Thơm nức mũi với món bánh bông lan chanh dây mềm xốp

Lily,
Chia sẻ

Bánh bông lan chanh dây với hương thơm quyến rũ lan tỏa khắp cả căn bếp ngay khi còn ở trong lò chắc hẳn sẽ trở thành một món bánh lý tưởng để góp mặt trong bữa sáng của gia đình.

Để làm bánh bông lan chanh dây bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

(Khuôn 21cm*6.7cm)

100g bơ nhạt

2 quả trứng gà

120g bột mỳ đa dụng

2g bột nở

70g đường xay

2-3 quả chanh dây

Cách làm:

Bước 1

Trộn đều bột mỳ đa dụng cùng bột nở ra âu sau đó dùng rây, rây mịn hỗn hợp. Trong một bát nhỏ, đập trứng vào khuấy tan. Tiếp đến chuẩn bị sẵn khuôn nướng đã lót sẵn giấy nến.

Trong một âu lớn, cho bơ nhạt cùng đường xay vào trộn nhẹ bằng phới dẹt.

Bước 2

Dùng máy đánh trứng, đánh bơ ở tốc độ vừa cho đến khi bơ chuyển màu nhạt hơn thì cho trứng vào, tiếp tục đánh cho hỗn hợp hòa quyện sau đó cho bột mỳ đã rây mịn vào âu.

Bước 3

Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp, sau đó cho chanh dây vào và tiếp tục trộn cho đến khi hòa quyện. Cuối cùng, cho bột vào khuôn bánh. Bạn nhớ gõ khuôn xuống mặt đất để bột chảy xuống đáy khuôn thật đều.

Bước 4

Bật lò ở 175 độ C trước khi nướng 10 phút sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong vòng 45 phút hay đến khi bánh chín. Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi lò, vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh bông lan chanh dây thật hấp dẫn!

Bánh bông lan chanh dây với vị chua nhẹ, không bị ngọt gắt hẳn sẽ là sự lựa chọn số một đối với những cô nàng không mấy hảo ngọt. Bánh nướng xong bạn có thể thưởng thức ngay khi đang nóng. Để bảo quản lâu hơn, bạn nhớ chờ bánh nguội hẳn, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để bánh không bị khô sau đó bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc tủ lạnh. Khi muốn dùng chỉ cần cắt lấy một lát nhỏ rồi cho vào lò vi sóng hay lò nướng làm nóng lại trong giây lát là có thể thưởng thức ngay!

Thơm nức mũi với món bánh bông lan chanh dây mềm xốp - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan chanh dây này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ