Công thức làm bánh bông lan phô mai Đài Loan "chuẩn không cần chỉnh"

Hương Giang,
Chia sẻ

Bánh bông lan phô mai Đài Loan có vị béo, mềm, mịn lại thêm vị mặn và ngọt, thơm ngậy, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm, đảm bảo ăn là ghiền.

Nguyên liệu

6 quả trứng gà, 60-65gr/quả

90gr bột mì

60ml sữa tươi

80gr đường

1 xíu muối

1 thìa cà phê cream tarta

75gr dầu ăn

6 miếng phô mai

Khuôn vuông

Cách làm

Bước 1

Bật lò nướng 170 độ C trước khi làm bánh. Trứng gà đem tách riêng lòng trắng và lòng đỏ cho ra 2 tô sạch, tô lòng đỏ thêm sữa tươi, dầu ăn và khuấy đều cho hòa tan sau đó rây bột mì vào rồi trộn đều nguyên liệu, để sang 1 bên.

Bước 2

Tô lòng trắng bạn cho 1 xíu muối, bột cream tarta và dùng máy đánh trứng đánh cho tới hỗn hợp sủi bọt sau đó chia đường làm 3 lần cho vào, đánh tiếp tới khi lòng trắng trứng bông cứng, có chóp nhọn thì dừng lại.

Bước 3

Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ và trộn đều nguyên liệu.

Bước 4

Trút toàn bộ nguyên liệu vừa trộn sang tô lòng trắng, dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất là được.

Bước 5

Lót giấy nến vào khuôn bánh cho vuông góc sau đó đổ 1/2 số lượng bột vừa trộn được vào khuôn, dàn đều 4 góc cho bằng phẳng và xếp 6 miếng phô mai lên trên, cuối cùng bạn đổ nốt phần bột còn lại vào khuôn, dàn đều bột thêm 1 lần nữa rồi cầm khuôn thả xuống bàn 2-3 lần cho vỡ bớt bọt khí to.

Bước 6

Cho khuôn bánh vào lò nướng 170 độ trong 10 phút đầu, sau 10 phút bạn hạ nhiệt 150-160 độ và nướng tiếp khoảng 35-40 phút là bánh chín.

Lấy bánh ra đặt trên giá sắt cho nguội rồi cắt bánh bày ra đĩa để thưởng thức. Bánh bông lan phô mai Đài Loan có vị béo, mềm, mịn lại thêm vị mặn và ngọt, thơm ngậy, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm, đảm bảo ăn là ghiền.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Đài Loan chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 8.

Chia sẻ