Tráng miệng không thể tuyệt hơn với panna cotta xoài mát lịm tim

Hương Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Panna cotta xoài là món tráng miệng tuyệt vời cho mùa hè mà bạn không thể nào bỏ qua.

Nguyên liệu:

Phần panna cotta màu vàng:

120gr thịt xoài

5gr lá gelatin

25gr đường

100ml kem tươi

1 chút nước cốt chanh

Phần panna cotta màu trắng:

100ml kem tươi

1 chút vani

100ml sữa tươi

5gr lá gelatin

30gr đường

Cách làm:

Bước 1

Xoài gọt vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, kem tươi, nước cốt chanh xay cho nhuyễn mịn.

Bước 2

Cho nước đá lạnh vào tô sau đó cho lá gelatin vào bát nước đá và ngâm 5 phút cho lá gelatin mềm.

Bước 3

Đổ hỗn hợp xoài vừa xay vào nồi, bật bếp nấu lửa nhỏ và khuấy đều cho tới khi nóng già tầm 80 độ C thì bạn vớt lá gelatin cho vào, khuấy đều là tắt bếp.

Bước 4

Bạn chuẩn bị vài cái cốc sau đó đặt hũ đựng panna cotta dựng nghiêng, cho hỗn hợp xoài vừa nấu vào 1 cái ca có miệng phễu sau đó rót hỗn hợp vào 1/2 hũ, đợi cho nguội bớt sau đó bạn đem cất ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho hỗn hợp đông lại.

Bước 5

Khi hỗn hợp xoài trong tủ lạnh đã đông mới tiến hành nấu phần kem sữa. Bạn cũng ngâm lá gelatin trong nước đá lạnh trước 5 phút cho mềm sau đó cho kem tươi, sữa tươi, đường vào nồi khuấy đều.

Bước 6

Bật bếp lửa nhỏ và nấu cho hỗn hợp nóng tầm 80 độ C thì vớt lá gelatin cho vào nồi sữa khuấy đều cho tan rồi tắt bếp, cuối cùng bạn cho vani vào khuấy đều là xong.

Bước 7

Lấy hũ panna cotta xoài đã đông ra và rót hỗn hợp sữa cho đầy hũ, để các hũ panna cotta trở lại tủ lạnh thêm 1 tiếng nữa cho hỗn hợp lạnh và đông lại là được.

Thành phẩm

Panna cotta xoài có vị chua chua ngọt ngọt từ xoài, vị beo béo từ kem tươi và sữa, mềm mịn tan trong miệng. Đây sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho mùa hè mà bạn không thể bỏ qua.

Tráng miệng không thể tuyệt hơn với panna cotta xoài mát lịm tim - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm