Ướp và rán cá theo cách sau: Giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu, đẹp mắt, ăn luôn không cần pha nước chấm! Linh Nhi, 15:19 25/07/2022 Chia sẻ Thích0 Công thức ướp cá và rán cá này khác biệt với cách làm truyền thống, các bạn hãy thử bắt tay vào làm theo xem nhé. Cách ướp mực nướng ngon bá cháy kèm mẹo pha muối chấm đánh bại mọi công thức bạn đã biết Rán cá nguyên con không bắn dầu, không vỡ nát nếu bạn làm theo mẹo cực hay này Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết! Mẹo bóc tỏi số lượng lớn "siêu thần tốc": Bóc 1kg chưa tới 10 phút, dễ như ăn kẹo mà chẳng sợ bỏng tay! Khi bạn ướp và rán cá theo cách dưới đây, đảm bảo cá rán xong giòn ngon, thơm phức, đẹp mắt và nhất là không cần pha thêm nước chấm để chấm nữa.Bạn khứa dọc theo hình đường chéo cắt nhau để tạo thành các ô vuông như thế này. Nhớ là khứa sâu và đều cả 2 mặt cá bạn nhé, làm thế để cá ngấm gia vị nhanh hơn, dễ chín hơn và khi ăn gỡ cá ra đẹp mắt hơn.Khứa xong thì bạn lấy gừng giã nhuyễn xoa đều lên 2 mặt cá. Xoa xong bạn rắc đều lên 2 mặt cá một chút muối hồng và một chút hạt tiêu đen xay nhỏ.Nhớ rắc đủ 3 loại gia vị trên vào cả bên trong bụng cá. Sau đó bạn để cá sang 1 bên để làm tiếp nước sốt ướp cá.Để làm nước sốt ướp cá, bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho vào đó 1 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mù tạt vàng (loại không cay), 1 thìa nhỏ bột ớt ngọt, 1 thìa nhỏ bột oregano và 1 thìa nhỏ rau thơm (hành, mùi hoặc mùi tàu).Bạn khuấy thật nhuyễn hỗn hợp gia vị nước sốt theo hình hướng dẫn.Rồi ướp đều lên 2 mặt và toàn thân cá như thế này.Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 khay thủy tinh to và 250g bột ngô. Bạn trải đều 1 lớp bột ngô xuống đáy khay, sau đó phủ tiếp 1 lớp bột ngô nữa lên khắp mình cá.Và tản đều bột ngô xuống cả các đường khứa như thế này.Áo xong lớp bột cho cá. Bạn bắc lên bếp một chảo dầu, với lượng dầu ngập gần hết mình cá. Để dầu nóng già ở khoảng 120 độ C rồi cho cá vào rán.Bạn rán tầm 5 phút rồi lật cá rán tiếp tầm 5 phút nữa.Chỉ tầm 10 phút hoặc hơn một chút là cá chín. Cá chín có màu sắc như hình là đạt yêu cầu.Vớt cá ra khỏi chảo bạn cần đặt cá vào giấy thấm dầu trước khi bày lên đĩa nhé.Khi ăn bạn gỡ cá ra như hình hướng dẫn sẽ rất dễ dàng và đẹp mắt. Bạn không cần chấm thêm nữa vì cá ướp đã vừa miệng. Tuy nhiên, nếu thích các bạn có thể chấm thêm với nước chấm tỏi ớt chanh hoặc các loại nước chấm cá khác sẽ rất ngon!Chúc các bạn thành công và ngon miệng! Theo giadinh.suckhoedoisong.vn Copy link Link bài gốc Lấy link https://giadinh.suckhoedoisong.vn/uop-va-ran-ca-theo-cach-sau-gion-ngon-thom-phuc-khong-tanh-khong-ban-dau-dep-mat-an-luon-khong-can-pha-nuoc-cham-172220722183814785.htm "Giải mã" hiện tượng cá bò hòm - bề ngoài xấu xí nhưng ăn ngon tới cỡ nào mà khiến hội sành ăn lùng mua khắp nơi? Chia sẻ Thích0 mẹo vặt trong bếp mẹo nhỏ trong bếp mẹo rán cá mẹo rán cá không bắn dầu mẹo chiên cá