dập tắt và nghề của mình không bị mai một. Lúc nào mình cũng có sự tìm tòi sáng tạo cái mới để diễn".

Ngọc Huyền: “Kim Tử Long từng đóng cảnh yêu mà không thèm nhìn mặt tôi” - Ảnh 5.

Để chuẩn bị cho liveshow của Kim Tử Long sắp tới, Ngọc Huyền cho biết, chị cùng các đồng nghiệp đang tập luyện và có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Thậm chí, Kim Tử Long đã yêu cầu Ngọc Huyền đổi vé bay về sớm để tập nhiều hơn nữa.

"Tôi chỉ về Mỹ dự sinh nhật con gái - bé Hà Tiên, đúng tuổi trưởng thành, dự 3 ngày rồi lại trở về Việt Nam. Tôi đang ở Việt Nam rồi đây, tôi đang ráo riết cùng các nghệ sĩ tập luyện.

Tôi cũng đặt vé máy bay cả mẹ tôi về xem liveshow anh, mẹ tôi cũng rất yêu anh. Mẹ tôi ở Mỹ, anh chị tôi ở Pháp cũng bay về ủng hộ show anh luôn. Chỉ có các bé phải đi học nên chồng tôi phải ở lại trông mấy đứa nhỏ, chứ không cả nhà bay về luôn. Chồng tôi cũng quý anh Long lắm nhờ anh chồng tôi mới có cô vợ giỏi như vậy chứ".

Ngọc Huyền: “Kim Tử Long từng đóng cảnh yêu mà không thèm nhìn mặt tôi” - Ảnh 6.

Ngọc Huyền cũng bày tỏ lo lắng cùng Kim Tử Long khi hay tin Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô bị cháy: "Tôi là người gọi cho anh đầu tiên, tôi lo lắm, mong là mọi sự sẽ suôn sẻ. Khán giả yên tâm về sự đầu tư của anh Long, yên tâm là có sân khấu đẹp, còn nghệ sĩ thì đã sẵn sàng, chúng tôi đang tập ráo riết để tái ngộ khán giả Thủ đô. Bây giờ liveshow được chuyển sang Nhà hát chèo, là một nhà hát của nghệ thuật truyền thống, chúng tôi thở phào và rất thích điểm diễn mới này".

Chia sẻ
Đọc thêm