BÀI GỐC Lặng người vì 2 bí mật cùng lúc bật ra khi đến buổi họp lớp bằng ô tô của bạn trai

Lặng người vì 2 bí mật cùng lúc bật ra khi đến buổi họp lớp bằng ô tô của bạn trai

Khỏi phải nói, đám bạn “lác mắt” nhìn mình và anh chàng “người nhà”. Lòng hư vinh của mình được thỏa mãn cho tới khi đi vệ sinh, một cô bạn tiết lộ bí mật khiến mình lặng người...

4 Chia sẻ

Trong buổi họp lớp đại học, tôi giật mình khi người đàn ông nổi bật nhất lại chính là...

Tôi trợn tròn mắt nhìn người đàn ông trước mặt. Anh ấy cười tươi, cụng ly rượu vào ly của tôi: “Quên anh rồi à? Thế mới thấy người đẹp thường vô tâm”.

Tôi từng là hoa khôi của lớp đại học. Vì thế bên cạnh tôi lúc nào cũng có người theo đuổi. Mỗi sáng tôi chẳng cần mua đồ ăn vì luôn có người mua sẵn để trong hộc bàn cho tôi. Tôi cũng không cần vất vả đi làm thêm như bạn bè mà vẫn dư dả sống. Lí do vì những người theo đuổi tôi đã mua sẵn những thứ tôi cần. Phòng tôi lúc nào cũng ngập trong quà cáp. Vì thế, việc học hành của tôi cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Năm nhất đại học, tôi thi lại ba môn.

Cho đến khi làm quen được Kha, tôi mới thay đổi. Kha là lớp trưởng lớp tôi, ngoại hình mập ú, thậm chí tôi vẫn hay đùa anh là "heo nọng" vì cằm anh luôn có ngấn rất rõ. Kha giúp tôi học, giúp tôi lấy lại kiến thức cơ bản đã mất và đưa tôi tham gia những phong trào của đoàn trường. Dù ngoại hình không bằng ai nhưng Kha rất giỏi, năng động. Thầy cô trong trường yêu quý anh lắm.

Chúng tôi giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết tới năm 3 thì Kha nói yêu tôi. Nghe anh nói, tôi ngẩn người ra rồi bật cười. Tôi nói lại với Kha rằng: "Anh về làm sao xóa được nọng cằm, bụng phệ, chỉn chu nhan sắc rồi nói yêu em lại nhé. Biết đâu khi đó em sẽ suy nghĩ lại". Kha sốc một thời gian.

Trong buổi họp lớp đại học, tôi giật mình không ngờ có một người đàn ông nổi bật hẳn lên, người đó lại chính là... - Ảnh 1.

Tôi từng là hoa khôi của lớp đại học. Vì thế bên cạnh tôi lúc nào cũng có người theo đuổi. (Ảnh minh họa)

Lúc đó, tôi vẫn nghĩ rằng mình không sai, tôi chỉ muốn Kha có động lực giảm cân thôi. Nhưng tình bạn của chúng tôi cũng rạn nứt từ đó. Cứ thấy tôi ở đâu, Kha lại lảng tránh ở đó. Mà kể cũng lạ, Kha chẳng những không ốm đi mà lại học giỏi hơn nữa. Khi học năm 4, anh đã được hai công ty lớn ở thành phố mời vào làm việc.

Ra trường, tôi nhờ vẻ bề ngoài xinh đẹp nên nhanh chóng xin được việc. Rồi tôi và trưởng phòng kế toán yêu nhau và kết hôn. Chồng tôi tính tốt, lo làm lo ăn nhưng ghen tuông cực độ. Sau khi kết hôn, anh gần như giam tôi trong nhà. Không đi làm, tôi cũng chẳng có tiền dùng, muốn mua gì đều phải ngửa tay xin chồng. Một nách hai con, vừa không có thời gian trau chuốt cho bản thân nên trông tôi không còn được như xưa.

Sau 10 năm, lớp đại học của tôi tổ chức họp lớp. Để được đi, tôi phải xin phép chồng trước cả tháng trời. Kể cả tiền mua váy, tôi cũng phải năn nỉ anh mới cho.

Trong buổi họp lớp đại học, tôi giật mình không ngờ có một người đàn ông nổi bật hẳn lên, người đó lại chính là... - Ảnh 2.

Tôi càng ngạc nhiên hơn khi có một người đàn ông đĩnh đạc, điển trai cầm li rượu đến mời. (Ảnh minh họa)

Ngày đó, tôi đến nhà hàng trễ vì phải cho hai con ăn xong mới đi được, bạn bè tôi đã đến hết rồi. Thấy tôi, ai cũng hào hứng xem tôi có còn xinh đẹp như thời sinh viên không? Tuy không bằng hồi trước nhưng trông tôi vẫn xinh xắn hơn hẳn các bạn. Vì trước khi đến, tôi đã chải chuốt thật kỹ càng.

Nhưng tôi không ngờ, trong đám bạn lại có một người nổi bật hẳn lên. Cậu ấy trông vô cùng đĩnh đạc và phong độ. Mặc bộ quần áo nhìn sơ qua cũng biết là hàng hiệu. Khi cậu ấy cầm ly rượu đến mời, tôi ngớ ra vì không nhận ra là ai. Đến khi một cô bạn bên cạnh nhắc nhỏ: “Là ông Kha đó, bà không nhớ à? Ngày trước thân thế mà.”

Tôi trợn tròn mắt nhìn người đàn ông trước mặt. Anh ấy cười tươi, cụng ly rượu vào ly của tôi: “Quên anh rồi à? Thế mới thấy người đẹp thường vô tâm”. Tôi cười ngượng ngùng. Anh ấy nay như biến thành người khác, ai mà nhận ra được.

Bạn tôi kể lại, anh đang làm phó giám đốc một công ty lớn, nhà cửa, xe cộ đầy đủ cả. Vợ anh cũng xinh đẹp, nhà giàu có và sống rất tốt. Nghe đâu anh chiều vợ lắm. Càng nghe, tôi càng thấy có chút gì đó hụt hẫng. Chẳng phải nhờ tôi cậu ấy mới có động lực bứt phá thế này sao? Vậy mà giờ bạn bè còn cười hỏi tôi có hối tiếc không khiến tôi chẳng thể cười nổi trong buổi họp lớp. Chán quá mọi người ạ.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm