Cách làm bánh kem dừa xốp mềm mịn thơm ngon
Chiếc bánh kem dừa thơm vị dứa quyện với cái béo ngậy của dừa sẽ khiến bất cứ ai mê bánh ngọt phải gật gù khen ngon!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh kem dừa: Phần cốt bánh: 400g bột mỳ đa dụng 2 muỗng café bột nở ½ muỗng café muối nở 3/4 muỗng café muối 4 quả trứng 130g đường cát 70g đường nâu 3 thìa canh dầu dừa 2 thìa canh rượu rum 50ml nước cốt dừa 30g dứa nghiền Phần kem dừa: 250g kem cheese 170g bơ lạt 100g đường xay mịn 3 muỗng canh nước cốt dừa ½ muỗng café vani 200g vụn dừa, dứa thái hạt lựu |
Cho lòng đỏ trứng vào âu trộn, khuấy đều sau đó cho đường cát và đường nâu vào đánh cho đến khi mịn thì thêm dầu dừa, rượu rum, cốt dừa vào trộn đều lần nữa. |
Bột mỳ, bột nở, muối nở và muối rây mịn rồi cho vào âu trứng trộn, sau đó cho cho dứa nghiền vào, trộn đến khi tất cả đã quyện thì cho vào khuôn nướng ở 170 độ C trong vòng 25-30 phút. |
Trong lúc chờ bánh chín, cho kem cheese và bơ vào đánh mịn. |
Khoảng 2 phút thì cho máy đánh trứng về tốc độ thấp, thêm đường, nước cốt dừa, vani vào, đến khi hỗn hợp mịn xốp là được. |
Bánh chín lấy ra để nguội, sau đó dùng dao cắt đôi bánh theo chiều ngang. Phết kem thật đều ở giữa và xung quanh bánh. |
Phủ dừa vụn xung quanh bánh. Phần mặt bánh thì trang trí bằng cách bắt bông kem và xếp dứa lên trên, khoảng cách mỗi bông kem là khoảng 2cm. |
Chúc các bạn thành công với món bánh kem dừa này nhé!
(Nguồn: brit.co)