Thử ngay Panna cotta vani mịn mượt đúng chất Ý

Oanh Trần,
Chia sẻ

Panna cotta vani với vị thơm nhẹ, mịn mượt béo ngậy ăn kèm với trái cây quả thực sự là "ngon không để đâu cho hết".


-300ml kem tươi (whipping cream)

-200ml sữa tươi

-60gr đường

-1 nhánh vani

-2 lá gelatin (chất làm đông dẻo)

-Dâu tươi




Rạch dọc quả vani, dùng dao cạo lấy hạt.



Ngâm lá gelatin vào bát nước lạnh cho mềm.



Trong nồi nhỏ, nấu nóng kem tươi với sữa tươi và đường. Đến khi sữa nóng khoảng 40 độ bạn thấy quanh thành nồi có những bong bóng nhỏ li ti thì cho gelatin vào khuấy tan.



Sau đó cho cả hạt vani và vỏ vào, nấu thêm vài giây cho thơm rồi bắt nồi xuống làm nguội.



Trút hỗn hợp vào từng khuôn. Để tủ lạnh cỡ 3 tiếng cho đông. Sau khi đã giữ lạnh, cẩn thận tách ra khỏi khuôn.




Khi ăn bạn thái thêm dâu tây xếp xung quanh hoặc bất kì món trái cây tươi nào bạn muốn nhé! Panna cotta là món tráng miệng trứ danh của người Ý. Món tráng miệng vừa dễ ăn vừa đẹp mắt, lại dễ làm sao bạn không thử ngay. Khi ăn từng miếng Panna cotta vani cảm giác mát lạnh, béo ngậy nhưng không hề ngán do ăn kèm với dâu tươi, vị rất thanh, mềm mượt và cực kì thơm mùi vani sẽ "hạ gục" cả trẻ nhỏ lẫn người lớn đấy!


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ