BÀI GỐC Đêm cuối cùng nghẹn ngào trước khi chia tay chồng

Đêm cuối cùng nghẹn ngào trước khi chia tay chồng

4 giờ sáng anh dậy, thay đồ để ra sân bay, lúc đó tôi vẫn tỉnh, nhưng sợ chia ly nên giả vờ ngủ để trốn tránh khoảnh khắc ấy. Tôi cảm nhận được anh hôn lên má, lên tóc tôi một cách đầy lưu luyến, rồi kéo chăn cho tôi và ra khỏi nhà, đóng cửa lại khe khẽ.

14 Chia sẻ

Chết đứng vì anh chàng người yêu lý tưởng

Thì ra lâu nay, anh chàng người yêu lý tưởng của tôi chỉ là một tên khốn nạn...

Tôi và anh tình cờ quen nhau trong một lần chúng tôi cùng tham gia chương trình từ thiện do các công ty tổ chức. Hôm đó, anh đã để lại cho tôi ấn tượng đẹp, một anh chàng vui vẻ nhiệt tình và luôn biết cách quan tâm đến mọi người. 

Nhìn anh chạy tới chạy lui mang quà tặng từ ngoài xe vào viện dưỡng lão mồ hôi ướt cả áo nhưng cứ hồ hởi hỏi thăm từng cụ già neo đơn làm tôi thật sự xúc động. Tôi thầm nghĩ thời buổi hiện nay mà có anh chàng tốt tính như vậy thật hiếm.

Buổi cơm chiều hôm ấy sau khi hoàn thành công việc đã giúp chúng tôi xích lại gần nhau. Thật bất ngờ là anh lại chủ động làm quen. Chúng tôi càng nói chuyện càng nhận ra cả hai hợp nhau về nhiều mặt. 

Sau lần ấy dù công ty của hai đứa cách xa nhau nhưng chúng tôi vẫn không mất liên lạc. Anh gọi điện nhắn tin cho tôi rất nhiều, đã vậy cuối tuần là chúng tôi lại sắp xếp thời gian để gặp nhau.

Càng bên anh tôi càng nhận thấy anh đúng là mẫu người yêu lý tưởng. Luôn biết cách lắng nghe và chia sẻ với tôi mọi thứ. Anh còn làm tôi vô cùng bất ngờ khi cứ dành cho tôi hết niềm vui này đến niềm vui khác. Vài lần anh còn vượt cả một quãng đường xa để mang cơm trưa cho tôi. Phải nói những gì anh dành cho tôi làm tôi cứ ngỡ mình đã gặp được một “soái ca” đúng chuẩn.

người yêu

Phải nói những gì anh dành cho tôi làm tôi cứ ngỡ mình đã gặp được một “soái ca” đúng chuẩn. (Ảnh minh họa)

Yêu nhau hơn 8 tháng, tôi cũng vài lần muốn đưa anh về ra mắt gia đình, và cũng muốn được người yêu giới thiệu mình trước mặt người thân của anh. Nhưng anh nói rất thành thật, anh muốn đợi thêm một thời gian nữa khi mọi thứ đã chắc chắn khi đó sẽ tuyên bố chính thức. Chứ nếu lỡ có chuyện gì thì tôi là con gái sẽ bị thiệt thòi. Nghe anh nói như vậy tôi càng yêu anh hơn khi nhận thấy mình được anh tôn trọng.

Cách đây vài ngày tôi có buổi gặp gỡ với mấy cô bạn thời cấp ba. Lâu ngày gặp nhau chúng tôi cứ huyên thuyên hết chuyện này đến chuyện khác. Chỉ có mỗi Lam là cứ ngồi dán mắt vào điện thoại làm cả bọn rất bực mình. Thấy không khí căng thẳng nên Lam bối rối giải thích là cô ấy phải trả lời tin nhắn của người yêu vì nếu không sợ anh giận. 

Rồi Lam bắt đầu ca ngợi người yêu của mình lý tưởng thế nào, yêu thương cô ấy rất nhiều, luôn biết cách quan tâm chăm sóc. Nào là người rất tốt trên đời này chỉ có một…

Cả đám nhao nhao trêu chọc Lam nói quá, yêu điên dại nên chẳng biết trời đất gì. Một cô bạn nói nửa đùa nửa thật tốt xấu thôi thì sau này sẽ biết còn bây giờ thì cho cả bọn chiêm ngưỡng dung nhan xem sao. Lam háo hức đồng ý ngay. 

người yêu

Tôi càng kinh ngạc hơn khi xem những hình ảnh mà Vũ và Lam chụp chung. (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi khi nhìn thấy hình người yêu của Lam, tôi choáng váng đến suýt đánh đổ ly nước. Cứ ngỡ là mình nhìn nhầm nhưng đúng là Vũ, người yêu của tôi chứ không ai khác.

Tôi càng kinh ngạc hơn khi xem những hình ảnh mà Vũ và Lam chụp chung. Họ tình tứ vô cùng, có tấm là Lam đang ôm chặt lấy anh ở một bãi biển nào đó, có tấm là anh đang hôn Lam khi cô ấy chu môi thổi nến trong tiệc sinh nhật… Còn rất nhiều những tấm ảnh tình cảm khác nữa. Tôi cảm thấy mình sắp nghẹt thở đến nơi trong khi Lam cứ ngồi vừa bình luận vừa cười rất hạnh phúc. Cô ấy còn nói sắp tới sẽ tổ chức kỉ niệm tròn một năm quen nhau.

Thấy không thể tiếp tục chịu đựng tôi lấy lí do có việc nên xin về sớm. Trên đường về tôi cảm thấy máu nóng trong người mình sôi lên. Thì ra lâu nay, anh chàng người yêu lý tưởng của tôi chỉ là một tên khốn nạn, một kẻ bắt cá hai tay. Cứ ngỡ anh ta tử tế khi không chịu cùng tôi về ra mắt gia đình nào ngờ hắn chỉ đang cân đo đong đếm xem thử sẽ chọn ai có lợi cho mình. Có lẽ hắn cũng chỉ đùa vui qua đường với tôi chứ chẳng thật lòng gì cả. 

Mấy hôm nay tôi vẫn nhận được những tin nhắn rất tình cảm của Vũ, sự quan tâm giả tạo của anh ta làm tôi càng ghét và căm hận anh ta nhiều hơn. Tôi muốn lật bộ mặt của Vũ trước mắt mọi người, tôi muốn Vũ phải trả giá vì dám đem tình cảm ra làm trò đùa. Nhưng tôi không biết nên làm sao với anh ta đây? Mọi người chỉ cho tôi với.

Chia sẻ
Đọc thêm