Xốp mềm thơm ngậy bánh bông lan mè đen kiểu Nhật

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Bánh bông lan mè đen kiểu Nhật chỉ thêm nguyên liệu mè đen thôi là món bánh lại thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

Nguyên liệu:

219g trứng (khoảng 4 quả trứng)

50g sữa nguyên kem

40g dầu mè hoặc dầu thực vật

40g đường

40g bột làm bánh (cake mix hoặc cake mix powder)

10g bột mè đen

1g muối

Cách làm:

Bước 1

Cho bột mè đen, bột làm bánh vào một cái rây rây mịn. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng của 3 quả trứng ra hai âu khác nhau, quả trứng còn lại đập cả vào âu lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều. Thêm sữa nguyên kem vào âu lòng đỏ trộn đều. Cho dầu mè vào nồi đun nhỏ lửa.

Bước 2

Thêm bột mè đen vào nồi dầu khuấy nhanh cho đến khi hòa quyện thì tắt bếp. Đổ hỗ hợp mè đen vào âu trứng trộn đều cho quyện. Cho muối vào âu lòng trắng trứng.

Bước 3

Chia đường làm 3 phần, cho đường vào âu lòng trắng trứng đánh đến khi nổi bong bóng lớn. Tiếp đó thêm đường và đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

Bước 4

Múc 1/3 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào âu bột trộn đều sau đó đổ âu bột trở lại âu chứa 2/3 lượng lòng trắng trứng và dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn đều bột. Sau đó đổ bột ra khuôn đã được bọc giấy nhôm bên ngoài. Bạn gõ gõ nhẹ khuôn bột cho bóng khí lớn vỡ ra. Đặt một khay nước nhỏ trong lò nướng. Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 45 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn là xong.

Cũng là món bánh bông lan quen thuộc nhưng bạn chỉ cần thêm nguyên liệu là mè đen thì đã làm cho món bánh trở nên ngon miệng hơn rất nhiều. Bánh có vị ngọt vừa, xốp mềm lại thơm ngậy vị mè đen. Bạn có thể sử dụng công thức bánh này làm cốt bánh gato hay cupcake đấy.

Xốp mềm thơm ngậy bánh bông lan mè đen kiểu Nhật - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công với món bánh bông lan mè đen này nhé!

Meishij.net

Chia sẻ