Được mai mối cho lấy vợ trẻ, tôi hí hửng vô cùng nào ngờ từ đám cưới đến đêm tân hôn đã phải toát mồ hôi hột

H/D, Theo Helino
Chia sẻ

Mọi người trêu tôi lấy vợ trẻ tha hồ vui vẻ, nào ai biết nỗi khổ tâm của tôi không biết tỏ cùng ai!

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi năm nay 38 tuổi, chưa bao giờ yêu ai vì mải mê học hành, sự nghiệp.

Thế rồi, dịp về quê cách đây 1 năm, vô tình tôi gặp gia đình người bạn thân của bố tôi. Vợ chồng chú đến nhà tôi ăn cơm mang theo cả cô con gái độc nhất mới 22 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học. Nhìn thái độ của hai ông bố là tôi đoán ra ngay mục đích làm mối cho chúng tôi.

Thấy em xinh xắn, dễ thương nên tôi cũng chủ động tiếp cận. Hai bên gia đình vun vào nhiều nên em đồng ý đi chơi, xem phim cùng tôi. Vì bố mẹ thúc giục nên tôi đề nghị kết hôn khi yêu được vài tháng khiến em bối rối. Sau đó tôi có nghe kể lại, em lại giảy nãy lên bảo bố mẹ: "Con thiếu gì người theo đuổi mà phải lấy người lớn tuổi thế. Lấy chồng già bạn con cười chết!" khiến tôi tự ái và càng quyết tâm lấy em bằng được.

Chắc do bố mẹ tác động, thêm vào sự kiên trì của tôi, cô ấy cũng xiêu lòng. Đám cưới của chúng tôi diễn ra tưng bừng trong niềm vui của bố mẹ. Không ngờ, trong đám khách mời có anh chàng người yêu cũ của cô dâu lên hát một bài ỉ ôi tiếc nuối, vợ tôi khóc rưng rức như kiểu lấy tôi là ác mộng. Tôi xấu hổ với khách khứa vô cùng.

Được mai mối cho lấy vợ trẻ, từ đám cưới đến đêm tân hôn tôi toát mồ hôi hột với cô vợ đỏng đảnh - Ảnh 2.

Hễ tôi định gần gũi vợ lại khó chịu rồi đẩy ra. (Ảnh minh họa)

Về nhà, tôi bực mình nhắc vài câu cô ấy đã vênh mặt lên bảo: "Tôi bị bố mẹ ép cưới anh cho ổn định, chứ chinh phục được tôi thì còn lâu. Anh khó chịu chuyện người yêu cũ của tôi thì ly hôn đi". Đúng là vợ trẻ con, tôi thật hết chịu nổi!

Đã thế, đêm tân hôn tôi toát mồ hôi theo đúng nghĩa đen. Vợ tôi làm mình làm mẩy đẩy tôi ra rồi khóc toáng lên không cho tôi chạm vào người. Cô ấy vừa thấy tôi cởi áo liền ôm chăn gối đòi ra phòng khách ngủ khiến tôi phải chịu thua. Nửa đêm cô ấy ngủ say còn mơ ác mộng, đạp tôi rơi xuống đất ê ẩm cả mình mẩy khiến tôi dở khóc dở cười.

Tôi thấy mệt mỏi quá chị ạ. Cưới 1 tháng rồi tôi vẫn không thể gần gũi vợ. Tôi có nên giải thoát cho cô ấy không? Lẽ ra chưa sẵn sàng thì cô ấy đừng chấp nhận chuyện cưới xin, đằng này cô ấy làm thế cả tôi và cô ấy đều khổ.

(Hunganh19...@gmail.com)

Được mai mối cho lấy vợ trẻ, từ đám cưới đến đêm tân hôn tôi toát mồ hôi hột với cô vợ đỏng đảnh - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào anh,

Trước hết, Hướng Dương chia sẻ với cảm xúc thất vọng của anh. Như anh nói, anh lớn tuổi nhưng chưa có kinh nghiệm yêu đương. Có lẽ vì thế mà anh chưa xác định rõ được cảm xúc của bạn gái trước khi kết hôn. Cưới rồi chính cô ấy thừa nhận lấy anh chỉ vì nghe lời bố mẹ chứ bản thân cô ấy chưa bị anh chinh phục khiến anh bị tổn thương.

Chuyện hôn nhân là chuyện cả đời, lẽ ra hai người cần tìm hiểu kỹ về nhau thay vì bị ảnh hưởng bởi sự thúc giục của bố mẹ. Hướng Dương tin là anh có giận nhưng vẫn đang tự bào chữa cho người vợ trẻ của mình.

Bây giờ, chính anh cần đặt ra câu hỏi: "Anh có muốn tiếp tục đời sống vợ chồng với cô ấy không?". Nếu muốn thì anh hãy chinh phục vợ mình như cách những người yêu nhau chân thành vẫn làm. Bởi vì cô ấy đang sợ chuyện chăn gối do cô ấy chưa có cảm giác gần gũi, chưa cảm nhận được tình yêu của anh dành cho cô ấy mà thôi.

Ông bà ta có câu: "Mưa dầm thấm lâu" không sai đâu anh ạ. Ngày xưa các cụ cũng cưới về mới nảy sinh tình cảm nhưng vẫn sống hạnh phúc. Vậy thì, với nền tảng gia đình vun đắp và những tình cảm đã nhen nhóm, anh hoàn toàn có thể khiến vợ yêu anh nếu anh đối đãi với cô ấy chân thành, nhẹ nhàng, trò chuyện nhiều hơn.

Chúc anh hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm