Trung thu tại gia mùa dịch, hai quý tử nhà Đăng Khôi vẫn cười tít mắt hớn hở phá cỗ

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù dịch bệnh, không được ra ngoài đi lại, nhưng vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh vẫn cố gắng tổ chức Trung thu ý nghĩa cho các con.

Dịch bệnh Covid-19 khiến Trung thu năm nay trở nên khác biệt so với các năm trước. Các em thiếu nhi không được tập trung đông để rước đèn ông sao, múa lân với tiếng trống cắc tùng và phá cỗ đêm rằm...

Thương các con phải chịu thiệt thòi, và muốn làm 1 điều gì đó để 2 "quý tử" nhà mình vui hơn sau 1 thời gian dài ở trong nhà, mới đây, vợ chồng nam ca sĩ Đăng Khôi - Thủy Anh đã lên ý tưởng đón Tết trung thu cho các bé tại gia.

Hai "quý tử" nhà Đăng Khôi cười tít mắt phá cỗ Trung thu tại nhà - Ảnh 1.

Thủy Anh đã cố gắng chuẩn bị mọi thứ mình có thể để 2 con có 1 buổi phá cỗ vui vẻ, hạnh phúc.

Vợ giọng ca Ngôi sao pha lê đã khéo léo chuẩn bị 1 mâm cỗ nhỏ có đầy đủ bánh nướng - bánh dẻo cổ truyền, đèn ông sao, hoa quả... để các con có 1 ngày Tết thiếu nhi vui vẻ.

Cô viết: "Trẻ con cả năm trông chờ 3 ngày lễ to: Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu rồi Tết Nguyên Đán. Tết thiếu nhi năm nay quay cuồng trong dịch bệnh. Tết Nguyên đán năm ngoái cũng thấp thỏm không yên. Lần này Tết Trung thu, mình quyết định phải tổ chức cho cả nhà một buổi phá cỗ vui vẻ, "linh đình" nhất có thể.

Gọi là "linh đình" nhất có thể nhưng mùa dịch này, mua được cái gì là hay cái đó. Hoa quả thì lúc nào cũng sẵn rồi, chịu khó mấy ngày vừa rồi cũng đặt được bánh nướng, bánh dẻo hương vị cổ truyền. Năm nay không nhiều người bán vì lượng khách mua cũng ít nhưng mẹ vẫn xoay được cho Ken và Đăng Anh mấy hộp bánh, thêm cả đèn ông sao tí hon nữa. Mỗi thứ một ít là thành Trung thu thôi. Mình muốn giúp các con có 1 mùa Tết thiếu nhi ý nghĩa, không quên đi một truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc".

Thủy Anh đặt mua sớm bánh Trung thu, đèn ông sao, đèn con gà từ nhóm bán hàng online của khu dân cư... Ken và Đăng Anh rất thích những món đồ chơi đó.

Được biết, mọi công tác chuẩn bị cho buổi phá cỗ Trung thu tại gia này đã được vợ chồng Thủy Anh lên kế hoạch từ rất sớm. Sau đó, 2 bé Ken và Đăng Anh giúp chị sắp mâm ngũ quả, cắt bánh Trung thu. Sắp đặt xong mọi thứ, cả nhà cùng mặc trang phục rực rỡ, tận dụng màn hình TV để làm phông nền cho buổi phá cỗ. 3 bố con Đăng Khôi ngồi lắp đèn lồng với nhau rồi cùng nhau chơi trò rồng rắn lên mây... Thấy các con vui vẻ, bà mẹ Sài thành cũng cảm thấy vui lây.

Với bà xã Đăng Khôi, Trung thu ấm cúng trong từng căn nhà, thế cũng vui rồi.

"Là một người mẹ, khi nhìn thấy 2 con của mình phải ở nhà, không được vui Trung thu như mọi năm mình thấy chạnh lòng lắm. Rồi khi đọc tin tức về việc có rất nhiều trẻ em bỗng dưng rơi vào hoàn cảnh mồ côi vì Covid-19 mà mình thấy thật xót xa.

Mình có đóng góp 1 chút, gọi là của ít lòng nhiều cho các nhóm thiện nguyện để họ thay mình đi tới các hẻm phong tỏa gần nhà, phát quà bánh cho các bạn nhỏ. Vì nhiều lý do khách quan, vợ chồng mình không thể trực tiếp đi từ thiện được nên chỉ biết làm theo cách đó.

Mình nghĩ làm từ thiện có nhiều cách, miễn sao tâm mình muốn làm điều tốt để chia sẻ, lan tỏa với cộng đồng là được. Mình cầu chúc cho mọi người luôn an yên, dịch bệnh chóng qua đi để cuộc sống của người dân trở lại bình thường" - Thủy Anh bày tỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm