Thợ làm móng tiết lộ 7 điều mà các tiệm không muốn khách hàng biết, chị em có nhu cầu làm đẹp ăn tết cần cẩn trọng nếu không muốn mắc ung thư

Những tiết lộ này của thợ làm móng sẽ phải khiến chị em suy nghĩ kỹ và chú ý hơn trước khi trang hoàng bộ móng tay, chân của mình để ăn tết.

Làm nail - hay làm móng, hiện nay đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của phái đẹp. Thậm chí đối với nhiều người, nó còn được đặt ngang hàng với việc đánh răng hay chải tóc hàng ngày. Khi tết đến càng gần thì nhu cầu ấy lại tăng lên bội phần, bởi ai cũng muốn mình trở nên xinh đẹp và lộng lẫy nhất vào những ngày đầu năm.

Thợ làm móng tiết lộ 8 điều mà các tiệm không muốn ai biết, chị em có nhu cầu làm đẹp ăn tết cần cẩn trọng nếu không muốn mắc ung thư - Ảnh 1.

Làm móng đang dần trở thành một nhu cầu thiết yếu của phái đẹp.

Tuy nhiên, chuyện làm móng cũng như bất kể chuyện gì, nó cũng chứa vô số bí mật mà thợ nào cũng giấu khi bạn bước chân vào làm. Theo tờ Theepochtimes, sau đây là 7 điều mà bất kỳ tiệm nào cũng giấu bạn, chị em cần phải nắm vững để tránh rắc rối cho bản thân:

1. Không làm móng khi vừa tẩy lông chân

Nghe có vẻ không liên quan gì đến nhau, nhưng sau khi chị em tẩy lông chân thì đã vô tình tạo nên những lỗ hổng nhỏ ở nang lông. Cũng từ đó, những lỗ này như một lời "mời gọi" cho vi khuẩn ở tiệm làm móng xâm nhập vào cơ thể bạn. Học viện Da liễu của Mỹ đã khuyến cáo không nên tẩy lông chân ít nhất là 24 giờ trước khi làm móng. Nếu ai vẫn còn ngại ngùng thì hãy nhớ kỹ rằng: Các tiệm nail hoàn toàn không hề quan tâm đến lông chân chị em đâu nhé!

2. Không khử trùng dụng cụ

Thợ làm móng tiết lộ 8 điều mà các tiệm không muốn ai biết, chị em có nhu cầu làm đẹp ăn tết cần cẩn trọng nếu không muốn mắc ung thư - Ảnh 2.

Dụng cụ làm móng nếu không được khử trùng sẽ là ổ vi khuẩn đầy nguy hiểm.

Các sự cố nhiễm trùng luôn là nỗi ám ảnh ở trong các phòng mổ của bệnh viện, giờ đây là ở cả tiệm làm móng. Về cơ bản, khử trùng đúng cách chỉ thật sự làm đúng hoàn toàn khi ở bệnh viện mà thôi, còn ở ngoài thường làm rất xuề xòa. Bởi các hóa chất khử trùng thường rất đắt tiền và các tiệm móng không đủ kinh phí để mua chúng thường xuyên đâu.

Hiện nay có nhiều tiệm sử dụng đèn UV để khử trùng dụng cụ, tuy nhiên chúng lại không thể tiệt trùng 100%. Bởi vậy, hãy chắc chắn xem xét và hỏi kỹ việc này tại nơi mà bạn sắp làm móng nhé. Nếu vẫn còn sợ và hoài nghi, bạn có thể đem dụng cụ của mình đến và đưa cho thợ sử dụng.

3. Đèn UV thật sự có hại

Đèn UV thường được dùng để sấy khô móng tưởng chừng vô hại cũng rất nguy hiểm cho sức khỏe. Một nghiên cứu được công bố trên JAMA Dermatology đã chứng minh rằng, đèn UV nếu chiếu thẳng vào da sẽ làm tổn thương tế bào da, từ đó làm tăng nguy cơ ung thư da lên chóng mặt. Họ cũng cho biết, chị em có thể bôi trước kem chống nắng rồi chiếu đèn UV thì sẽ an toàn hơn.

Thợ làm móng tiết lộ 8 điều mà các tiệm không muốn ai biết, chị em có nhu cầu làm đẹp ăn tết cần cẩn trọng nếu không muốn mắc ung thư - Ảnh 3.

4. Nguy cơ nhiễm mụn cóc

Mụn cóc hoàn toàn có thể bị lây nhiễm trong tiệm móng, xuất phát từ các virus dính trên dụng cụ không được khử trùng kỹ. Vậy nên, nếu sau một buổi làm móng mà bạn bị ngứa ở tay hoặc chân thì phải đi khám ngay, bởi gần như chắc chắn mụn cóc đang phát triển rồi đấy.

5. Để lại vết chai sạn

Đôi lúc, các tiệm làm móng sử dụng các loại dao kéo chuyên dụng để cạo sạch da cứng, da thừa để rồi vô tình làm làn da xinh đẹp của chị em bị chai sạn. Lâu ngày, các vết chai đó thậm chí còn gây đau nhức và rát khi đi giày, làm cản trở đến sinh hoạt hàng ngày. Thế nên, chị em cần phải "nhìn mặt gửi vàng" cho tiệm móng nào uy tín và sử dụng những dụng cụ an toàn cho sức khỏe nhé.

6. Cạo móng tay gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Thợ làm móng tiết lộ 8 điều mà các tiệm không muốn ai biết, chị em có nhu cầu làm đẹp ăn tết cần cẩn trọng nếu không muốn mắc ung thư - Ảnh 5.

Cạo móng tay quá mức sẽ làm tay mất đi lớp biểu bì phòng vệ, làm cơ thể dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Có một sự thật mà tiệm móng nào cũng giấu, đó chính là việc cạo móng tay sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Theo Học viện Da liễu Mỹ, các lớp biểu bì quanh móng tay như một lớp phòng thủ cho tay vậy, nếu cạo đi sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn và vi trùng khác xâm nhập vào cơ thể.

7. Thợ làm móng ít khi nói "không"

Cuối cùng ai cũng phải làm việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống, thợ làm móng cũng vậy. Chính vì thế, có nhiều vị khách đang trong tình trạng sức khỏe xấu để làm móng nhưng họ vẫn đồng ý phục vụ. Ngay cả khi người khách đó bị nhiễm nấm móng tay thì thợ vẫn nhận làm, chỉ để kiếm thêm thu nhập. Thế nên, dù muốn cỡ nào đi nữa thì phải quan sát cẩn thận tại nơi mình sắp làm móng nhé.

Theo Theepochtimes

Thợ làm móng tiết lộ 7 điều mà các tiệm không muốn ai biết, chị em có nhu cầu làm đẹp ăn tết cần cẩn trọng nếu không muốn mắc ung thư - Ảnh 6.

 Xem những những bài viết hay về Tết 2020 TẠI ĐÂY!

Chia sẻ
Đọc thêm