Tự làm bánh dừa nướng giòn rụm cho buổi trà chiều
Với công thức đơn giản, dễ làm, bạn đã có thể tự làm bánh dừa có màu vàng rộm, thơm lừng cho buổi trà chiều sang chảnh.
Để làm bánh dừa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
4 quả trứng
400 gam cơm dừa sấy khô (loại ngọt)
100 gam đường
3 gam tinh chất hạnh nhân
1 nhúm muối
200 gam bột hạnh nhân
Sử dụng thìa đánh tơi bột hạnh nhân để chúng thành những mẩu vụn nhỏ. Để sang 1 bên |
Đánh lòng trắng trứng cho đến khi trứng bông, dẻo và cứng hơn. (Khi nhấc que đánh trứng lên bạn sẽ thấy trứng tạo thành chóp, nhưng chóp này mềm và oặt xuống) |
Cho dừa sấy vào âu đựng trứng. Dùng phới dẹt trộn dừa sấy và lòng trắng trứng với nhau |
Cho vào hỗn hợp phần bột hạnh nhân đã lấy ra lúc trước. Tiếp tục cho tinh chất hạnh nhân và đường. Trộn đều hỗn hợp |
Nặn những viên bánh theo kích cỡ bạn thích và đặt chúng vào tấm lót để nướng bánh. |
Nguồn: Tasty Kitchen Blog