Trải nghiệm hương vị độc đáo khó quên của món panna cotta sầu riêng

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Đang mùa nắng nóng, panna cotta sầu riêng ngọt thơm, mềm mịn và mát lạnh sẽ là một trong những món bạn nên thử nhất trong hè này đấy!




-100g thịt sầu riêng


-200ml sữa

-200ml whipping cream

-50 gram đường

-12g bột gelatin

-Vài lá bạc hà trang trí




Cho thịt sầu riêng vào máy xay cho đến khi nhuyễn mịn.



Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho một nửa lượng sữa, whipping cream và đường đem đun sôi rồi để một bên.



Chuẩn bị một bát, cho nốt phần sữa còn lại và bột gelatin vào, hấp cách thủy cho đến khi bột hoàn toàn tan chảy.



Chuẩn bị một bát trộn, cho hỗn hợp sữa và thêm sầu riêng vào trộn đều theo một hướng thành hỗn hợp sánh đều.



Đổ hỗn hợp vào ly thủy tinh hoặc dụng cụ chứa mà bạn muốn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp đông lạnh.



Lấy ly panna cotta ra, trang trí bằng vài lá bạc hà phía trên cho đẹp mắt.



Panna cotta là một trong những món tráng miệng nổi tiếng của Ý, kết hợp với sầu riêng – “vua trái cây” trong khu vực Đông Nam Á hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một món tráng miệng có hương vị độc đáo khó quên. Đang mùa nắng nóng, làm panna cotta sầu riêng ngọt thơm, mềm mịn và mát lịm sẽ là một trong những món bạn nên thử nhất trong hè này đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo: Daydaycook

Chia sẻ