BÀI GỐC Nhìn chị dâu khóc lả đi bên linh cữu anh chồng, em xót xa vô cùng cho đến khi một vị khách lạ mặt viếng thăm "cười nhẹ" rồi để lộ chuyện bất ngờ sau cánh cửa

Nhìn chị dâu khóc lả đi bên linh cữu anh chồng, em xót xa vô cùng cho đến khi một vị khách lạ mặt viếng thăm "cười nhẹ" rồi để lộ chuyện bất ngờ sau cánh cửa

Em bủn rủn hết chân tay, đứng nép vào tường không dám cử động vì sợ hãi.

2 Chia sẻ

Bị nhốt ở nhà bà ngoại, mẹ vẫn tìm cách thoát ra rồi chạy chân trần đến đám cưới em, nhưng thứ trên tay mẹ cầm mới khiến em ngỡ ngàng

T.T.H.N, Theo Helino
Chia sẻ

Nếu như biết chuyện vỡ lở ra thế này, ngay từ đầu em đã không nói dối.

Em buồn quá các chị ạ. Đám cưới tổ chức xong xuôi nhưng lòng em vẫn còn vấn vương nhiều chuyện lắm. Nếu biết chuyện sẽ như thế này, ngay từ đầu em đã nói thật để không khó xử với nhà chồng.

Hoàn cảnh em rất khó khăn. Gia đình em đã không giàu có, mẹ lại bị vấn đề về thần kinh. Dù không nặng nhưng mỗi lúc lên cơn, bà lại chửi bới hoặc ném đồ khiến người ngoài cảm thấy phiền hà. Còn gia đình em cũng nhiều phen xấu hổ, phải muối mặt đi xin lỗi người ta.

Khi em kết hôn, vấn đề mọi người lo nhất là tình trạng của mẹ em. Mẹ chồng em vốn là người rất cầu toàn. Lại quan trọng chuyện hình thức. Khi biết em có bầu trước khi cưới, mẹ chồng em giận lắm. Vì thế gia đình em không muốn tiếp tục bị mất điểm với họ nhà trai.

Hôm bàn bạc về chuyện cưới xin, bố em đề nghị mọi người giữ kín bí mật là mẹ em đang khỏe mạnh. Mọi người đều đồng ý nói mẹ em đã đi nước ngoài làm việc, không về được trong ngày cưới của em. Dù đó là hạ sách nhưng không ai muốn xảy ra sự cố trong ngày vui của em. Ai cũng sợ mẹ em sẽ phá phách hoặc chửi bới nhà thông gia, khiến họ nghĩ xấu về gia đình mình.

Bị nhốt ở nhà bà ngoại, mẹ em vẫn tìm cách thoát ra rồi chạy chân trần đến đám cưới con gái, nhưng thứ mà bà đưa cho em mới khiến em ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Bà ăn mặc xuề xòa, cầm theo chiếc hộp rồi xông thẳng lên sân khấu. (Ảnh minh họa)

Lúc đầu em không đồng ý. Nhưng đêm ấy, mẹ em lên cơn đập phá đồ đạc trong nhà. Sợ vào ngày cưới, mẹ em cũng sẽ như vậy. Vì thế, em dặn chồng giữ bí mật chuyện này cho mình. Việc mẹ em có vấn đề về thần kinh chỉ có mình anh biết. Nhà em và nhà chồng ở xa, cả đời có khi chẳng gặp nhau đến mấy lần nên cứ qua được đám cưới đã. Nhưng người tính không bằng trời tính.

Khi lên kế hoạch, mọi người thống nhất đưa mẹ em về nhà bà ngoại ở một tuần. Hôm nạp tài, dì em đứng ra nói chuyện thay mẹ. Cuối cùng vào đúng hôm qua, cũng là ngày em tổ chức hôn lễ thì xảy ra chuyện. Trong lúc nhà ngoại đang trao quà cho em, mẹ em đột nhiên xuất hiện. Bà ăn mặc xuề xòa, cầm theo chiếc hộp rồi xông thẳng lên sân khấu.

Điều khiến em và mọi người không ngờ là hành động sau đó của mẹ. Bà mở hộp gỗ ra, trao cho em một chiếc kiềng vàng rồi ôm mặt chạy đi. Em nhìn thấy vừa xót xa vừa ân hận. Còn mẹ chồng em thì giận lắm. Vì bà đã thấy ảnh mẹ em nên ngờ ngợ nhận ra, người phụ nữ kia chính là mẹ đẻ của em. Trong khi trước đó, nhà em lại nói mẹ đang đi làm ở nước ngoài.

Bây giờ em khổ tâm lắm. Từ hôm qua đến nay, mẹ chồng không nói với em một câu nào. Dù em mở lời, bà cũng gạt ngang không nghe vì nghĩ em là đứa dối trá. Em định nhờ chồng giúp mình nhưng không biết có ổn không. Bây giờ em phải làm gì đây ạ?

(thimai...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm