BÀI GỐC Chiếc ga giường dính máu và "món quà" đặc biệt của chồng

Chiếc ga giường dính máu và "món quà" đặc biệt của chồng

Tôi vội vã lấy xe về nhà, lúc này mới chỉ hơn 8 giờ. Kỳ lạ là chồng tôi vẫn chưa đi làm. Tôi đi vào nhà, thấy anh vừa huýt sáo vừa giặt ga giường. Liếc qua một cái tôi cũng biết vì sao anh giặt đồ.

12 Chia sẻ

Bi kịch từ sau cuộc phẫu thuật ngực

Xuất viện với bộ ngực phẳng lì, tôi cũng đau đớn lắm chứ. Nhưng càng đau hơn khi chồng tôi không hề đến viện đưa tôi về nhà.

Tôi sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn. Bố mẹ tôi li hôn khi tôi chỉ mới 2 tuổi. sống với mẹ, tôi càng chán ngán, tức giận khi thấy bà cặp hết người đàn ông này đến người đàn ông khác. Nhiều khi, mẹ tôi còn bị đánh ghen vì tội cướp chồng người khác. Khoảng thời gian đó, tôi gần như bị cô lập hoàn toàn trong trường lẫn ngoài đời. Tôi từng nảy ra suy nghĩ bỏ học năm lớp 11, nhưng mẹ tôi đã khóc lóc cầu xin tôi tiếp tục đến trường.

Mãi sau này tôi mới hiểu. Mẹ tôi quen nhiều người đàn ông như vậy cũng chỉ vì tôi. Bà muốn kiếm tiền cho tôi học thành tài. Bởi bố tôi sau khi li hôn gần như không hề xem tôi còn tồn tại trên đời. Ngay sau khi tôi có việc làm ổn định, hàng tháng nhận lương, bà đã lên chùa tĩnh tâm.

Tôi sống cô độc và thề không yêu ai. Cho đến khi gặp anh, trưởng phòng kinh doanh mới chuyển về. Ban đầu, chúng tôi tiếp xúc với nhau chủ yếu vì công việc. Dần dần, những dự án khó cứ kéo chúng tôi lại gần nhau hơn. Tôi không thể ngăn được trái tim mình thôi nhung nhớ đến anh. Nhưng lúc đó, anh đã có người yêu. 

phẫu thuật

Dù đã rất cẩn thận nhưng trong một lần trượt chân trong nhà tắm và bị sảy thai. (Ảnh minh họa)

Tôi cứ thế yêu đơn phương suốt 1 năm, không dám nói, không dám để lộ ra. Sau khi chia tay người yêu, anh mới chú ý đến tôi. Chúng tôi đi chơi cũng chỉ để anh tậm sự về cô người yêu cũ. Đêm đó, sau một trận nhậu tơi bời, cũng chẳng hiểu sao, tôi và anh lại dìu nhau vào khách sạn. Chỉ một đêm, tôi đã có thai.

Chúng tôi nhanh chóng tổ chức đám cưới. Chồng tôi có lẽ cũng có tình cảm với tôi. Bởi anh chăm sóc mẹ con tôi rất chu đáo. Gia đình anh cũng không vì hoàn cảnh đặc biệt của gia đình tôi, không vì tôi mang bầu trước mà đối xử lạnh nhạt với tôi. Ngược lại, ai cũng quý mến, chăm sóc tôi. Tôi đã cảm thấy mình quá may mắn.

Mang thai đến tháng thứ 4, dù đã rất cẩn thận nhưng trong một lần trượt chân trong nhà tắm và bị sảy thai. Đó là nỗi đau lớn không chỉ của tôi mà còn của chồng và cả nhà chồng. Phải mất một thời gian sau chúng tôi mới nguôi ngoai và lên kế hoạch sinh em bé tiếp.

Nhưng rồi tôi phát hiện ngực mình có dấu hiệu bất ổn. Nó đau liên tục, có những vết sưng bên trong. Sợ hãi, tôi trốn chồng đi khám thì nhận được tin sét đánh: Tôi có dấu hiệu ung thư, phải phẫu thuật gấp để tránh di căn.

Đêm đó, tôi khóc hết nước mắt kể mọi chuyện với nhà chồng. Mọi người lo cuống lên và hối thúc tôi xin nghỉ việc để tiến hành phẫu thuật. Chỉ có chồng tôi là khác, anh cứ ngồi trầm ngâm, tôi hỏi chuyện anh cũng không trả lời.

Nửa tháng nằm viện, chồng tôi cũng chỉ ghé thăm tôi vài lần. Còn lại người túc trực bên tôi là mẹ chồng và mẹ đẻ. Xuất viện với bộ ngực phẳng lì, tôi cũng đau đớn lắm chứ. Nhưng càng đau hơn khi chồng tôi không hề đến viện đưa tôi về nhà. 

phẫu thuật

Tôi biết mình đã sai lầm khi cố lấy một người không yêu mình. (Ảnh minh họa)

Sau khi về, chồng tôi cũng tỏ ra lạnh lùng với tôi hơn. Sau mấy tháng kiêng cữ, tôi gợi ý cho anh. Nhưng anh không hề đụng chạm vào tôi, còn tỏ ra bực bội. Lúc đó, tôi tủi thân vô cùng nhưng cũng không biết làm cách nào để anh chịu gần gũi mình.

Dạo gần đây, thấy chồng hay gọi điện, nhắn tin với số máy lạ, tôi gặn hỏi thì anh cáu gắt mắng tôi nhiều chuyện, phiền phức. Cho đến khi tôi tận mắt đọc được tin nhắn hẹn nhau đi khách sạn của anh với cô gái lạ kia thì tôi mới hiểu ra vấn đề.

Đêm đó, tôi cố rình ở trước khách sạn. Thấy anh mở cửa xe cho cô gái kia, tim tôi đau nhói. Và tôi càng đau khổ hơn khi nhận ra đó chính là người cũ của anh. Nhìn họ tình tứ ôm eo nhau đi vào, nước mắt tôi rơi lã chã. Tôi chạy đến, nắm tay anh kéo lại. Lúc đó, tôi muốn mắng chửi anh lắm, nhưng không hiểu sao không nói được, chỉ biết khóc và nhìn anh. Vậy mà, anh lại gạt tay tôi ra, rồi dắt tình nhân quay lại ô tô trước ánh mắt kinh thường của cô ta.

Tôi biết mình đã sai lầm khi cố lấy một người không yêu mình. Nhưng cuộc đời tôi sao lại toàn bi kịch và bất hạnh thế này? Con cũng mất, chồng ngoại tình, người thì mang bệnh, chẳng thể giữ nổi dáng người đàn bà. Tôi chẳng biết bấu víu vào đâu mà sống nữa. Tôi nên sống tiếp như thế nào?

Chia sẻ
Đọc thêm