Từ đám cưới 5 mâm đến cuộc gọi thưa thớt cho mẹ mỗi tháng, giờ vợ chồng tôi đang phải gánh chịu cảnh có quê mà không thể về

Từ dạo đó đến nay, bố mẹ tôi không hề gọi điện cho tôi. Chỉ lúc nào tôi gọi về thì mẹ tôi nghe máy và cũng không bao giờ nhắc tới vợ tôi.

Tôi và vợ mới cưới hồi hè, năm nay sẽ trải qua cái Tết Nguyên Đán đầu tiên khi trở thành vợ chồng. Và giờ thì tôi vô cùng băn khoăn không biết nên về đâu ăn Tết.

Vợ tôi không học hành đến nơi đến chốn, cô ấy cũng từng có một khoảng thời gian sa ngã do bị bạn bè xấu lôi kéo. Nhưng kể từ khi chúng tôi đến với nhau, tôi đã nhìn thấy vợ rất dũng cảm, vượt lên chính mình như thế nào. Tôi yêu vợ vì nhìn vào cô ấy, tôi cũng tự có thêm động lực để vươn lên. Nhưng bố mẹ tôi không hiểu điều đó.

Còn nhớ hồi tôi mang cô ấy về ra mắt, bố mẹ tôi đã phản đối và không thèm tiếp chuyện. Ông bà bỏ đi lên tầng 2 để tôi và cô ấy ngồi chơ vơ dưới phòng khách. Rồi mẹ tôi gọi tôi lên nói chuyện, quát chửi tôi ầm ĩ cấm tôi tiếp tục mối quan hệ với cô ấy. Mẹ tôi còn to tiếng cố tình để cô ấy nghe được.

Sau đó, chúng tôi phải đấu tranh rất nhiều mới có thể tiếp tục ở bên nhau bởi lúc đó cả hai đều chán nản vô cùng. Rồi chúng tôi quyết định cưới mà không được sự đồng ý của nhà trai. Thế nên chúng tôi chỉ làm 5 mâm ở một nhà hàng, gọi anh em bạn bè tới chung vui chứ không tổ chức linh đình. Bố mẹ vợ cũng đến, ông bà còn cảm ơn tôi vì đã yêu thương cô ấy và dũng cảm như vậy.

Từ đám cưới 5 mâm đến cuộc gọi thưa thớt cho mẹ mỗi tháng, giờ vợ chồng tôi đang phải gánh chịu cảnh có quê mà không thể về - Ảnh 1.

Rồi chúng tôi quyết định cưới mà không được sự đồng ý của nhà trai. (Ảnh minh họa)

Từ dạo đó đến nay, bố mẹ tôi không hề gọi điện cho tôi. Chỉ lúc nào tôi gọi về thì mẹ tôi nghe máy và cũng không bao giờ nhắc tới vợ tôi. Nếu tôi nhắc đến là mẹ tôi lập tức cúp máy.

Giờ thì vợ tôi đang mang bầu 5 tháng. Sắp Tết rồi mà tôi không biết năm nay ăn Tết ở đâu. Về quê nội thì tôi biết là không thể vì bố mẹ tôi ghét con dâu như thế, làm sao chấp nhận để cô ấy ăn Tết cùng. Mà vợ tôi đang mang thai, tôi sợ cô ấy stress nếu cứ cố tình về quê nội. Còn về quê ngoại cũng không thể. Tôi không muốn họ hàng nhà vợ dị nghị, dù bố mẹ vợ thông cảm, song còn anh chị em họ hàng nữa. Họ sẽ đặt câu hỏi sao mới cưới năm đầu đã về nhà bố vợ ăn Tết, thế thì tôi biết giấu mặt vào đâu?

Chẳng lẽ ở lại thành phố hai vợ chồng côi cút đón Tết? Xung quanh xóm trọ về hết, Tết đến không biết không khí sẽ vắng vẻ thế nào. Nghĩ đến nhà nhà sum họp mà gia đình nhỏ của tôi lại chỉ có thể cô quạnh thế này thấy xót xa quá. Người ta đều có quê để về, riêng hai vợ chồng tôi lại không nơi nào chào đón. Phải sống như thế nào bây giờ hả mọi người?

(xuanngh...@gmail.com)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm