Trổ tài làm món thạch rau câu flan cheese siêu hot mà cực dễ

Linh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Với món rau câu flan cheese này bạn sẽ có lớp flan cheese ngon ngọt béo béo bổ sung thêm mùi thơm thơm của café nữa thì dù ai có quyết tâm giảm cân đến đâu cũng phải thử một miếng.

Phần rau câu

700ml nước

7gr bột rau câu (lượng rau câu tương ứng với lượng nước trên dựa trên hướng dẫn trên bao bì)

100gr đường

6gr bột café hoà tan

Phần flan cheese

2 lòng đỏ trứng gà

60gr sữa đặc

50gr creamcheese

130ml sữa tươi không đường
Trộn bột rau câu và đường, khuấy tan với nước. Để sang một bên cho rau câu nở (trong 10-15 phút ). Chuyển sang chuẩn bị flan cheese.Khuấy tan lòng đỏ và sữa đặc.Trong một nồi khác, khuấy tan creamcheese và sữa tươi. Đun trên lửa nhỏ cho tan creamcheese.Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng, khuấy cho tan vào nhau. Lọc qua rây.Đun hỗn hợp trứng, sữa, creamcheese trên lửa thật nhỏ. Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sệt là được. Bắc xuống để sang một bên.Đun sôi rau câu (ở bước 1) trên lửa vừa. Bạn cũng nhớ khuấy để phần rau câu ở đáy nồi không bị cháy.Múc 250ml nước rau câu đã sôi ra và hòa vào hỗn hợp trứng và creamcheese ở bước 4. Khuấy đều ta có phần rau câu flan cheese.Cho 6gr bột café hoà với 1 ít nước rồi đổ vào nước rau câu còn lại ở bước 5. Khuấy đều ta có phần rau câu caféĐổ rau câu café vào khuôn, đợi khi mặt trên hơi cứng lại đổ tiếp lớp rau câu flan cheese. Cứ thế tiếp tục cho đến hết. Công thức này dùng cho 1 khuôn vuông 10cm như hình.


Sau khi hoàn tất giữ rau câu trong tủ mát đến khi dùng.

Lưu ý:

Dùng muỗng múc hay đồ đong bằng nhau để mỗi lớp rau câu có độ dày như nhau.

Để rau câu mau nguội bạn đặt khuôn vào 1 khay nước đá lạnh nhé.


Rau câuflan luôn là hai món tráng miệng không thể vắng trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Vậy sao bạn không kết hợp cả hai lại trở thành một món ngon không ai có thể chối từ? Với món rau câu flan cheese này bạn sẽ có lớp flan cheese ngon ngọt béo béo bổ sung thêm mùi thơm thơm của café nữa thì dù ai có quyết tâm giảm cân đến đâu cũng phải thử một miếng. Cách làm chỉ đơn giản là cách kết hợp các nguyên liệu và đun trên bếp, không đòi hỏi kỹ thuật gì cả nhưng thành phẩm ra lò thì sẽ được “tiêu thụ” nhanh chóng đấy bạn nhé!

rau cau

Chúc bạn thành công với món rau câu flan này nhé!


Chia sẻ
Đọc thêm