BÀI GỐC Theo tôi các chị nên cấm tiệt chồng đi họp lớp - hội khóa vì nó là “cái tổ” của mọi bất trắc cho các chị!

Theo tôi các chị nên cấm tiệt chồng đi họp lớp - hội khóa vì nó là “cái tổ” của mọi bất trắc cho các chị!

Mà họp hành gì lâu hơn cả đại hội cổ đông của công ty thế không biết. Đi họp lớp mà đi từ sáng tới nửa đêm mới về.

6 Chia sẻ

Họp lớp cũng có nhiều cái "tàn dư" tốt đẹp lắm vì thế đừng đánh đồng nó là tổ hợp của những rắc rối cho các chị!

Trong ngày họp lớp, tôi như được “xõa” khỏi áp lực kinh tế, thoát khỏi trách nhiệm một người vợ, người mẹ. Tôi được "quẩy" hết mình giống như thời tuổi trẻ còn son.

Chào chị Huyền Anh, tác giả bài viết “Theo tôi các chị nên cấm tiệt chồng đi họp lớp - hội khóa vì nó là “cái tổ” của mọi bất trắc cho các chị!”.

Tôi đã đọc bài chị và thú thật tôi không đồng tình lắm với suy nghĩ của chị. Tôi hiểu chị không cho chồng đi họp lớp cũng vì muốn giữ mái ấm gia đình. Nhưng những lý lẽ chị đưa ra, thật sự không thuyết phục cho lắm.

Tôi không đồng tình khi chị đánh đồng việc họp lớp là “cái tổ” của rắc rối. Cuộc sống này vốn dĩ đã đủ rắc rối thị phi rồi thì một cuộc họp lớp cũng chẳng là gì cả. Đây cũng không phải là nơi kết lại tình xưa nghĩa cũ của những cuộc tình dang dở trên ghế nhà trường. Ai cũng có lập trường, quan điểm và chỉ có những người không đàng hoàng, không tự trọng mới dùng cơ hội này mà "chim chuột" với nhau.

Chị Huyền Anh thân mến, những cuộc tình trên ghế nhà trường vốn dĩ trong sáng, tươi đẹp lắm nên tôi nghĩ chúng ta đừng nên làm nó biến chất đi như thế. Tôi biết chị sợ nên mới suy nghĩ thế. Vậy thì thay vì đánh đồng tất cả đàn ông, sao chị không nhìn lại và tin tưởng vào chồng mình.

Họp lớp cũng có nhiều cái tàn dư tốt đẹp lắm vì thế đừng đánh đồng nó là tổ hợp của những rắc rối cho các chị! - Ảnh 1.

Họp lớp là để tâm sự, trò chuyện chứ không phải "chim chuột" với nhau. (Ảnh minh họa)

Chưa kể họp lớp không chỉ có các anh mà còn các chị nữa. Các chị một khi tham gia cũng “sung” chẳng kém các anh nhé. Không biết chị đã từng tham gia họp lớp chưa? Nhưng tôi thì đã đi rồi, thậm chí còn đi hàng năm và tôi là phụ nữ.

Mỗi khi tham gia, chúng tôi đều thống nhất trước với nhau rằng sẽ không để bất cứ chuyện gì đáng tiếc xảy ra. Chúng tôi cũng đi nhiều “tăng” cũng nhậu nhẹt, ca hát, đi du lịch ngắn ngày. Trong khoảng thời gian đó, tôi như được “xõa” khỏi áp lực kinh tế, thoát khỏi trách nhiệm một người vợ, người mẹ. Tôi được "quẩy" hết mình giống như thời tuổi trẻ còn son.

Sau mỗi lần đi họp lớp, tôi luôn có cảm giác thoải mái, tràn đầy năng lượng tích cực. Đây còn là cơ hội để chúng ta ôn lại những kỉ niệm trong sáng tuổi học trò, tuổi sinh viên nhiệt huyết. Những câu chuyện buồn, những rắc rối trong cuộc sống cũng được chia sẻ và nhận được lời khuyên thiết thực nhất.

Có thể chị không tin nhưng chính tôi đã cứu vớt được cuộc hôn nhân đang trên bờ vực thẳm của mình nhờ một cuộc họp lớp 3 ngày. Xa nhau 3 ngày đủ để vợ chồng tôi nhìn nhận thấu đáo sự việc. Cộng với tinh thần vui vẻ, hưng phấn cùng những lời khuyên bổ ích tôi dễ dàng nhận ra lỗi lầm của mình. Giờ đây, tôi vẫn hay đùa với chồng rằng nếu không có chuyến họp lớp ấy, có lẽ giờ vợ chồng tôi mỗi người đã có gia đình mới rồi.

Họp lớp cũng có nhiều cái tàn dư tốt đẹp lắm vì thế đừng đánh đồng nó là tổ hợp của những rắc rối cho các chị! - Ảnh 2.

Tôi đã có được những "tàn dư" tốt đẹp nhờ họp lớp. (Ảnh minh họa)

Còn chuyện “tàn dư” như chị Huyền Anh nói thì tôi công nhận có thật. Nhưng theo tôi bên cạnh cái xấu cũng có những “tàn dư” tốt đẹp. Những mối quan hệ bạn bè mở rộng, chúng ta dễ dàng tìm được người giúp đỡ mình khi gặp khó khăn đúng không?

Tôi đã có một vài “tàn dư” như chị nói. Và khi tôi gặp vấn đề tài chính, những “tàn dư” ấy không ngại ngần cho tôi vay tiền để vực dậy công việc. Những khi mệt mỏi nhưng không chia sẻ được với chồng, tôi lại tìm đến những “tàn dư” ấy để tâm sự, để shopping hay đơn giản là để khóc. Vậy những “tàn dư” ấy có đáng để chúng ta kết nối lại không nào?

Theo tôi nghĩ, có gia đình, có vợ/chồng con rồi nhưng mỗi người cũng cần có khoảng không gian riêng. Vả lại, nếu không có quá khứ thì chẳng có hiện tại. Tôi không đồng tình với việc có gia đình là bắt họ từ bỏ quá khứ, từ bỏ bạn bè. Nếu chúng ta tin tưởng lẫn nhau thì chẳng việc gì phải “xoắn” lên khi vợ/chồng đi họp lớp cả. Tôi nói có đúng không? Mong mọi người góp ý thêm về vấn đề này.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm