Cách làm bánh kem dừa xốp mềm mịn thơm ngon

Lily,
Chia sẻ

Chiếc bánh kem dừa thơm vị dứa quyện với cái béo ngậy của dừa sẽ khiến bất cứ ai mê bánh ngọt phải gật gù khen ngon!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh kem dừa:

Phần cốt bánh:

400g bột mỳ đa dụng

2 muỗng café bột nở

½ muỗng café muối nở

3/4 muỗng café muối

4 quả trứng

130g đường cát

70g đường nâu

3 thìa canh dầu dừa

2 thìa canh rượu rum

50ml nước cốt dừa

30g dứa nghiền

Phần kem dừa:

250g kem cheese

170g bơ lạt

100g đường xay mịn

3 muỗng canh nước cốt dừa

½ muỗng café vani

200g vụn dừa, dứa thái hạt lựu





Cho lòng đỏ trứng vào âu trộn, khuấy đều sau đó cho đường cát và đường nâu vào đánh cho đến khi mịn thì thêm dầu dừa, rượu rum, cốt dừa vào trộn đều lần nữa.




Bột mỳ, bột nở, muối nở và muối rây mịn rồi cho vào âu trứng trộn, sau đó cho cho dứa nghiền vào, trộn đến khi tất cả đã quyện thì cho vào khuôn nướng ở 170 độ C trong vòng 25-30 phút.




Trong lúc chờ bánh chín, cho kem cheese và bơ vào đánh mịn.




Khoảng 2 phút thì cho máy đánh trứng về tốc độ thấp, thêm đường, nước cốt dừa, vani vào, đến khi hỗn hợp mịn xốp là được.




Bánh chín lấy ra để nguội, sau đó dùng dao cắt đôi bánh theo chiều ngang. Phết kem thật đều ở giữa và xung quanh bánh.




Phủ dừa vụn xung quanh bánh. Phần mặt bánh thì trang trí bằng cách bắt bông kem và xếp dứa lên trên, khoảng cách mỗi bông kem là khoảng 2cm.


Chiếc bánh kem dừa chua thơm vị dứa quyện với cái béo ngậy của dừa sẽ khiến bất cứ ai mê bánh ngọt phải gật gù khen ngon. Một điểm đặc biệt của chiếc bánh xinh lộng lẫy này đó là hương vị rượu rum nồng nàn trong cốt bánh, ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên!

Bánh kem phủ dừa

Chúc các bạn thành công với món bánh kem dừa này nhé!

(Nguồn: brit.co)

Chia sẻ