Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh bông lan nho xốp mềm thơm ngon

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Nếu bạn thích làm bánh mà không có lò nướng thì công thức làm món bánh bông lan nho này sẽ là giải pháp hữu hiệu cho bạn đấy.

Nguyên liệu:

110g bột mì

4 quả trứng (để ở nhiệt độ phòng)

60g nho khô

15g dầu ăn

90g đường

Cách làm:

Bước 1

Đập trứng vào âu, thêm đường. Dùng máy đánh trứng đánh cho trứng bông chuyển màu trắng.

Bước 2

Rây bột mì vào âu trứng, dùng phới dẹt trộn nhẹ cho quyện. Tiếp đó cho dầu ăn vào trộn nhẹ. Sau cùng rắc 50g nho khô vào.

Bước 3

Trộn nhẹ nhàng cho nho khô được đều trong bột. Đổ hỗn hợp vào khuôn.

Bước 4

Rắc 10g nho khô còn lại lên trên bề mặt bột. Cho khuôn bột vào nồi hấp (lúc chưa đun) sau đó đun sôi nồi hấp rồi đun thêm khoảng 20 phút là bánh chín.

Bước 5

Bánh chín lấy ra để nguội rồi tách bánh ra khỏi khuôn, cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong.

Để có một chiếc bánh xốp mềm khi sử dụng lò nướng thì chẳng còn lạ gì. Nhưng nếu gia đình bạn không có lò nướng thì với công thức làm bánh bông lan trên bạn vẫn có được những chiếc bánh nho khô xốp mềm thơm ngon cho những người thân yêu. Bánh được hấp chín bằng hơi nước nên vừa có độ mềm, độ ẩm, vì vậy khi ăn bạn sẽ không có cảm giác khô đâu nhé.

Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh bông lan nho xốp mềm thơm ngon - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Meishij.net

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội ngày 29/07 và Hồ Chí Minh ngày 05/08.

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu và sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích và làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị.

Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh bông lan nho xốp mềm thơm ngon - Ảnh 8.

Chia sẻ