BÀI GỐC Thấy tôi đến viếng đám tang, chồng cũ chạy ra cổng đỡ túi giúp, vội quá còn làm vợ mới ngã nhoài xuống đất

Thấy tôi đến viếng đám tang, chồng cũ chạy ra cổng đỡ túi giúp, vội quá còn làm vợ mới ngã nhoài xuống đất

Thời gian làm thay đổi nhiều thứ. Bao gồm cả người đàn ông đã từng hành tôi lên bờ xuống ruộng.

1 Chia sẻ

Đến đám cưới của tôi để phá bĩnh, chồng cũ đặt điều vu khống tôi nhưng lại bị chính con trai mình tố cáo đến nỗi ê mặt rời khỏi hôn trường

Tôi đã quên chồng cũ từ lâu. Bởi lúc này, bên cạnh tôi là một người đàn ông thành đạt và tốt bụng.

Tôi thấy sai lầm lớn nhất của mình chính là ở nhà nội trợ. Nhiều người nói phụ nữ thì phải vun vén cho gia đình. Nếu chồng kiếm ra tiền, phụ nữ hoàn toàn có thể lui về chăm sóc chồng con. Tôi không biết bản thân người khác như thế nào. Còn riêng tôi, vì quyết định nghỉ việc mà tôi mới ly hôn chồng.

Thật ra trước đây tôi cũng có công việc ổn định với mức lương khá. Nhưng sau khi kết hôn và sinh con, tôi được chồng cũ khuyên ở nhà nội trợ với lý do con nhỏ cần được ở gần mẹ nhiều hơn. Vả lại thời điểm ấy, nhiều trường mẫu giáo gần chỗ tôi đều có chất lượng trung bình, trong khi tôi là người có yêu cầu cao nên cảm thấy không phù hợp.

Ở nhà nội trợ và chăm con, tôi đã từng nghĩ điều đó thật đơn giản cho đến khi trực tiếp trải nghiệm. Hàng ngày, tôi luôn chân luôn tay với những công việc không tên. Vậy mà chồng cũ của tôi không biết điều đó. Anh ta luôn cho rằng tôi nhàn nhã lắm. Hễ về đến nhà, thấy hơi bừa bộn một chút là anh ta lôi tôi ra mắng chửi. Nhiều bữa con ốm, anh ta lại đổ lỗi cho tôi chỉ ở nhà cũng không biết bảo vệ sức khỏe của con.

Tưởng tôi vẫn còn là người phụ nữ cam chịu ngày nào, chồng cũ vênh mặt móc mỉa thì sếp anh ta lái xe đến đón tôi rồi tuyên bố: "Từ mai cậu khỏi đi làm" - Ảnh 1.

Hàng ngày, tôi luôn chân luôn tay với những công việc không tên. (Ảnh minh họa)

Năm thứ 4 của cuộc hôn nhân ấy, tôi chấm dứt mọi chuyện trước khi tồi tệ hơn. Chồng cũ hứa sẽ chu cấp cho con 3 triệu một tháng. Còn quyền nuôi con thuộc về tôi. Sau khi ly hôn, tôi chật vật một thời gian dài vì lâu ngày không đi làm và tiếp xúc với mọi người. May mắn là khi đã nắm bắt được tính chất công việc, tôi đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ cấp trên yêu cầu.

Mất 3 năm để có thể cân bằng cuộc sống, tôi đã mở lòng với một người đàn ông khác. Không biết sau này, chồng của tôi có thay đổi tính cách hay không. Chỉ biết rằng bây giờ anh ân cần với tôi và con lắm. Đối với con tôi, anh yêu thương hết mực, đến nỗi bây giờ con tôi cũng tự nguyện gọi anh là bố.

Biết tôi có người mới, chồng cũ của tôi tỏ ra hằn học và luôn tìm cách phá đám. Nửa tháng trước, anh ta còn đến tận hôn lễ của tôi để làm tôi và chồng xấu mặt.

Tưởng tôi vẫn còn là người phụ nữ cam chịu ngày nào, chồng cũ vênh mặt móc mỉa thì sếp anh ta lái xe đến đón tôi rồi tuyên bố: "Từ mai cậu khỏi đi làm" - Ảnh 2.

Anh ta dọa sẽ kiện ra tòa đòi nuôi con nếu tôi tái hôn. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy, chồng cũ của tôi bước vào nhà hàng nơi tôi tổ chức đám cưới rồi giật mic từ MC nói những lời rất khó nghe. Anh ta vu khống tôi bỏ bê con cái. Nghe những lời đó, mọi người xì xào bàn tán. Nhưng thật may mắn, con tôi đã đẩy bố đẻ ra khỏi sân khấu và hét lên: "Con ghét bố, kia mới chính là bố của con".

Chồng cũ của tôi bị con trai tố cáo thì ê mặt nên vội vã ra về. Nhưng chuyện ấy vừa xong thì hôm nay, tôi nhận được cuộc gọi từ luật sư chồng cũ nói anh ta đòi quyền nuôi con. Thật sự tôi mệt mỏi lắm. Tôi chỉ muốn yên ổn bên chồng con nhưng cũng không được. Bây giờ tôi chỉ lo việc tôi tái hôn sẽ ảnh hưởng đến quyết định nuôi con của tòa án. Liệu tôi đã tái hôn rồi vẫn có thể nuôi con không?

(minhhanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm