BÀI GỐC Theo tôi các chị nên cấm tiệt chồng đi họp lớp - hội khóa vì nó là “cái tổ” của mọi bất trắc cho các chị!

Theo tôi các chị nên cấm tiệt chồng đi họp lớp - hội khóa vì nó là “cái tổ” của mọi bất trắc cho các chị!

Mà họp hành gì lâu hơn cả đại hội cổ đông của công ty thế không biết. Đi họp lớp mà đi từ sáng tới nửa đêm mới về.

6 Chia sẻ

Tôi tin rằng chẳng có ai mượn cớ đi họp lớp làm xuất phát điểm để ngoại tình cả!

Chồng tôi trả lời: "Vợ thật là, thời buổi này mà còn phải chờ cả năm họp lớp 1 lần mới hẹn hò đưa nhau đi khách sạn hả? Có phải ngày xưa đâu".

Tôi đã đọc bài viết: "Theo tôi các chị nên cấm tiệt chồng đihọp lớp - hội khóa vì nó là "cái tổ" của mọi bất trắc cho các chị!" của tác giả Huyền Anh. Tôi đồng tình với chị rằng họp lớp quả thật là một cái cớ tuyệt vời để gặp gỡ, nối lại những mối quan hệ xưa cũ của các anh với người yêu cũ. Nhưng đó chỉ là một trong những cái cớ thôi, chứ thời buổi công nghệ thông tin, nhà nhà dùng mạng, người người facebook, zalo, thì thiếu gì cách để các ông vụng trộm.

Chồng tôi cũng năm đi họp lớp 3 lần: Lớp cấp 2, lớp cấp 3, lớp đại học. Lần nào về cũng chân nọ đá chân kia vì: "Vui quá, lâu lâu gặp lại bạn cũ đúng là vui, thấy chúng nó đứa nào cũng thành đạt mà mừng, mừng nên phải làm vài chén với nhau".

Còn vụ người yêu cũ thì cũng có đấy, hồi cấp 3 thầm thương trộm nhớ cô nàng lớp trưởng nên cứ thấy báo họp lớp là hăm hở, đi mua đồ trước cả tuần để chuẩn bị cho ngày "đường đường chính chính" gặp người ta mà không sợ bị vợ la.

Tôi tin rằng chẳng có ai mượn cớ đi họp lớp làm xuất phát điểm để ngoại tình cả! - Ảnh 1.

Ban đầu tôi cũng nghi, cũng tức giận bỏ ăn bỏ uống trong ngày chồng đi họp lớp cấp 3. (Ảnh minh họa)

Ban đầu tôi cũng nghi, cũng tức giận bỏ ăn bỏ uống trong ngày chồng đi họp lớp cấp 3. Vì tôi biết thế nào cũng gặp lại người xưa. Tôi từng nhiều lần ghen bóng ghen gió, khi chồng đi họp lớp về thì hỏi: "Thế nào, nay có được ngồi cùng hay nắm tay người ta tí nào không?". Chồng tôi chỉ cười bảo: "Sao vợ cứ ghen với quá khứ nhỉ. Hồi cấp 3 mà không yêu ai thì đúng là phí cả thời thanh xuân".

Tôi thấy chồng nói đúng quá. Ngẫm lại thì mình hồi cấp 3 cũng thích một anh khóa trên. Quả thật tuổi trẻ thì cũng nên có mối tình vắt vai để nhớ. Nhưng tôi vẫn bực dọc vì mình thì giữ kẽ, không bao giờ tìm cơ hội gặp lại người ta, còn chồng thì cứ nhởn nhơ đi gặp người tình cũ trong cái cớ họp lớp. Thế nên tôi vẫn bóng gió: "Ai biết gặp lại nhau có mừng mừng tủi tủi mà hẹn hò tăng 2 tăng 3 gì không. Biết đâu lại tách nhóm, đưa nhau đi khách sạn nào rồi".

Và chồng tôi trả lời: "Vợ thật là, thời buổi này mà còn phải chờ cả năm họp lớp 1 lần mới hẹn hò đưa nhau đi khách sạn hả? Có phải ngày xưa đâu. Anh mà thích thì anh đã gọi điện đi nhà nghỉ với người ta tuần vài lần rồi".

Tôi tin rằng chẳng có ai mượn cớ đi họp lớp làm xuất phát điểm để ngoại tình cả! - Ảnh 2.

Chồng nói thế nên tôi cũng ngộ ra rằng, ở cái tính của người ta cả thôi. (Ảnh minh họa)

Chồng nói thế nên tôi cũng ngộ ra rằng, ở cái tính của người ta cả thôi. Người nào mà đã lăng nhăng thì chẳng cần có cớ này cớ nọ, họ vẫn đong đưa tán tỉnh ngoại tình với người khác sau lưng mình thôi. Còn người nào đứng đắn nghiêm chỉnh, thì dù cho có họp lớp, có cơ hội gặp lại người yêu cũ, họ cũng vẫn giữ mình cho vợ con. Có phải ai gặp lại người yêu cũ cũng "bén lửa" đâu.

Tôi tin rằng cũng rất nhiều người phụ nữ đọc bài viết của chị Huyền Anh và của tôi, cũng có mối tình thời cấp 3, và có thể cũng mượn cơ hội đi họp lớp để nhìn xem người ta giờ sống ra sao. Từ khi nghe chồng nói vậy, tôi hiểu rằng ai cũng có kỷ niệm đẹp, ai cũng có một tình yêu dù là đơn phương hay từ cả hai phía thời cấp 3 hay đại học, thì khi gặp lại nhau, nếu người nào đứng đắn chuẩn mực, thì họ vẫn đứng đắn chuẩn mực. Nếu người nào có tính lăng nhăng thì họ vẫn sẽ mãi giữ tính lăng nhăng chứ chẳng ai mượn cớ đi họp lớp để ngoại tình cả.

Cho nên dù không thích chồng gặp lại người yêu cũ thời cấp 3, nhưng tôi không ghen tuông mù quáng, cũng chẳng cấm anh đi họp lớp. Vì ai cũng có một thời cắp sách đến trường, cần ôn lại kỷ niệm với nhau trong những cơ hội gặp gỡ. Cho nên chị em cũng đừng cấm đoán kỹ quá mà phản tác dụng, lại tự tạo stress cho bản thân.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm