Thịt bò khô tưởng khó thế nào, hóa ra dễ thế này thì ai cũng làm được, ăn vừa ngon vừa yên tâm!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 95000 đồng
Khẩu phần

Bò khô là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào những ngày lạnh mà được ăn món bò khô vừa ngọt thơm lại cay nồng thì lại càng hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt bò 350g
  • 2. Gia vị:15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, một tí đường, bột thì là, bột ngũ vị hương, ớt bột, vừng trắng, hạt nêm, dầu ăn.

Bò khô là món ăn vặt được nhiều người ưa thích trong những ngày thời tiết se lạnh. Món ăn vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của thịt bò mà lại mang một hương vị thơm ngon khác biệt. 

Thịt bò sau khi sấy khô ăn sẽ dai dai, càng nhai sẽ càng thấy thịt ngọt thơm. Với hương vị đặc biệt đó, thịt bò khô chắc chắn sẽ gây nghiện ngay từ lần đầu thưởng thức. Nếu như cách làm truyền thống, bò khô được làm khô bằng cách treo gác bếp sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức. Vì thế, để tiện lợi mà vẫn có được món thịt bò khô ngon miệng thì bạn hãy thử làm theo công thức dưới đây nhé.

Cách làm thịt bò khô đơn giản mà ngon

1

Sơ chế thịt bò 

Thịt bò rửa sạch, thái thịt thành các dải dày dọc thớ thịt.
Thịt bò khô tưởng khó thế nào, hóa ra dễ thế này thì ai cũng làm được, ăn vừa ngon vừa yên tâm! - Ảnh 2.

Cho thịt bò vào nồi. Thêm lượng nước thích hợp cùng 1 củ hành khô, gừng thái sợi và 15ml rượu nấu ăn. Đun ở lửa lớn đến khi sôi thì vớt bọt. Tiếp tục đun 20 phút ở lửa vừa cho thịt bò chín.

Thịt bò khô tưởng khó thế nào, hóa ra dễ thế này thì ai cũng làm được, ăn vừa ngon vừa yên tâm! - Ảnh 3.

2

Ướp thịt 

Thịt sau khi luộc, vớt ra để ráo nước rồi cho vào bát tô. Thêm nước tương, dầu hào, một ít đường vào trộn đều.
Thịt bò khô tưởng khó thế nào, hóa ra dễ thế này thì ai cũng làm được, ăn vừa ngon vừa yên tâm! - Ảnh 5.

Tiếp đó thêm ớt bột, bột thì là, ngũ vị hương, vừng trắng vào trộn đều. Thêm 30ml dầu ăn đun nóng đổ vào trộn. Ướp thịt bò khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị.

Thịt bò khô tưởng khó thế nào, hóa ra dễ thế này thì ai cũng làm được, ăn vừa ngon vừa yên tâm! - Ảnh 6.

3

Nướng thịt 

Xếp thịt bò vào khay nướng đã lót giấy nướng. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, nướng thịt trong 30 phút là được.
Thịt bò khô tưởng khó thế nào, hóa ra dễ thế này thì ai cũng làm được, ăn vừa ngon vừa yên tâm! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Giờ đây bạn không phải ra hàng quán để mua thịt bò khô nữa. Cách làm thịt bò khô trên đây được làm tại nhà vừa dễ lại ngon miệng mà an toàn thực phẩm. Từng miếng thịt bò dai mềm thấm đều gia vị đậm đà hấp dẫn.

Thịt bò khô tưởng khó thế nào, hóa ra dễ thế này thì ai cũng làm được, ăn vừa ngon vừa yên tâm! - Ảnh 9.

Để làm được món thịt bò khô như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 95.000 với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò khô này nhé!

Chia sẻ