BÀI GỐC Đêm cuối cùng nghẹn ngào trước khi chia tay chồng

Đêm cuối cùng nghẹn ngào trước khi chia tay chồng

4 giờ sáng anh dậy, thay đồ để ra sân bay, lúc đó tôi vẫn tỉnh, nhưng sợ chia ly nên giả vờ ngủ để trốn tránh khoảnh khắc ấy. Tôi cảm nhận được anh hôn lên má, lên tóc tôi một cách đầy lưu luyến, rồi kéo chăn cho tôi và ra khỏi nhà, đóng cửa lại khe khẽ.

14 Chia sẻ

Tôi đang chết chìm trong nghi hoặc vì sự biến mất của 3 chiếc bao cao su

Tôi đoán thủ phạm lấy bao cao su là chồng, nhưng không hiểu mục đích của anh là gì?

Tôi và chồng đã kết hôn được 10 năm, có hai con đủ nếp đủ tẻ. Cuộc sống gia đình tôi khá lý tưởng, chồng tôi là giám đốc phát triển thị trường của một công ty dược phẩm, còn tôi là giáo viên trung học.

Thú thực mà nói, 10 năm sống chung, tôi chưa phải phàn nàn gì về chồng. Công việc của anh khá bận rộn nhưng khi trở về nhà là anh xắn tay giúp đỡ tôi mọi việc, từ đón con, dạy con học, thậm chí nấu cơm nước hộ vợ. 

Một người chồng vừa kiếm ra tiền, vừa biết quan tâm chia sẻ với vợ như vậy thì còn mơ ước gì nữa phải không mọi người? Và tôi cũng vậy, tôi hài lòng với những gì mình đang có, và chưa khi nào có đòi hỏi gì thêm.

Vợ chồng tôi suy nghĩ, có hai đứa con như vậy là đủ nên quyết định không sinh thêm. Hơn nữa, cơ địa của tôi không phù hợp với các biện pháp tránh thai như đặt vòng hay cấy que tránh thai nên tôi đã đi triệt sản để tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Điều này chồng biết rõ và hoàn toàn ủng hộ.

Hơn một năm qua, chuyện sinh hoạt của vợ chồng tôi khá thoải mái, không phải sử dụng biện pháp nào cũng chẳng sợ có bầu. Ấy vậy mà, cách đây tầm 1 tháng, tôi nhìn thấy khoảng 10 hộp bao cao su đủ mẫu mã, mùi hương trong cặp đi làm của chồng. Tôi cũng lấy làm băn khoăn nên hỏi, thì anh giải thích đó là hàng mẫu của đối tác gửi, anh mang về xem tôi có cho ai thì cho.

bao cao su

10 năm sống chung, tôi chưa phải phàn nàn gì về chồng. (Ảnh minh họa)

Suốt 10 năm qua, tôi chưa một lần nghi ngờ chồng, hơn nữa anh cũng chưa bao giờ nói dối nên tất nhiên là tôi tin những gì anh giải thích. Đem toàn bộ số bao cao su bỏ vào tủ thuốc đợi khi nào cô em chồng đến sẽ cho cô ấy đem về. Dù vậy, bẵng đi một thời gian, tôi cũng nhanh chóng quên đi chuyện này.

Cho đến cách đây 1 tuần, chồng tôi báo đi công tác. Buổi tối trước khi đi, tôi soạn đồ đạc, quần áo, vật dụng cá nhân đầy đủ vào va ly cho anh. Xong xuôi thì ra ngoài, cho hai con đi ngủ. Khi quay về phòng, tôi nhìn thấy cửa tủ thuốc mở. Định ra đóng lại, nhưng nhìn thấy mấy hộp bao cao su trong góc vương vãi.

Hơi chột dạ, tôi đếm thì thấy thiếu 3 chiếc so với số lượng hôm rồi tôi bỏ vào. Một điều gì đó lóe lên trong đầu khiến tôi nghi ngờ chồng. Tôi đoán thủ phạm lấy bao là anh, nhưng không hiểu mục đích của anh là gì?

Đợi chồng ngủ say, tôi nhón dậy kiểm tra hành lý thì thấy 3 chiếc bao cao su đặt ngay ngắn trong ví của chồng. Một cảm xúc khó tả dâng lên, khiến tim tôi đau nhói, cảm giác khó thở như có thứ gì đó bóp nghẹt họng mình vậy.

Tôi không hiểu vì sao đi công tác, chồng tôi lại mang thứ ấy theo. Không lẽ anh vụng trộm bên ngoài sao?

bao cao su

Đợi chồng ngủ say, tôi nhón dậy kiểm tra hành lý thì thấy 3 chiếc bao cao su đặt ngay ngắn trong ví của chồng. (Ảnh minh họa) 

Không muốn đánh rắn động cỏ nên tôi im lặng để chồng đi công tác với 3 chiếc bao cao su trong ví. Đương nhiên, 5 ngày chồng đi công tác, tôi chẳng lúc nào yên, cứ lo lắng, phấp phỏng và sợ hãi khi mường tượng ra những điều tồi tệ.

Ngày anh về, việc làm đầu tiên của tôi là lén kiểm tra ví của chồng. Và ngả ngửa khi không còn một chiếc bao cao su nào trong ví. Tôi hoang mang vô cùng, tôi không biết chồng chỉ là bóc bánh bên ngoài hay đã nuôi nhân tình từ khi nào? 

Điều đó khiến tôi đau khổ, mệt mỏi và tuyệt vọng vô cùng. Niềm tin của tôi dường như đã đặt nhầm chỗ, tôi đã bị anh qua mặt mà chẳng hề hay biết gì.

Đã suy nghĩ suốt mấy ngày qua, tôi định nói chuyện thẳng thắn với anh chuyện này, xem anh có thừa nhận đang lừa dối tôi hay không? Nhưng theo mọi người tôi có nên bắt tận tay day tận mặt, hay đánh động cho chồng biết mà chấm dứt thôi? Nếu phải đi bắt quả tang rồi đánh ghen, tôi sợ mình sẽ ngã quỵ mất.

Chia sẻ
Đọc thêm