BÀI GỐC Chiếc ga giường dính máu và "món quà" đặc biệt của chồng

Chiếc ga giường dính máu và "món quà" đặc biệt của chồng

Tôi vội vã lấy xe về nhà, lúc này mới chỉ hơn 8 giờ. Kỳ lạ là chồng tôi vẫn chưa đi làm. Tôi đi vào nhà, thấy anh vừa huýt sáo vừa giặt ga giường. Liếc qua một cái tôi cũng biết vì sao anh giặt đồ.

12 Chia sẻ

Tôi quyết định hủy hôn dù đám cưới đã cận kề

Cả đời tôi chỉ vun đắp cho một mối tình mà không lâu nữa là đến ngày đơm hoa kết quả. Giờ lại đau khổ khi tự mình đi kết thúc nó vội vàng như vậy.

Tôi năm nay gần 30 tuổi, là giáo viên dạy thể dục của trường cấp ba. Hồi yêu em, ai cũng nói tôi có số may mắn nên mới có thể ở bên một người con gái như vậy. Em là kế toán cho một công tư nhân, vừa xinh đẹp, thông minh lại là con nhà danh giá. 

Chúng tôi có đến hơn hai năm bên nhau mới tính chuyện làm đám cưới vào tháng sáu này. Trong thời gian ấy, tôi cũng biết bạn gái mình là người hướng ngoại, vô tư và thích sự sôi nổi. Tôi không trách em vì điều đó bởi tính chất công việc của em bắt buộc có những mối quan hệ xã giao bên ngoài nên tôi không thể cấm.

Nhưng càng ngày tôi càng nghe nhiều tiếng rỉ tai khó nghe về em nhất là vào lúc chúng tôi đang lên kế hoạch cho đám cưới. Họ nói với tôi rằng em hay tụ tập tiệc tùng thâu đêm với bạn bè mà quên mất nghĩa vụ sắp trở thành một người phụ nữ của gia đình. Nhiều lần tôi đã khuyên nhủ em nên hạn chế vì để người ngoài đánh giá sẽ không hay. Em chỉ ậm ừ cho qua chuyện và còn nói tôi hùa theo đám đông để ăn hiếp em. 

Nghe em nói tôi cũng thấy có lý và chỉ cần nghĩ đến đám cưới sắp diễn ra khi đó, em sẽ chuyên tâm vào việc gia đình thì tôi không muốn truy cứu nữa. 

Tuy vậy, mới đây thôi tôi không giữ được bình tĩnh để đưa ra quyết định hủy hôn của mình khi đám cưới chỉ còn không lâu nữa sẽ diễn ra. 

đám cưới

Hồi yêu em, ai cũng nói tôi có số may mắn nên mới có thể ở bên một người con gái như vậy. (Ảnh minh họa)

Cách đây khoảng một tháng, đang lúc dắt xe về nhà thì tôi bị mấy anh đồng nghiệp túm lại rồi kể chuyện em đi dự lễ thôi nôi của bạn, mà uống bia đến say bí tỉ và còn ôm vai bá cổ mấy anh lớn tuổi. Tôi nhớ là hôm ấy có qua nhà em, cũng thấy em say nhưng chưa kịp hỏi han gì thì em đã ngủ rồi. 

Ngay khi dắt xe chạy về, tôi liền chạy đến nhà em để hỏi chuyện và khuyên em nên hạn chế tiếp xúc rượu bia. Dù sao mình cũng là con gái thì dính vào chuyện đó sẽ không hay chút nào. Vậy mà em không nghe để đổ lỗi cho tôi là đi tin “quân lẻo mép” rồi về mắng mỏ em. Em còn bảo đàn ông uống bia thì không ai cấm mà sao phụ nữ uống lại cứ làm ầm lên. Hôm đó vì quá tức giận nên tôi đã đùng đùng bỏ về nhà.

Mấy ngày sau chưa hết giận em, tôi lại tiếp tục nghe tin sét đánh từ chính bố ruột của mình. Hôm ấy, ông có đi dự đám ma của con trai ông bạn nhưng khi về nhà thì đùng đùng mắn té tát vào mặt tôi vì em vừa gây ra tội lớn. 

Bố tôi vừa ngồi xuống vừa trừng mắt bảo tôi nên hủy ngay đám cưới với em vì không thể chấp nhận một người con gái chơi bời bạt mạng như vậy về làm dâu trong nhà. Khi hỏi rõ sự tình thì bố lại tức giận bảo hôm nay đi đám tang cũng có em. Nhưng em lại ăn mặc hết sức kệch cỡm, giữa chốn đau buồn thì em lại ăn nói bỗ bã rồi cười hô hố với mấy tên đàn ông. Kết quả là em bị đánh ghen khi cố tình áp sát vào một người đã có vợ khiến cả buổi lễ ồn ào.  

đám cưới

Thật không ngờ một người có ăn học đàng hoàng lại phát ngôn những lời lẽ thô tục đầy thách thức như vậy. (Ảnh minh họa)

Quá chán nản và buồn bã, tôi đã gọi điện cho em hẹn gặp nói chuyện. Vậy mà khi tôi vừa buông lời trách móc thì em lại quát lớn vào mặt tôi. Em bảo: “Chắc bố anh về nhà tâu chuyện em rồi thêm mắm thêm muối vào chứ gì? Anh thích thì cưới không thì thôi, con này cũng chẳng cần phải nghĩ ngợi gì nhiều. Anh tưởng không có anh thì tôi ế chắc?”.

Những lời em nói khiến tôi vô cùng choáng váng. Thật không ngờ một người có ăn học đàng hoàng lại phát ngôn những lời lẽ thô tục đầy thách thức như vậy. Ai tôi không cần biết chứ bố tôi thì tôi hiểu. Bao lâu nay, ông luôn là người hiền từ, được mọi người trong khu phố tin yêu. Bố tôi chẳng bao giờ đi buôn dưa lê và nóng giận mà nói càn cả. Chính những lời lẽ đầy nhiếc móc của em khiến tôi không thể giữ nổi bình tĩnh mà tuyên bố thẳng thừng sẽ hủy đám cưới.

Mấy hôm rồi, tôi cứ sống trong nỗi day dứt và băn khoăn. Cả đời tôi chỉ vun đắp cho một mối tình mà không lâu nữa là đến ngày đơm hoa kết quả. Giờ lại đau khổ khi tự mình đi kết thúc nó vội vàng như vậy. Tôi không biết mình quyết định như vậy là đúng hay sai? Xin mọi người hãy chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm