BÀI GỐC Choáng với sự đào hoa của chú em chồng

Choáng với sự đào hoa của chú em chồng

Bây giờ cả nhà tôi bất lực trước chú em chồng và cả cô "em dâu nhặt được" này.

12 Chia sẻ

Tay tôi run lên khi thấy hóa ra đó là giấy đăng ký kết hôn của em trai mình

Tôi đứng thần người ra. Lòng tôi hoang mang tột độ, em trai tôi làm trò gì thế này? Em trai tôi đã quyết định chuyện cả đời quá bồng bột rồi.

Gia đình tôi có truyền thống làm công chức nhà nước. Tuy nhiên, đến lượt tôi và em trai lại thích nghề tự do. Tôi theo đuổi nghệ thuật, giờ đang là giảng viên dạy múa. Em trai tôi là một lập trình viên cứng ở công ty.

Em trai chỉ kém tôi một tuổi nên hai chị em không khác gì bạn bè. Tuy nhiên, cậu ấy chưa bao giờ dám hỗn với tôi. Từ nhỏ, chúng tôi đã rất hòa thuận và yêu thương nhau. Lớn lên, chúng tôi tuy ít trò chuyện và tâm sự hơn nhưng vẫn là chỗ dựa cho nhau.

Khi tôi chưa có một mảnh tình vắt vai thì cậu em trai tôi lại vô cùng đào hoa. Nhiều cô gái trẻ cùng công ty say cậu ấy như điếu đổ nhưng cậu ấy không hề để tâm. Bố mẹ tôi giục hai chị em lập gia đình cho bố mẹ có cháu bế song chúng tôi vẫn bỏ ngoài tai.

Tay tôi run lên khi thấy hóa ra đó là giấy đăng ký kết hôn của em trai mình - Ảnh 1.

Nhiều cô gái trẻ cùng công ty say cậu ấy như điếu đổ (Ảnh minh họa)

Tháng trước, em trai tôi bỗng thông báo với gia đình rằng đã có người yêu. Cậu ấy còn khoe sẽ dẫn cô gái đó về ra mắt trong thời gian sớm nhất. Dĩ nhiên, bố mẹ và tôi rất hào hứng và nóng lòng muốn biết mặt cô con dâu tương lai.

Buổi ra mắt, ấn tượng ban đầu của tôi về cô gái đó là khá xinh xắn và cá tính. Theo lời em trai tôi, cô ấy rất tài giỏi trong ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, tính khí khác người nên cô ấy nói chuyện rất lập dị. Đến nhà người yêu mà cô ấy chỉ chào duy nhất một câu rồi tỏ vẻ lầm lì. Cả buổi tối ấy, cô ấy không hỏi chuyện hay chủ động bắt chuyện với bố mẹ tôi. Chúng tôi có hỏi thì cô ấy cũng chỉ gật đầu hoặc lắc đầu, có trả lời thì cũng chỉ vài câu ngắn gọn cho xong.

Mọi chuyện không nằm ngoài dự đoán của tôi. Ngay sau buổi gặp mặt đó, bố mẹ tôi phản đối gay gắt. Gia đình tôi rất trọng lễ nghĩa, bố mẹ tôi không thể chấp nhận người con dâu như thế. Em trai tôi một mực muốn cưới cô ấy. Bản thân tôi cũng không đồng tính cách hành xử của cô gái kia, tuy nhiên tôi không thể đổ thêm dầu vào lửa.

Tôi đã chủ động nói chuyện với em trai mình. Cậu ấy nói rất yêu cô ấy bởi tính cách đặc biệt. Tôi cũng đã đưa ra lời khuyên nhưng em trai tôi không nghe.

Mọi chuyện tiếp tục diễn ra căng thẳng. Tuy gia đình tôi không xảy ra xô xát gì nhưng em trai và bố mẹ tôi như thể chiến tranh lạnh. Tôi muốn thử tìm gặp cô gái kia để nói chuyện xem sao. Nào ngờ, khi tôi chưa kịp làm gì thì lại phát hiện ra sự thật này.

Tay tôi run lên khi thấy hóa ra đó là giấy đăng ký kết hôn của em trai mình - Ảnh 2.

Em trai tôi đã quyết định chuyện cả đời quá bồng bột rồi. (Ảnh minh họa)

Tuần trước, tôi dọn dẹp phòng em trai và đã phát hiện một tập giấy tờ trong tủ quần áo. Thấy lạ, tôi mở ra tìm hiểu. Tay tôi run lên vì đó là giấy đăng kí kết hôn của em trai tôi và cô gái kia.

Tôi đứng thần người ra. Lòng tôi hoang mang tột độ, em trai tôi làm trò gì thế này? Em trai tôi đã quyết định chuyện cả đời quá bồng bột rồi. Nhất định tôi phải đem chuyện này nói cho bố mẹ biết. Đúng lúc đó, em trai tôi đi làm về, thấy tờ giấy trên tay tôi, có lẽ em trai tôi hiểu ra.

Ngay lập tức, cậu ấy năn nỉ tôi không được nói cho bố mẹ. Em trai tôi lén lấy sổ hộ khẩu để đăng kí kết hôn với cô gái kia. Chỉ có làm cách đó, bố mẹ tôi mới chấp nhận theo nguyện vọng của em trai tôi. Cậu ấy đang đợi một thời gian cho bố mẹ nguôi giận rồi mới nói. Nếu tôi nói ra, sự việc sẽ “xôi hỏng bỏng không”.

Suốt từ hôm đó, em trai tôi luôn cầu xin tôi không được nói với ai. Có lúc, cậu ấy còn mang hạnh phúc cả đời ra khiến tôi mềm lòng. Giờ tôi không biết làm sao cho phải? Nếu tôi nói ra sẽ là giúp hay chỉ hại em trai mình đây?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm