Trên cơ thể có những “điểm vàng”, nếu chịu khó ấn vào hàng ngày bạn sẽ nhận về những hiệu quả kỳ diệu, đặc biệt là với nội tạng

ĐỖ ĐỖ, Theo Helino
Chia sẻ

Có 5 "điểm vàng" trên cơ thể, là hốc mắt, tai, rốn… chỉ cần bạn chăm chỉ ấn vào hàng ngày nó sẽ giúp chống lại bệnh tật, xoa dịu các cơn đau rất nhanh.

Trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi, ốm yếu nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn thuốc và có người bên cạnh để trợ giúp, vì vậy bạn phải luôn bổ sung cho mình những kinh nghiệm sống để có thể dùng ngay khi cần.

Bác sĩ Wang Yingying, trưởng khoa Châm cứu, Bệnh viện Châm cứu, Học viện Khoa học Y học Trung Quốc cho biết, trên cơ thể có 5 điểm vàng, đó là hốc mắt, tai, rốn… chỉ cần bạn chăm chỉ ấn vào hàng ngày nó sẽ giúp chống lại bệnh tật, xoa dịu các cơn đau rất nhanh.

1. Hốc tai: Phòng chống cảm lạnh

Hốc tai nằm trong chỗ lõm phía sau dái tai, là vị trí chứa huyệt đạo. Nếu bạn ấn và chà sát vào huyệt này có thể ngăn ngừa cảm lạnh, chặn gió độc xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng giảm chứng say tàu xe.

Trên cơ thể có những “điểm vàng”, nếu chịu khó ấn vào hàng ngày bạn sẽ nhận về những hiệu quả kỳ diệu, đặc biệt là với nội tạng - Ảnh 1.

Cách làm: Dùng 1 đầu ngón tay của bạn chà sát vào hốc tai, ấn theo chiều dọc theo chiều từ dưới lên. Mỗi lần ấn 3-5 phút.

2. Hốc mắt: Làm sáng mắt nhanh chóng

Dùng máy tính, lái xe đường dài… hoàn toàn có thể mắt của bạn mệt mỏi, cảm thấy mờ đi. Bạn có thể ấn tại vị trí hốc mắt để mắt trở nên sáng và khỏe mạnh hơn.

Trên cơ thể có những “điểm vàng”, nếu chịu khó ấn vào hàng ngày bạn sẽ nhận về những hiệu quả kỳ diệu, đặc biệt là với nội tạng - Ảnh 2.

Cách làm: Đặt các ngón tay còn lại lên đỉnh trán để làm điểm tựa, di chuyển ngón cái trong hốc mắt theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần làm trong 20-30 giây. Bạn cần lưu ý ấn nhẹ nhàng bởi vị trí xung quanh mắt rất nhạy cảm, đồng thời nơi đây cũng chứa nhiều mạch máu.

3. Vỗ nhẹ khớp khuỷu tay: Cải thiện táo bón, tốt cho dạ dày

Vị trí khuỷu tay có chứa ba kinh lạc là phế kinh, tâm bào kinh, tâm kinh… Theo bác sĩ Wang Yingying, thường xuyên vỗ nhẹ vào vị trí này có thể giảm táo bón, tốt cho dạ dày, tránh ho, sốt, đau đầu…

Trên cơ thể có những “điểm vàng”, nếu chịu khó ấn vào hàng ngày bạn sẽ nhận về những hiệu quả kỳ diệu, đặc biệt là với nội tạng - Ảnh 4.

Cách làm: Dùng cả lòng bàn tay vỗ nhẹ tại vị trí khớp khuỷu trong khoảng 100 lần, từ nhẹ đến mạnh.

4. Phần eo: Bệnh nội tạng

Có 2 huyệt nhỏ nằm phía sau thắt lưng đó là điểm eo. Nếu bạn bị đau lưng do căng cơ, mắc các bệnh nội tạng hoặc bệnh cột sống… có thể giảm bớt bằng cách xoa bóp đúng cách tại vị trí này.

Trên cơ thể có những “điểm vàng”, nếu chịu khó ấn vào hàng ngày bạn sẽ nhận về những hiệu quả kỳ diệu, đặc biệt là với nội tạng - Ảnh 5.

Cách làm: Đặt 2 bàn tay lên trên eo, chà sát từ trên xuống dưới, mỗi lần 30-50 lần.

5. Rốn: Trị tiêu chảy, lạnh bụng

Cách làm: Khi bạn bị tiêu chảy hoặc lạnh bụng, bạn nên xoa phần rốn theo chiều ngược chiều kim đồng hồ để trị bệnh. Ngược lại, khi bạn bị táo bón, bạn cần xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. Mỗi lần xoa 100 lần.

Trên cơ thể có những “điểm vàng”, nếu chịu khó ấn vào hàng ngày bạn sẽ nhận về những hiệu quả kỳ diệu, đặc biệt là với nội tạng - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ấn tại 1 số vị trí cơ thể sau:

- Ngực: Lấy 3 ngón tay để xoa bóp ở vị trí ngay giữa 2 ngực sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh, giảm lo âu, dịu hệ thần kinh.

- Dạ dày: Hãy ấn ngón tay trỏ vào dạ dày để lưu thông khí tạo, cải thiện quá trình thở.

Trên cơ thể có những “điểm vàng”, nếu chịu khó ấn vào hàng ngày bạn sẽ nhận về những hiệu quả kỳ diệu, đặc biệt là với nội tạng - Ảnh 7.

Ấn ngón tay trỏ vào dạ dày để lưu thông khí tạo, cải thiện quá trình thở.

- Bắp chân: Dùng ngón tay ấn vào bắp chân sẽ giúp điều chỉnh dòng chảy năng lượng, làm giảm mệt mỏi, ra tăng sự tập trung.

- Bàn chân: Bạn có thể ấn vào phần rìa bàn chân phía bên trong để có thể cân bằng năng lượng, làm giảm sự lo lắng, giảm đau mắt cá chân.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm