Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết!

M. Trang,
Chia sẻ

Nhớ ghim lại cách bảo quản nấm rơm này nha, vì kiểu gì cũng có lúc bạn cần đấy.

Chúng ta đều biết rằng rau củ thì không nên trữ đông, chế biến và ăn luôn sau khi mua vẫn là ngon nhất. Tuy nhiên, lễ Tết hoặc những lúc ngại chẳng muốn đi chợ thì có sẵn đồ trữ đông vẫn cứ là tiện.

Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới. Bạn nên tham khảo và mua liền 1kg về ăn Tết vì loại nấm này nấu canh hay xào thịt đều ngon.

Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết! - Ảnh 1.

Cách bảo quản nấm rơm

Cách bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới

Đầu tiên, bạn gọt/cạo sạch lớp màng đen ở chân nấm, rồi rửa sạch nấm với nước và để ráo hoàn toàn.

Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết! - Ảnh 2.

Cạo chân nấm, rửa sạch và để ráo

Tiếp theo, chị em băm nhỏ khoảng 2-3 củ hành tím và phi thơm với 1-2 thìa cà phê dầu ăn. Khi hành dậy mùi thơm, bạn cho phần nấm rơm đã sơ chế vào. Đảo đều nấm trên lửa to khoảng 2-3 phút.

Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết! - Ảnh 3.

Chị em lưu ý: Không nêm bất cứ gia vị gì và không xào nấm quá 4 phút

Cuối cùng, bạn đợi cho nấm nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp. Nếu ăn ngay trong 2-3 ngày, hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu để lâu hơn 2-3 ngày, bạn hãy cho nấm vào ngăn đông nhé!

Làm thế này, đảm bảo sau 10 ngày, sau khi rã đông, nấm vẫn giữ được độ tươi và độ giòn, không hề bị mềm nhũn hay bị nhớt. 

Một vài công dụng của nấm rơm mà có thể bạn chưa biết

1. Nâng cao sức đề kháng

Nấm rơm có chứa Ergothioneine - một chất chống oxy hóa mạnh có trong các loại nấm với tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do, giúp nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng do nấm men hoặc vi khuẩn. Ngoài ra, nấm rơm còn có thể giúp tăng khả năng chữa lành vết loét hoặc vết thương. Hàm lượng cao các loại vitamin A, nhóm B và C có trong nấm rơm tự nhiên rất hữu ích cho hệ thống miễn dịch.

2. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Nấm rơm có hàm lượng cao các loại khoáng chất, hai trong số đó là kali và đồng. Chúng ta biết rằng đồng có đặc tính chống vi khuẩn, giữ cho các cơ quan nội tạng tránh khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh. Hàm lượng kali cao của nấm rơm rất tốt cho việc duy trì chức năng của các mạch máu trong cơ thể. Do đó, ăn nấm rơm giúp nâng cao và duy trì sức khỏe tim mạch rất tốt.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một mẹo nhỏ để bảo quản nấm rơm!

Chia sẻ