BÀI GỐC Mang tiếng làm dâu nhà giàu, suốt 2 năm qua tôi bị đối xử như giúp việc, đến đăng ký kết hôn cũng không có

Mang tiếng làm dâu nhà giàu, suốt 2 năm qua tôi bị đối xử như giúp việc, đến đăng ký kết hôn cũng không có

Những ngày tháng đó với tôi mà nói, thật chẳng khác gì một đứa giúp việc không công cho gia đình Kiên, bởi đến cả tờ đăng ký kết hôn tôi cũng không có.

1 Chia sẻ

Trước ngày đăng ký kết hôn, một người đồng nghiệp đã nói về bí mật đáng sợ của người yêu tôi, nghe xong mà tôi thấy nhân phẩm của cô ấy thật tồi tệ

Tôi rất tự hào về người yêu xinh đẹp, hiền lành và ăn nói rất có duyên của mình nên mỗi khi đi dự tiệc nào cũng kéo người yêu đi cùng.

Tôi luôn hãnh diện với bạn bè về nhan sắc xinh đẹp của người yêu mình. Không những có ngoại hình đẹp, người yêu của tôi ăn nói có duyên và tính tình lại hiền lành. Sau mỗi ngày đi làm về mệt mỏi nhưng nhìn thấy nụ cười rạng rỡ hiền hậu của người yêu thì mọi mệt nhọc tan biến hết.

Sau gần một năm yêu nhau chúng tôi quyết định kết thúc tình yêu đẹp bằng một đám cưới mà rất nhiều người mong đợi. Thế mà trước ngày đăng ký kết hôn, một người bạn của tôi đã tiết lộ bản chất thật sự của người yêu tôi.

Cậu bạn ấy nói rằng người yêu tôi từng là người yêu cũ của cậu ấy, vì chê cậu bạn tôi nghèo nên không chịu lấy cho dù đã có thai. Khi cô ấy phát hiện không thể phá thai được thì đành để đẻ, nhưng khi sinh con được 1.5 kg, lại có nghi cơ bị down nên cô ấy đã gửi đứa trẻ về nhà cậu bạn tôi.

Hiện giờ đứa trẻ đã được 3 tuổi, khỏe mạnh và xinh đẹp nhưng cô ấy vẫn chưa một lần quay trở lại thăm con một lần.

Trước ngày đăng ký kết hôn, một người đồng nghiệp đã nói về bí mật đáng sợ của người yêu tôi, nghe xong mà tôi thấy nhân phẩm của cô ấy thật tồi tệ - Ảnh 1.

Cô ấy cầu xin tôi cho một cơ hội để làm lại cuộc đời. (Ảnh minh họa)

Nghe xong bí mật đáng sợ của người yêu mà tôi thấy rùng mình, không ngờ nhân phẩm của người mà tôi đem hết lòng yêu thương lại tồi tệ đến vậy.

Buổi tối gặp người yêu, tôi kể lại câu chuyện giống như thế nhưng là một cô gái khác cho người yêu nghe thì cô ấy sụt sịt khóc thương cho đứa trẻ và trách người mẹ vô cảm kia rất nhiều.

Sau khi người yêu đã khóc đủ rồi tôi mới nói là đã biết hết tất cả quá khứ của cô ấy rồi, không phải đóng kịch nữa. Người yêu tôi vội quỳ sụp xuống nói là tính cách ngày trẻ con, suy nghĩ bồng bột nên vấp phải sai lầm. Cô ấy bảo những năm gần đây đã biết lỗi lầm nên từng bước sửa sai và tự hoàn thiện mình. Cô ấy cầu xin tôi cho một cơ hội để làm lại cuộc đời.

Cơn giận sôi sục trong lòng của tôi như nguội đi phần nào sau khi nghe những lời hối lỗi của người yêu. Tôi thực sự không biết nhân phẩm của người yêu mình có tốt hay không nữa. Hay cô ấy chỉ tốt khi tôi giàu có còn khi tôi nghèo thì bản chất thật sự con người cô ấy sẽ thế nào?

Mọi người ơi tôi có nên tiếp tục cưới người con gái từng có nhân cách tồi tệ này không?

                                                                                          (thanhphong...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm