Thơm giòn ngất ngây với món bánh núm dừa
Bánh núm dừa làm nhanh ăn ngon, bạn có thể tận dụng phần lòng trắng thừa trong khi chế biến các món ăn khác để có món bánh thật ngon!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh núm dừa:
250ml nước cốt dừa
125ml mật ong
Một ít muối
5ml vani
750g dừa tươi bào sợi
4 lòng trắng trứng
Cho nước cốt dừa, mật ong, muối và vani vào chảo lớn, để lửa lớn và đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều. |
Sau khi hỗn hợp trong nồi sôi thì bạn để thêm 4-5 phút nữa đến khi hỗn hợp chuyển sang màu caramel. Lưu ý khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy. |
Kế đến, bạn thêm dừa vào. |
Trộn đều tất cả đến khi hỗn hợp bắt đầu khô lại, quá trình này mất khoảng 10 phút. |
Bạn đảo thêm một lúc đến khi dừa chuyển màu vàng nâu vừa ý. |
Đánh bông lòng trắng trứng. |
Cho hỗn hợp dừa vào chung với lòng trắng trứng đã đánh bông, trộn đều. |
Lót sẵn lớp giấy nến lên khay nướng, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Múc dừa lên khay nướng. |
Nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu đẹp mắt |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!